Bánh gato hương vị trà xanh dừa

Cách làm bánh bông lan 17 - 02 - 2016 604
  • Bánh gato hương vị trà xanh dừa
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Hướng dẫn

Bạn đã quá quen thuộc với bánh gato vị vani hay chocolate, bạn muốn tìm một loại bánh gato lạ miệng hơn, dễ ăn hơn? Hãy thử làm bánh gato trà xanh dừa thơm thanh mát này nhé, chắc chắn nó sẽ làm bạn bất ngờ đấy !

hinh anh banh gato tra xanh dua

Gato trà xanh dừa thơm và thanh mát

Nguyên liệu:
A. Bạt bánh (khuôn/ khay làm bánh cuộn kích thước 20x30cm)

  • Trứng: 3 lòng đỏ, 4 lòng trắng
  • Đường: 10 gr
  • Bột mì đa dụng – rây mịn: 40 gr
  • Bột ngô – rây mịn: 30 gr
  • Dầu thực vật (không dùng dầu olive): 35 gr
  • Sữa tươi không đường: 35 gr
  • Vanilla extract: ½ thìa cafe
  • 1 nhúm muối
  • Cream of tartar hoặc chanh: ½ thìa cafe
  • Đường hạt mịn: 50 gr

B. Kem dừa trà xanh

  • Bột năng/bột đao: 25 gr
  • Bột trà xanh: 1/5 thìa cafe
  • Trứng gà – nhiệt độ phòng: 1 trái
  • Đường hạt mịn: 60 gr
  • Sữa tươi không đường: 150 ml
  • Nước cốt dừa: 100 ml
  • Bơ nhạt: 20 gr
  • 1 nhúm muối nhỏ
  • Dừa tươi bào sợi

Cách làm:

A. Bạt bánh
1. Bật lò nướng 2 lửa – 165 độ C. lót giấy nến dưới đáy khuôn.
2. Cho lòng đỏ trứng, đường, bột ngô, bột mì, dầu ăn, vanilla vào âu. Dùng phớt lồng trộn đều.
3. Cho lòng trắng trứng và muối và âu khác. Đánh đều đến khi lòng trắng trứng đạt gần chóp cứng.
4. Chia hỗn hợp lòng trắng trứng 3 phần. Trộn từng phần với lòng đỏ trứng. Lưu ý nhẹ tay tránh dằn, ép làm vỡ bọt khí trong trứng.
5. Đổ bộ vào khuôn. Dàn đều cho mặt bánh phẳng. Nướng bánh ở nhiệt độ 165 độ C trong 30 35 phút. Bánh sau khi nướng để nguội hẳn trên rack rồi mới tiếp tục trang trí với phần kem.
B. Kem dừa trà xanh
1. Bột năng và bột trà xanh cho vào âu. Dùng phớt lồng trộn thật đều.
2. Cho trứng và đường vào âu. Đánh đều tới khi trứng bông nhẹ, chuyển màu vàng nhạt, bọt khí tương đối nhỏ.
3. Rây bột trà xanh (đã trộn) và bột năng vào âu. Trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện và bột tan hết.
4. Lọc lại hỗn hợp qua rây. Cho hỗn hợp vào nồi. Để lửa vừa, quấy liên tục và đều tay đến khi hỗn hợp hơi sệt và tương đối dẻo.
5. Bắc nồi ra khỏi bếp. Cho bơ và muối vào, quấy đều đến khi bơ tan hết. Đổ ra chén, để nguội.
C. Hoàn thiện
Xẻ bạt bánh làm đôi. Lấy ½ số kem trà xanh (đã nguội) trét lên bánh. Rắc dừa tươi lên trên (dừa nên hấp trong khoảng 10 phút để giữ được lâu hơn). Đặt lớp bạt bánh thứ 2 lên, lặp lại phần trang trí với kem và dừa.
Bảo quản trong tủ lạnh. Dùng trong 1-2 ngày.
Vị thơm mát của trà xanh sẽ làm cho người ăn không cảm thấy vị ngấy của bơ và kem. Khi nó tan trong miệng sẽ mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu. Một công thức thú vị và đặc biệt rất đáng để thử đúng không nào!? Chúc các bạn thành công nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột