Cách làm bánh flan cà phê ngon đậm đà

Cách làm bánh Flan 20 - 02 - 2017 2587

Cách làm flan cà phê ngon hương vị đậm đà đặc trưng của cà phê kết hợp với bánh flan mềm mịn mát lạnh mang lại cảm giác lạ miệng cho người thưởng thức.

Vị đăng đắng của cà phê, kết hợp với vị beo béo mềm mịn của bánh flan trứng tạo nên bánh flan cà phê ngon tuyệt. Cách làm món bánh flan cà phê rất đơn giản, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để thực hiện là bạn đã có ngay một món bánh flan ngon không kém ngoài tiệm đâu nhé. Nếu bạn là một tín đồ của bánh flan thì đừng bỏ qua công thức làm bánh flan cà phê thơm ngon này nhé!

Cách làm bánh flan cà phê mang hương vị đê mê

Bánh flan cà phê mang hương vị đê mê

  • Cách làm bánh flan cà phê ngon đậm đà
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Sữa tươi : 200ml
  • Sữa đặc: 400ml
  • Bột cà phê đen hòa tan : 35g
  • Đường : 150g
  • Kem tươi : 200ml
  • Trứng gà : 5 quả
  • Vani : 1 ống
  • Khuôn bánh flan 
  • Nước ấm

Hướng dẫn

Hướng dẫn cách làm bánh flan cà phê ngon:

Bước 1: Trước hết, bạn hòa tan 35g bột cà phê đen vào 20ml nước ấm trong một chiếc tô.

Bước 2: Tiếp theo, bạn lấy một cái nồi nhỏ cho 200ml sữa tươi vào bắc lên bếp hâm nóng rồi thêm đường, kem tươi, sữa đặc, vani và nước cà phê vào khuấy đều để cho hỗn hợp này hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Đập trứng gà vào trong một chiếc bát, sau đó thêm một ít hỗn hợp nước cà phê ở bước 2 vào dùng dụng cụ đánh trứng đánh cho trứng bông lên, thêm tiếp phần hỗn hợp nước cà phê còn lại vào rồi trộn đều tay. Lưu ý: để bánh flan được mềm mịn và thơm ngon hơn sau khi đánh trứng xong bạn hãy lọc hỗn hợp này qua rây cho mịn nhé.

Bước 4: Làm caramen bằng cách cho nồi lên bếp, thêm khoảng 150ml nước và cho đường vào khuấy đều cho tan. Đun đến khi đường sánh lại chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Nhanh tay rót caramen ra từng khuôn bánh flan và tráng đều cho nước đường trải đều khuôn.

Bước 5: Tiếp tục rót hỗn hợp ở bước 3 ra từng khuôn đã tráng sẵn caramen.

Bước 6: Cho vào khay nướng một ít nước, đặt các khuôn bánh flan vào khay rồi cho vào lò. Lưu ý trước khi nướng bạn hãy bật lò ở nhiệt độ 160 độ C trước khoảng 10 phút nhé! Nướng bánh khoảng 40 phút là bánh chín và có thể lấy ra thưởng thức.

Như vậy là bạn đã có ngay món bánh flan cà phê ngon tuyệt để thưởng thức rồi, bạn cho thêm chút đá bào vào thưởng thức sẽ ngon hơn nhiều đấy. Cách làm bánh flan cà phê cũng đơn giản đúng không nào ?

Những ngày rảnh rỗi hãy làm món bánh flan cà phê thơm ngon này mời cả nhà cùng thưởng thức, và đừng quên theo dõi các công thức làm bánh flan khác ở bài viết sau nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/2 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột