Cách làm bánh bông lan hấp xốp mềm đơn giản ngay tại nhà

Cách làm bánh bông lan 16 - 08 - 2017 91

Nếu không có lò nướng, bạn vẫn có thể trổ tài làm bánh bông lan hấp thật ngon cho cả nhà ăn sáng để đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng bắt đầu một ngày mới.
 

Cách làm bánh bông lan hấp xốp mềm Bánh bông lan hấp kết hợp với trứng muối ngon tuyệt hảo  (Nguồn: Internet)

Bánh bông lan hấp là biến tấu dịu dàng nhất của món bánh bông lan truyền thống. Khác với các loại bánh bông lan thông thường phải dùng tới lò nướng, cách làm bánh bông lan hấp vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đưa chúng vào nồi hấp chín, không cầu kỳ, kiểu cách nhưng cũng không làm mất đi hương vị thơm ngon đặc trưng của món bánh bông lan. Nhanh tay vào bếp với chúng tôi và học cách làm bánh bông lan hấp này để có thêm một món ăn sáng thật hấp dẫn nhé.

  • Cách làm bánh bông lan hấp xốp mềm đơn giản ngay tại nhà
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Trứng gà 2 quả
  • Đường 100gr
  • Bột mì 150gr
  • Bột Tartar 3gr ( hoặc bột nở)
  • Sữa tươi 60 ml
  • Vani 2 ống
  • Trứng muối 10 cái

Hướng dẫn


Cách làm bánh bông lan hấp

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà, để riêng ra 2 chén khác nhau. Tiếp theo, bạn đánh tan lòng đỏ trứng gà rồi cho vào trộn đều với 60ml sữa tươi.

Bước 2: Rây mịn 100gr bột mì đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng, sữa tươi vào trộn đều. Các bạn có thể chia bột ra làm 2 phần rồi trộn chung với lòng đỏ trứng để bột được đều, mịn nhé.

Bước 3: Ở phần lòng trắng trứng, bạn cho 100gr đường, 2 ống vani vào cùng rồi dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp. Bạn đánh cho đến khi lòng trắng trứng nổi bọt thì cho 3gr bột tartar vào. Bạn tiếp tục đánh hỗn hợp cho tới khi lòng trắng trứng bông cứng, nhấc que đánh lên mà trứng đứng không bị chảy xuống là được.

Bước 4: Tiếp theo, bạn trộn đều từng chút lòng trắng trứng vừa đánh bông vào với hỗn hợp lòng đỏ trứng sữa tươi ở trên. Các bạn nên chia thành 2 – 3 lần trộn để lòng trắng trứng không bị xẹp nhé.

Bước 5: Lót khuôn cupcake vào khuôn bánh. Bạn trút hỗn hợp bột vừa trộn vào từng khuôn bánh. Bạn lưu ý chỉ đổ khoảng 2/3 khuôn vì bột sẽ nở ra khi chín và cho bánh vào xửng hấp. Sau đó, bạn đặt lòng đỏ trứng muối lên mỗi chiếc bánh nhé.

Bước 6: Lót một lớp vải trên nắp xửng hấp để nước hấp bánh không nhỏ xuống mặt bánh sẽ khiến bánh mất ngon nhé.

Bước 7: Chuẩn bị một xửng hấp, khi nước sôi bạn cho bánh vào hấp khoảng 20 – 25 phút thì lấy bánh ra để nguội và thưởng thức cùng gia đình thôi nào.

Vậy là cách làm bánh bông lan hấp đã xong rồi. Chúc bạn thành công khi thực hiện nhé.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

0%/0 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột