Cách làm bánh bao chay ngon thanh đạm

Cách làm bánh bao 25 - 02 - 2017 521

Cách làm bánh bao chay với hương vị thơm ngon và hấp dẫn sẽ đem đến cho bạn và gia đình món ăn sáng hoặc ăn xế no bụng trong những ngày chay tịnh của tháng.

Cách làm bánh bao chay ngon thanh đạm

Mời bạn thưởng thức bánh bao chay nóng hổi, ngon miệng! (Nguồn: Ảnh sưu tầm)

Bánh bao chay có nhiều loại khác nhau. Loại không nhân còn gọi là màn thầu, bánh hoàn toàn làm bằng bột, được ăn kèm với cháo đậu hoặc sữa đậu nành. Loại bánh có nhân khá đa dạng, tùy vào khẩu vị và sở thích của người ăn mà quyết định thành phần tạo nên nhân. Trong bài này, chúng ta sẽ học cách làm món bánh bao chay nhân nấm.

Bánh bao chay là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Bánh không chỉ được sử dụng trong những ngày ăn chay mà còn dùng trong những ngày thường bởi hương vị thơm ngon vốn có. Màu sắc bánh đơn giản, trắng ngà và có kích cỡ vừa tay người cầm. Cách làm bánh bao chay không hề phức tạp, nhưng bạn cần tuân thủ một số bước để bánh nở đẹp, đều và không có mùi khó chịu. hãy cùng thực hiện theo công thức làm bánh bao chay dưới đây để có những mẻ bánh thật ngon nhé!

 

  • Cách làm bánh bao chay ngon thanh đạm
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • 150 gram nấm đông cô
  • 150 gram nấm bào ngư
  • 2 miếng đậu hũ non
  • 150 gram khoai môn bào sợi
  • 400 gram bột mì đa dụng
  • 15 gram men
  • 40 gr đường
  • 320 ml nước lọc
  • Một nhúm muối nhỏ.
  • Dầu ăn, muối, bột ngọt, đường, tiêu xay, hành tím.

Hướng dẫn

Các bước thực hiện món bánh:

Bước 1: Đun ấm nước lọc, khoảng 38 – 40 độ C. Thêm đường vào, quậy tan, tiếp đó là cho men. Để khoảng 10 phút để men hoạt động, bạn sẽ thấy nước hơi bị sủi bọt là men còn tốt và sử dụng được.

Bước 2: Rây mịn bột mì. Rót nước men đường vào, quậy từ từ cho bột mịn, không bị vón cục. Rắc bột áo lên một mặt phẳng sạch, cho bột lên và nhào bằng tay khoảng 20 – 30 phút cho bột mịn. Quét dầu ăn lên một âu sạch, đặt bột vào giữa, bọc kín lại bằng màng plastic, để 70 – 90 phút cho bột nở.

Bước 3: Khi ủ được 45 phút, bạn lấy bột ra nhào một lần rồi mới cho vào âu lại. Tiếp tục ủ thêm tới khi bột nở gấp đôi so với kích thước ban đầu.

Bước 4: Nhào bột lại và vo thành thanh tròn dài. Dùng dao cắt bột thành từng khúc, vo tròn bột. Cán mỏng bột để chuẩn bị gói nhân bánh.

Bước 5: Trong thời gian ủ bột, bạn chuẩn bị nhân bánh. Rửa sạch nấm, thái nhỏ, vắt khô nước. Đậu hũ để ráo nước, tán nhuyễn. Khoai môn băm nhỏ. 3 củ hành tím băm nhỏ. Trộn nấm, đậu hũ, khoai môn, hành tím với 1 muỗng cà phê bột ngọt, chút xíu muối, tiêu xay, đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn. Để yên cho gia vị thấm đều.

Bước 6: Vo nhân thành từng viên nhỏ, đặt vào miếng bột, bọc kín bột lại. Đặt lên xửng hấp. Hấp từ 20 – 30 phút cho bánh chín, nở xốp. Ăn bánh khi nóng là ngon nhất!

Cách làm bánh bao chay đơn giản đúng không nào? Thưởng thức lớp vỏ bánh mềm, xốp với phần nhân bánh thơm lừng hương vị nấm ngay nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột