Hướng dẫn cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh su kem 21 - 03 - 2017 2081

Bạn có bao giờ biết rằng bánh su kem cũng có thể làm bằng nồi cơm điện không? Thử ngay cách làm bánh su kem bằng nôì cơm điện dưới đây nhé!

Cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện đơn giản

Bánh su kem bằng nồi cơm điện cũng ngon không kém cạnh bánh nướng!

Bánh su kem có thể nói là món bánh được ưa chuộng bậc nhất hiện nay, với mức giá phải chăng, vị mát lạnh và vị béo của kem đã chinh phục biết bao nhiêu thực khách. Nếu một ngày nào đó bạn muốn thưởng thức món bánh này mà không biết tìm mua nơi nào thì tại sao không tự mình thực hiện tại nhà, đãi bạn bè, người thân và cả những ai mà bạn yêu mến. Nó cũng có thể làm quà để tặng, đơn giản và dễ làm.

  • Hướng dẫn cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh:

  • Bột mì đa dụng: 300 gram
  • Trứng gà: 3 quả
  • Bơ nhạt để ở nhiệt độ thường: 75 gram
  • Nước lọc: 125 ml

Phần kem bánh:

  • Trứng gà: 3 lòng đỏ
  • Sữa tươi không đường: 300 ml
  • Đường: 90 gram
  • Vanilla chiết xuất: 5 ml
  • Bột mì: 20 gram
  • Bột bắp: 20 gram

Hướng dẫn

Các bước thực hiện món bánh su kem ngon:

Bước 1: Làm vỏ bánh.

Cho nước và bơ vào lò đun nóng, quậy tan. Thêm đường, muối vào rồi đun sôi. Bắt nồi xuống, rắc bột mì vào từ từ, dùng thìa gỗ quậy thật đều để bột quyện đều. Bật lửa vừa, đặt nồi lên trên, quậy đều tay tới khi có khối bột mịn.

Đập trứng gà vào từng quả một, quậy đều rồi mới cho quả tiếp theo. Cho bột vào túi bắt kem, bắt thành từng phần bánh trên giấy nướng.

Đun nóng nước trong nồi cơm điện, đặt bánh kèm giấy nướng vào hấp chín trong 15 – 20 phút.

Bước 2: Làm kem bánh.

Chuẩn bị 1 âu sạch, cho các nguyên liệu gồm vani, bột bắp, đường, sữa, bột mì vào, quậy đều. Đổ lòng đỏ trứng gà vào, dùng máy đánh trứng, đánh tới khi mịn và dày. Cho hỗn hợp vào chảo không dính, sên từ từ cho tới khi kem sánh, mịn và sáng màu. Để nguội rồi bỏ vào túi bắt kem, đặt vào ngăn mát 1 tiếng.

Bước 3: Cho kem vào bánh.

Dùng dao nhỏ, xẻ đường dọc bên thân bánh, bơm kem vào ruột bánh. Xếp bánh vào hộp và cho vào ngăn mát để bảo quán.

Chúc bạn làm bánh su kem bằng nồi cơm điện ngon nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (08) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (08) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (08) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (08) 6290 9988 - (08) 6294 8320 - (08) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột