Cách làm bánh tiramisu không cần lò nướng

Cách làm bánh âu 01 - 09 - 2017 289

Tiramisu là món bánh có vị ngậy và mát, ngon mà lại dễ làm. Trong số các loại bánh lạnh hiện nay thì tiramiu rất nổi tiếng, có mặt tại hầu hết các tiệm bánh ngọt, nhà hàng, khách sạn nổi tiếng. Cách làm bánh tiramisu không cần lò nướng khá dễ dàng, như một sự kết hợp ngọt ngào giữa bánh và kem, chắc chắn sẽ cho bạn những trải nghiệm vị giác đáng nhớ!

Cách làm bánh tiramisu không cần lò nướng

Cách làm tiramisu không cần lò nướng. (Nguồn: sưu tầm từ internet)

Nếu bạn đang có hứng thú với nướng bánh, thì hãy bắt đầu bằng tiramisu. Bởi tiramisu không chỉ là một món ăn mang hương vị đặc trưng của đất nước Ý thơ mộng mà tự bản thân tên gọi này còn có nghĩa là “chọn-tôi-đi” đấy các bạn ạ! Một cái tên rất dễ thương mà mùi vị thơm ngon, béo ngậy. Điều đặc biệt là bạn hoàn toàn có thể thực hiện với cách làm tiramisu không cần lò nướng dưới đây một cách đơn giản. Vậy bạn hãy cùng vào bếp ngay bây giờ để cùng chúng tôi thực hiện cách làm bánh nhé!
 


  • Cách làm bánh tiramisu không cần lò nướng
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • 20 chiếc bánh lady finger
  • 21gr bột cà phê
  • 155gr heavy cream lạnh (kem tươi đậm đặc)
  • 140gr phô mai mascarpone, để ở nhiệt độ phòng
  • 80gr đường bột
  • 10gr đường bột để riêng cho phần cà phê
  • 1 thìa cà phê tinh dầu va ni
  • Bột ca cao để rắc lên bánh
  • Sô cô la bào để trang trí

Hướng dẫn


Cách làm bánh tiramisu không cần lò nướng

Bước 1: Trước hết bạn hòa bột cà phê và 10gr đường bột cùng 240ml nước trong một cái âu.

Bước 2: Trút phần cà phê đã hòa tan này vào một chiếc tô, nhúng lần lượt từng chiếc bánh lady finger. Lưu ý là trong 2 giây làm ướt hai mặt bánh thật nhanh, tránh để bánh ngấm nước.

Bước 3: Xếp bánh thành hai hàng, mỗi hàng 10 chiếc trên khay.

Bước 4: Tiếp theo đánh phần heavy cream cho đến khi kem đạt độ dày, sau đó trộn chung phần đường bột còn lại với tinh dầu va ni và kem đánh. Tiếp tục quấy kem cho đến khi kem đạt độ cứng vừa phải là dừng.

Bước 5: Từ từ đổ phô mai mascarpone vào hỗn hợp kem, trộn đều theo chiều kim đồng hồ.

Bước 6: Khi thấy bánh lady finger có được cảm giác mềm xốp. Trong trường hợp bánh vẫn còn cứng, rảy một chút cà phê hòa tan lên trên.

Bước 7: Ở công đoạn này bạn hãy trút phần hỗn hợp kem lên trên bánh, phết cho phẳng phần bề mặt.

Bước 8: Đậy kín bánh và để tủ lạnh 3 tiếng trước khi ăn.

Khi tiramisu đạt được độ lạnh mát chuẩn thì đem ra ngoài, rắc bột ca cao và sô ca la bào lên là có thể thưởng thức rồi nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh tiramisu không cần lò nướng siêu dễ này nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột