Bánh Red Velvet trang trí hoa hồng cho tiệc giáng sinh nổi bật

Cách làm bánh kem 14 - 12 - 2015 933
  • Bánh Red Velvet trang trí hoa hồng cho tiệc giáng sinh nổi bật
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Hướng dẫn

Nữ hoàng bánh ngọt - Red Velvet nổi tiếng không chỉ bởi sắc đỏ lộng lẫy mà còn bởi cốt bánh ẩm, mềm mượt như nhung, hơi chua dịu và thoang thoảng hương chocolate. Thêm vào đó là lớp kem phô mai mát lạnh, nhẹ mà béo ngậy làm nên một món bánh “hạ gục” được cả những thực khách khó tính nhất. Hôm nay, Dạy Làm Bánh sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh Red Velvet “kiêu sa” này nhé!

hinh anh banh red velvet ngon

Nữ hoàng bánh ngọt - Red Velvet

Chỉ cần nhìn thôi thì bạn cũng đã không thể cưỡng lại trước màu sắc hài hòa của chiếc bánh, cùng xắn tay áo vào bếp thôi nào!
Để làm bánh Red Velvet, bạn cần:
A. Phần cốt bánh

  • Sữa tươi không đường: 240 ml
  • Dấm trắng hoặc nước cốt chanh: 15 ml
  • Bột mì đa dụng: 240 gr
  • Bột nở (baking powder): ½ thìa cafe
  • Bột cacao nguyên chất không đường: 20 gr
  • Bơ nhạt – để mềm ở nhiệt độ thường: 120 gr
  • Đường: 170 gr
  • Trứng: 2 trái (50 – 55 gr/trái không tính vỏ)
  • Vani: 1 thìa cafe
  • Màu thực phẩm đỏ: 30 ml
  • Muối nở: 1 thìa cafe
  • Dấm trắng: 1 thìa cafe (5ml)

B. Phần kem phô-mai

  • Cream cheese - ở nhiệt độ phòng: 250 gr
  • Mascarpone – ở nhiệt độ phòng: 150 gr
  • Vani chiết xuất: 1 thìa cafe
  • Đường hạt mịn: 70 gr
  • Kem tươi (độ béo >35%) – để lạnh: 200 ml

***Nếu không có Mascarpone, có thể thay bằng kem tươi với lượng tương đương

Dụng cụ: Khuôn tròn đường kính 20-22cm

Cách làm bánh Red Velvet như sau:
Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C – chế độ 2 lửa. Chống dính khuôn bằng bơ. Lót một tờ giấy nến hoặc giấy trắng ở đáy khuôn.
Bước 2: Cho 15ml dấm hoặc nước cốt chanh vào sữa tươi. Quấy đều rồi để khoảng 10 – 15 phút để sữa kết tủa tạo ra sản phẩm giống buttermilk. Các bạn cũng có thể thay hỗn hợp này bằng 240ml buttermilk đóng hộp sẵn.
Rây bột mì, bột nở, bột cacao vào âu, trộn đều. Cho bơ vào âu khác, để máy ở tốc độ vừa, đánh khoảng 1 phút cho bơ mềm. Sau đó, tăng dần tốc độ máy, từ từ cho đường vào vàng. Đánh đến khi bơ bông xốp chuyển sang màu trắng ngà. Để máy ở tốc độ vừa, lần lượt cho trứng vào, đánh đều. Cho vani, đánh cho hòa quyện. Vét thành và đáy âu.
Bước 3: Cho màu thực phẩm đỏ vào hỗn hợp dấm đã chuẩn bị, khuấy đều. Chia hỗn hợp bột thành nhiều phần. Cho ¼ số bột trộn cùng 1/3 sữa vào âu bơ trứng đường, đánh nhuyễn. Tiếp tục cho bột và sữa vào âu, đánh đều sau mỗi lần thêm nguyên liệu mới.

tron bọt voi sua lam banh red velvet

Trộn đều bột với hỗn hợp sữa, nước cốt chanh

Chọn 1 chén nhỏ, cho dấm vào muối nở, hỗn hợp sẽ sủi bọt. Cho hỗn hợp dầu vào âu bột và nhanh tay trộn đều. Đổ bột vào khuôn. Dùng spatula dàn cho phẳng. Nướng bánh ở 170 độ C trong 25 – 30 phút hoặc thử que tăm rút lên thấy tăm sạch, ấn nhẹ lên mặt bánh thì vết lõm lật tức phồng trở lại. Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội hoàn toàn trên rack.

cot banh red velvet

Để bánh nguội trên rack

Bước 4: Cho Cream cheese và Mascarpone vào âu, đánh ở tốc độ thấp khoảng 30 – 35 giây cho kem mịn nhuyễn. Cho đường, vani vào đánh thêm 30 giây. Cho kem tươi vào âu, đánh đều đến khi kem bông đặc. Kem đánh xong để vào tủ lạnh 30-60 phút.
Bước 5: Sau khi bánh đã nguội hẳn thì cắt bánh làm 2 hoặc 3 lớp. Trét kem vào giữa các lớp và phủ kem đều bên ngoài bánh.

tret kem lam banh red velvet

Trét kem phủ đều mặt bánh

 

Bắt bông hoa hồng trang trí. Cách làm: Dùng đuôi 1M hoặc 2D của Wilton (đuôi sò mở hoặc sò khép 6 cánh). Đặt túi kem thẳng đứng vuông góc với mặt bánh, bắt xoắn ốc từ trong ra ngoài. Nếu muốn bắt hoa quanh thành bánh, nên để kem trong tủ lạnh tối thiểu 2h để kem thật đặc, bắt hoa sẽ sắc nét và đứng hơn.
Bánh bảo quản lạnh, dùng ngon nhất là sau khi để bánh trong tủ lạnh qua đêm.

hinh anh banh red velvet

Thành phẩm bánh Red Velvet sau hơn 1 giờ học làm bánh của bạn

Chúc các bạn thành công.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột