Học cách làm bánh bao đơn giản nhanh chóng

Cách làm bánh bao 28 - 02 - 2017 2004

Cùng học cách làm bánh bao siêu đơn giản mềm xốp nóng hổi món điểm tâm sáng tuyệt vời mà bạn không thể bỏ lỡ.

Bánh bao là món ăn quen thuộc và được bày bán phổ biến khắp các tỉnh thành tại Việt Nam. Tuy nhiên, vì vấn đề thực phẩm nhiễm bẩn ngày càng tăng, nhiều người lo lắng về chất lượng các loại bánh được bày bán tại cửa hàng, trong đó có bánh bao. Vì vậy, nhiều người nội trợ tìm học cách làm bánh bao tại nhà, với công thức làm bánh bao nhân thịt đơn giản sau đây, bạn sẽ có ngay những chiếc bánh bao thơm ngon, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Cách làm bánh bao đơn giản

Món bánh bao dân dã quen thuộc

(Nguồn: sưu tầm từ internet)

  • Học cách làm bánh bao đơn giản nhanh chóng
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • 1 gói bột bánh bao 400gr (có sẵn men nở)
  • 200gr thịt nạc
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 100g đường, muối
  • ½ củ hành tây
  • 3 quả trứng gà
  • 3 cái mộc nhĩ

Hướng dẫn

Cách làm bánh bao đơn giản tại nhà:

Làm phần vỏ bánh bao:

Đun cho sữa tươi ấm lên đến khoảng 40-50 độ C, sau đó cho gói men nở vào, khuấy đều lên, trong khoảng 10 phút đến khi men nở. Tiếp đến cho 400gr bột vào, nhưng để lại khoảng nửa bát bột nhỏ để làm áo bột, rồi cho thêm đường, muối vào nhào đều tay trong khoảng 10 phút đến khi các nguyên liệu đều nhau.

Tiếp tục cho thêm 1 thìa dầu ăn vào chung với khối bột, sau đó nhào thêm 10 phút nữa, rồi để bột nghỉ, tiếp đến lấy một tấm khăn ẩm phủ lên trên, ủ bột trong vòng 1 giờ đồng hồ, để cho bột nở gấp đôi. Sau khi bột dậy mùi thơm tạo thành hương thơm đặc trưng.

Làm phần nhân bánh bao:

Trộn thịt xay, hành tây, mộc nhĩ băm nhỏ vào chung trong bát, sau đó nêm một ít gia vị gồm nước tương, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn cho vừa ăn. Trứng gà luộc chín, sau đó cắt thành dạng múi cau, cho thêm 1 ít rượu trắng để nhân bánh dậy mùi thơm.

Nặn bánh:

Lấy phần bột đã ủ ra nhào thêm vài lần cho bột dẻo, sau đó chia thành những phần nhỏ đều nhau. Đem từng phần bột cán mỏng, rồi cho nhân bánh vào giữa sau đó túm mép bột bánh lại cho kín miệng bánh.

Hấp bánh:

Đun nóng nồi nước hấp bánh, sau đó cho thêm 2 thìa dấm vào nồi nước hấp bánh, để bánh trắng hơn, tiếp đến hấp bánh trong khoảng 20-25 phút để bánh chín hoàn toàn.

Với cách làm bánh bao đơn giản trên đây, chỉ cần dành chút thời gian rảnh, bạn đã có ngay những chiếc bánh bao nóng hổi để chiêu đãi cả nhà.

 

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/2 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột