Cách làm bánh bao nhân đậu xanh thơm ngọt cho người ăn chay

Cách làm bánh bao 28 - 02 - 2017 675

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh tự làm ở nhà vừa đảm bảo vệ sinh vừa đảm bảo chất dinh dưỡng mà thực hiện lại cực kỳ đơn giản, vào bếp làm món bánh bao thơm ngon này để thưởng thức nhé!

Bánh bao là món ngon khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và dễ ăn. Món bánh bao nhỏ xinh được nặn tròn dẹt căng bóng, vỏ bánh có vị mềm thơm đặc trưng, còn bên trong là phần nhân đậu xanh ngọt thanh vừa phải. Cách làm bánh bao nhân đậu xanh vừa dễ làm, lại sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh chắc chắn sẽ khiến mọi người trầm trồ trước tài làm bánh của bạn. Cuối tuần này, hãy vào bếp làm bánh bao nhân đậu xanh để đãi cả nhà, chắc hẳn mọi người sẽ tấm tắc khen những chiếc bánh bao mềm thơm cùng nhân bánh bùi bùi hòa quyện cùng vị sữa tươi đấy!

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh

Bánh bao nhân đậu xanh ngon ngọt thơm ngon
(Nguồn ảnh: sưu tầm)

  • Cách làm bánh bao nhân đậu xanh thơm ngọt cho người ăn chay
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Bột mì: 400gr
  • Đậu xanh: 150gr
  • Men nở: 10gr
  • Đường, muối: 30gr
  • Sữa tươi hoặc nước: 150ml

Hướng dẫn

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh:

Bước 1: Trước hết bạn hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm.

Bước 2: Tiếp theoo, ban cho bột mì vào một chiếc tô lớn rồi trộn đều với đường và muối.

Bước 3: Từ từ cho phần men nở vào bột, trút thêm một ít nước rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn đều là được. Trong quá trình trộn, nếu bột dính thì có thể cho thêm một chút bột vào nhưng tránh cho quá nhiều sẽ bị khô nhé!

Bước 4: Bạn dùng 1 chiếc khăn ẩm đậy thau bột lại và ủ khoảng 1-2 tiếng cho bột nở gấp đôi.

Bước 5: Đậu xanh rửa sạch, ngâm khoảng 3 tiếng rồi luộc chín. Sau đó đem đậu ra nghiền nhuyễn mịn rồi cho thêm 1 ít đường rồi vo thành từng viên nhân tròn nhỏ.

Bước 6: Bột nở, bạn vo bột thành từng viên tròn đem cán dẹp rồi cho nhân đậu xanh vào giữa cuộn vỏ bánh lại và tạo hình tùy thích cho bánh bao. Làm đến khi hết phần bột và nhân.

Bước 7: Cho bánh bao vào nồi hấp, cho thêm một ít giấm vào phần nước hấp để bánh được trắng. Hấp khoảng 25-30 phút thì bánh chín. Lấy bánh ra và dùng nóng.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao nhân đậu xanh thơm ngon này nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

60%/2 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột