Cách làm bánh kếp thơm ngon hấp dẫn

Cách làm bánh âu 08 - 09 - 2017 96

Bánh kếp là món bánh thơm ngon nổi tiếng của đất nước Pháp nhưng cách làm bánh kếp lại không hề phức tạp chút nào.

Cách làm bánh kếp thơm ngon hấp dẫn

Bánh kếp với hương vị thơm ngon, hấp dẫn nhưng cách làm nhanh chóng và dễ dàng
(Nguồn ảnh: Internet)

Pháp được mệnh danh là xứ sở của bánh bởi sự đa dạng và biến tấu linh hoạt các loại bánh thơm ngon, nổi tiếng khắp thế giới. Nhiều những chiếc bánh ngon ngọt, xinh xắn có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước này, trong đó không thể không nhắc đến bánh kếp, hay còn còn là pancake. Đây là một loại bánh mỏng, dẹt, thường được làm từ bột mỳ, trứng, sữa và bơ.  Bánh kếp có nguồn gốc từ vùng Brittany ở tây bắc nước Pháp, sau lan rộng ra toàn nước Pháp, trở thành món ăn truyền thống và phổ biến ở Pháp, Bỉ, Thụy Sỹ, Canada và Brasil. Bánh thường được phục vụ cùng một số thức uống như cà phê, trà, sữa và phổ biến nhất là rượu táo. Thức bánh nổi tiếng thơm ngon, hấp dẫn này tưởng chừng cách chế biến sẽ mất nhiều thời gian nhưng sự thật lại hoàn toàn trái ngược. Hãy để Kate giới thiệu tới bạn cách làm bánh kếp đúng kiểu Pháp đơn giản, nhanh chóng nhất nhé!
 


  • Cách làm bánh kếp thơm ngon hấp dẫn
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • 420 gram bột mì
  • 90 gram đường xay
  • 2 gram muối
  • 25 gram bột nở (baking powder)
  • 3 quả trứng
  • 80 ml dầu thực vật
  • 240 ml sữa

 

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

  • Khuôn tròn đáy rời 9 inch
  • Phới lồng/ phới dẹt hoặc thìa
  • Chảo nhỏ
  • Máy đánh trứng

Hướng dẫn


Cách làm bánh kếp chuẩn kiểu Pháp

Bước 1: Trộn nguyên liệu khô

•    Cho bột mì vào tô, sau đó lần lượt thêm đường, muối, và bột nổi (baking powder)
•    Trộn đều bằng thìa hoặc phới lồng, phới trộn cho đến khi hỗn hợp bột khô đều

Đây là bước quan trọng để bánh có thể đều vị, nở đều và có lẽ cũng là phần khó nhất trong cách làm pancake. Nếu các nguyên liệu bột không được rây và trộn kỹ thì khi bánh sẽ nở không đều hoặc xẹp, cháy và chỗ mặn chỗ ngọt do đường và muối không được đánh tan.

Bước 2: Trộn nguyên liệu lỏng

•    Trộn sữa, dầu thực vật và quả trứng vào chung một bát
•    Đánh bông tất cả bằng máy đánh trứng hoặc phới lồng cầm tay

Bước 3: Trộn 2 loại nguyên liệu khô và lỏng với nhau

•    Đổ bát trứng sữa ở bước 2 vào tô bột ở bước  
•    Khuấy đều đến khi được hỗn hợp nhuyễn mịn

Bước 4: Thêm sữa

Với lượng sữa như công thức trong bài, chiếc bánh kếp của bạn có độ dày vừa phải, không quá dầy hoặc quá mỏng. Tùy khẩu vị mà cách làm bánh pancake có thể thêm sữa hoặc không.
Nếu bạn thích những chiếc bánh kếp mỏng dính mịn màng, thì chắc chắn không thể bỏ qua sữa.Vì vậy hãy tùy ý điều chỉnh lượng sữa theo độ dày và xốp của chiếc bánh kếp bạn mong muốn nhé.

Bước 5: Rán bánh

•    Bật bếp ở mức lửa cao vừa (medium heat)
•    Đổ hỗn hợp bột vào từ trên cao để bột dàn đều và bánh có khuôn hình tròn
•    Một mẹo khác là cho hỗn hợp bột vào chai tương và đổ xuống mặt chảo. Cách làm bánh pancake kiểu này có ưu điểm là bánh tròn đều rất đẹp
•    Rán bánh cho đến khi bánh chín đều 2 mặt là xong
 

Bánh kếp có thể ăn kèm với syro, mật ong, mứt hoa quả
Bánh kếp có thể ăn kèm với syro, mật ong, mứt hoa quả tươi hoặc kem đều rất ngon
(Nguồn ảnh: Internet)

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh kếp cực ngon, đúng chuẩn hương vị Pháp rồi. Cách làm bánh kếp mà Kate chia sẻ thật đơn giản phải không nào? Bạn còn ngại gì mà không thử làm món bánh đặc biệt này để dành tặng cho những người thân yêu của mình.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

0%/0 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột