Hướng dẫn cách làm bánh bông lan đơn giản tại nhà

Cách làm bánh bông lan 03 - 03 - 2017 1438

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan đơn giản tại nhà sẽ giúp bạn trổ tài làm bánh bông lan nở mềm xốp và thơm ngon để làm bữa ăn sáng hấp dẫn cho gia đình.

Bánh bông lan được rất nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon mà cũng không kém phần dinh dưỡng. Bánh bông lan có thể dùng làm cốt bánh gato, cupcake hay làm nền lót cho các loại bánh hấp dẫn khác. Nếu bạn mới bắt đầu học làm bánh, hãy bắt đầu với cách làm bánh bông lan đơn giản tại nhà này trước nhé. Hôm nay dạy làm bánh sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bông lan đơn giản nhưng rất xốp mềm, và hấp dẫn. Hãy đi siêu thị, mua sẵn nguyên liệu và trổ tài thôi nào!

Cách làm bánh bông lan thơm mềm

Bánh bông lan thơm mềm 

( Nguồn: Sưu tầm từ internet)

  • Hướng dẫn cách làm bánh bông lan đơn giản tại nhà
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Bột mì 150gr
  • Bột bắp 50gr
  • Trứng gà 4 quả
  • Bột nở 3 muỗng cà phê
  • Đường 80gr
  • Sữa tươi 100ml
  • Bơ lạt 15gr
  • Dầu thực vật 50ml
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Vanilla dạng lỏng 1 muỗng cà phê

Hướng dẫn

Cách làm bánh bông lan đơn giản

Bước 1: Đập trứng gà ra chén, tách riêng lòng đỏ và lòng trứng gà.

Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng cùng với 40gr đường và vanilla đến khi trứng bông lên và có mùi thơm.

Bước 3: Đun cách thủy bơ, sữa và dầu ăn trong tô, chú ý đáy tô không chạm vào nước. Dùng cây đánh trứng đánh đều cho đến khi bơ tan, hỗn hợp hòa quyện vào với nhau.

Bước 4: Trộn đều bột mì, bột bắp và bột nổi trong một âu sạch rồi rây vào tô bơ sữa đang còn ấm. Cho tiếp hỗn hợp lòng đỏ trứng đã đánh tan vào trộn đều tay đến khi bột tan hết và thu được một hỗn hợp mịn mượt.

Bước 5: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng ở tốc độ thấp đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm chút xíu muối vào đánh ở tốc độ cao. Khi bạn thấy bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng lại là được.

Bước 6: Chia hỗn hợp lòng trắng ra làm 3 phần, cho 1 phần lòng trắng vào hỗn hợp bột đánh đều tay. Sau đó, bạn lấy thêm 1 phần lòng trắng nữa cho vào bột, trộn bột theo phương pháp vét bột từ dưới lên trên. Bạn lưu ý không khuấy mạnh tay sẽ làm xẹp bọt khí, bánh bông lan nướng ra sẽ bị xẹp, không nở phồng. Cho phần lòng trắng cuối cùng vào và tiếp tục làm động tác vét bột.

Bước 7: Làm nóng lò nướng trước 15 phút trước khi nướng bánh, lót 1 lớp giấy dầu hoặc phết 1 lớp bơ xuống đáy khuôn để chống dính. Cho bánh vào lò nướng từ 45 – 60 phút ở nhiệt độ 150 độ C cho đến khi bánh chín vàng.

Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra, để hơi nguội rồi dùng đường bột hoặc các loại trái cây yêu thích trang trí lên trên cho đẹp mắt, sau đó cắt bánh thành miếng vừa ăn, dùng kèm trà nóng là tuyệt vời nhất.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan đơn giản này nhé.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột