Cách làm bánh bao chiên nhân thịt đậm đà mà đơn giản

Cách làm bánh bao 25 - 02 - 2017 446

Cách làm bánh bao chiên với vỏ bánh vàng ươm dai thơm, phần nhân thịt đậm đà với thịt băm, củ sắn, nấm mèo sần sật ăn rất hấp dẫn.

Nếu như bánh bao hấp đã quá quen thuộc với các bạn thì hôm nay dạy làm bánh sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm bánh bao chiên nhân thịt thơm ngon đậm đà. Bánh bao chiên là món ăn vặt yêu thích của nhiều người vào buổi tối, khuya, bánh vừa ngon vừa đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng với nhưng vị mới lạ. Vỏ ngoài của bánh giòn giòn hơi dai dai, khi ăn chấm cùng nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt đều rất tuyệt vời đấy!

Vào bếp và trổ tài làm bánh bao chiên nhân thịt nào!

Cách làm bánh bao chiên thơm ngon đơn giản

Bánh bao chiên nhân thịt vàng nóng hổi thơm ngon
(Nguồn ảnh: sưu tầm)

  • Cách làm bánh bao chiên nhân thịt đậm đà mà đơn giản
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh:

  • Bột mì: 300g 
  • Trứng gà : 1 quả 
  • Bột nở: 120g 
  • Gia vị: Đường, bột nêm, tiêu, muối.
  • Sữa tươi hoặc nước: 150 ml 

Phần nhân bánh:

  • Củ sắn: 100g 
  • Thịt nạc xay: 200 g 
  • Trứng cút: 10 quả 
  • Miến khô, nấm mèo, hành tím

Hướng dẫn

Cách Làm bánh bao chiên ngon:

Bước 1: Làm nhân bánh bao chiên
Đầu tiên, bạn ướp phần thịt trước để gia vị thấm đều rồi mới làm vỏ bánh.
Phần củ sắn gọt vỏ, bào sợi. Nấm mèo ngâm nở trong nước ấm rồi cắt sợi. Miến khô ngâm qua nước cho mềm, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái lát. Trứng cút đem luộc rồi bóc vỏ.
Phi hành tím cho thơm sau đó cho vào thịt ướp cùng các gia vị khác như đường, muối, tiêu, bột nêm. Uớp thịt khoảng 10-15 phút.
Sau khi ướp thịt xong, bạn chia nhân thành từng nắm nhỏ, cho trứng cút vào giữa rồi lăn tròn.

Bước 2: Làm phần vỏ bánh
Cho phần bột làm vỏ bánh vào âu lớn, đổ nước và sữa vào rồi trộn đều, tiếp tục cho một quả lòng đỏ trứng gà vào đánh đều cho bột nhuyễn mịn hoặc đến khi bột không dính tay nữa là được. Dùng màng bọc nilon bọc kín, ủ bột khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm.
Lấy bột ra, cán mỏng bột, cắt nhỏ thành từng miếng nhỏ rồi bọc phần vỏ vào phần nhân thịt đã chuẩn bị. Gấp nếp hoặc tạo hình cho bánh bao đẹp và gọn hơn.

Bước 3: Chiên bánh
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo với một lượng vừa đủ ngập mặt bánh. Cho bánh bao chiên đến khi bánh chuyển màu vàng đẹp và vớt ra giấy thấm dầu. Lưu ý khi chiên bạn nên để nhỏ lửa, thường xuyên lật bánh để nhân bánh chín đều nhé!
Như vậy là bạn đã có những chiếc bánh bao nóng hổi thơm ngon để thưởng thức rồi đấy. Khi ăn, bạn ăn kèm chút nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt nhé.

Cách làm bánh bao chiên nhân thịt thật đơn giản phải không nào, rảnh rỗi hãy trổ tài cho cả nhà bạn cùng thưởng thức nha. Và đừng quên xem thêm các công thức làm bánh bao khác tại dạy làm bánh nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột