Bạn đã biết cách làm bánh sinh nhật dobos torte?

Cách làm bánh kem 29 - 02 - 2016 706
  • Bạn đã biết cách làm bánh sinh nhật dobos torte?
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Hướng dẫn

Bạn có muốn thử bánh sinh nhật Dobos Torte? Đây là loại bánh nổi tiếng của Hungary gồm có 5 lớp bánh với kem bơ chocolate, phần topping phủ caramel màu nâu bóng.

bánh sinh nhật dobos torte

Bánh sinh nhật Dobos Torte ngọt ngào

Chiếc bánh đẹp đẽ này là sản phẩm sáng tạo của một thợ bánh tên József C. Dobos vào năm 1885 và ngay sau đó nó nhanh chóng trở nên nổi tiếng khắp Châu Âu bởi hương vị rất độc đáo. Phần bạt bánh/sponge dùng cách đánh lòng đỏ riêng và lòng trắng, cộng thêm thành phần có chút bột ngô làm cho bánh rất mềm và xốp. Phần kem bơ chocolate của Dobos Torte có phần ngậy hơn kem bơ khác bởi trong công thức sử dụng 4 quả trứng gồm cả lòng đỏ và lòng trắng cho một loại kem bơ thơm ngon hơn bất cứ loại kem bơ nào. Và giờ hãy khám phá ngay cách làm bánh sinh nhật Dobos Torte nhé.

A. Bạt bánh
- Trứng: 6 trái - ở nhiệt độ phòng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
- Đường bột: 165 gr
- Vanilla extract: 5 ml
- Bột mì: 95 gr
- Bột ngô: 17 gr
- 1 nhúm muối
1. Chuẩn bị khuôn tròn đế rời 20 x 20 cm và 6 miếng giấy nến.
2. Đánh lòng đỏ với 1/2 lượng đường (81 gr) và vanilla tốc độ trung bình khoảng 3 phút. Để sang một bên.
3. Đánh lòng trắng trứng cho bông lên, tiếp tục cho lượng đường còn lại vào đánh đến khi bông cứng.
4. Trộn ¼ hỗn hợp lòng trắng trứng với lòng đỏ. Công đoạn này trộn thỏa mái cho thật đều.
5. Tiếp tục trộn hết chỗ lòng trắng trứng còn lại. Rây từng chút bột (bột ngô + bột mì) và muối vào. Nhẹ nhàng trộn đều từ dưới lên. Không nên trộn mạnh tay dễ mất bọt khí.
6. Lót 1 miếng giấy chống dính dưới khuôn. Đổ 1/6 số bột vừa trộn vào. Nướng ở 170 độ c, trong 10 phút. Lấy bánh, để nguội. Tiếp tục đặt miếng giấy chống dính khác vào rồi đổ bột nướng tiếp. Làm như vậy 6 lần sẽ được 6 lớp bánh.

B. Chocolate Buttercream
- Trứng: 4 trái - ở nhiệt độ phòng
- Đường xay: 200 gr
- Chocolate cắt nhỏ: 110 gr
- Bơ lạt: 250 gr
1. Chuẩn bị một nồi nước bắc lên bếp đun sôi. Vặn nhỏ lửa.
2. Đánh trứng với đường đến khi hỗn hợp có màu đục và đặc. Cho hỗn hợp vào âu inox. Đặt âu lên đun cách thủy. Vừa đun vừa khuấy khoảng 3 phút. Cho chocolate bẻ vụn vào tiếp tục đun khoảng 3 phút nữa. tắt bếp bỏ xuống để nguội.
3. Khi hỗn hợp đã nguội, cắt bơ thành các viên nhỏ bỏ vào. Dùng spatula hoặc máy đánh trứng đánh cho đều, ta được hỗn hợp kem bơ chocolate ẩm.
4. Cho bơ vào tủ lạnh để chuẩn bị làm caramel topping.

C. Caramel topping
- Đường: 200 gr
- Nước: 180 gr
- Nước cốt chanh: 40 ml
- 1 thìa dầu ăn
1. Chọn một lớp bạt bánh mịn màng và đẹp nhất, cắt làm 12 phần đều nhau, xếp lại ngay ngắn vào khuôn đế rời. Cho vào tủ lạnh trước cho miếng bánh được lạnh.
2. Đun đường, nước cốt chanh, nước trên bếp với lửa vừa. Đường sẽ bắt đầu tan và chuyển thành trong. Hỗn hợp sôi vẫn đun tiếp đến khi syrup đường sền sệt và chuyển màu cánh gián.
3. Nhanh tay tắt bếp và đổ hỗn hợp lên trên lớp bánh vừa để tủ lạnh (Bánh phải lạnh syrup đường mới đông thành caramel trên mặt bánh, nếu bánh nguội, syrup lập tức sẽ ngấm ngay vào bánh).
4. Khi lớp caramel đã đông và gần nguội. Dùng dao nhúng vào dầu ăn rồi khéo léo tách các miếng bánh theo những vết cắt lúc đầu, ta sẽ được 12 miếng bánh phủ caramel để trang trí.

D. Ráp bánh
– Trét kem giữa 5 lớp bánh
– Phủ kem toàn bộ bên ngoài bánh
– Dùng 12 hạt lạc, hoặc bóp 12 búp kem trên mặt bánh
– Xếp các miếng bánh phủ caramel gối lên hạt lạc/búp kem sau cho thật đều.
– Xung quanh thành bánh đính lạc giã dập (50gr)
Bạn thấy đấy, cách làm bánh sinh nhật Dobos Torte dễ phải không nào? Hãy khám phá ngay công thức làm bánh Dobos Torte để trổ tài với những người bạn yêu thương nhé.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột