Bánh sinh nhật vị chanh vừa ngon vừa xinh

Cách làm bánh kem 26 - 02 - 2016 1401
  • Bánh sinh nhật vị chanh vừa ngon vừa xinh
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Hướng dẫn

Bạn muốn có một chiếc bánh sinh nhật độc đáo? Hãy thử ngay cách làm bánh sinh nhật vị chanh vừa ngon vừa xinh.

học làm bánh sinh nhật

Bánh sinh nhật vị chanh

Bánh gồm 3 phần: cốt bánh chiffon, nhân mousse chanh vàng điểm những viên thạch vàng vị chanh, ngoài cùng phủ lớp kem béo ngậy, trên mặt trang trí những miếng chanh tươi và chocolate bào mỏng. Tương ứng bánh cần trải qua các công đoạn: Nướng cốt bánh, làm thạch, chờ bánh cứng trong vài tiếng và cuối cùng là trang trí hoàn thiện bánh. Tuy hơi phức tạp nhưng thành phẩm thật sự xứng đáng với công sức của bạn.

A. Cốt bánh Chiffon (Công thức dùng cho khuôn tròn thường đường kính 20cm)
- Trứng gà: 4 trái
- Đường: 130 gr
- Nước: 125 gr
- Dầu ăn: 80 gr
- Bột mỳ: 180 gr
- Bột ngô: 20 gr
- Baking powder: 2 thìa cafe
- Cream of tartar: 1/8 thìa cafe
Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Trộn đều bột mì, bột ngô, baking powder.
Cho lòng đỏ trứng, dầu ăn và nước vào âu, dùng phớt đánh đều. Rây bột vào trộn đều để có được một hỗn hợp mịn, dẻo, đồng nhất.
Cho lòng trắng trứng, đường, cream of tartar vào âu khác. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao đến khi lòng trắng trứng bông cứng (stiff peak).
Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng trộn vào hỗn hợp lòng đỏ trứng. Cho hỗn hợp vừa trộn vào phần lòng trắng trứng đã đánh bông còn lại, nhẹ nhàng trộn đều thành hỗn hợp bột đồng nhất.
Đổ bột vào khuôn, nướng ở 180 độ trong 60 phút, rãnh dưới cùng. Bánh chín lóc quanh thành khuôn, đổ ra rack để nguội.

B. Nhân Mousse chanh vàng
- Trứng gà: 2 lòng đỏ
- Chanh vàng: 2 trái
- Vỏ chanh nạo: 10 gr
- Gelantine: 4 lá
- Whipping: 300 gr
- Cornsyrup: 100 gr
- Đường: 40 gr
Gelatine ngâm nước lạnh cho mềm. Chanh vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt. Cho đường vào nước cốt chanh, khuấy tan. Thêm vỏ chanh vào, trộn đều.
Lòng trắng trứng dùng phớt đãnh cho trắng ra. Corn syrup đun sôi lục bục, nhanh tay bắc xuống đổ vào lòng đỏ trứng. Dùng máy đánh trứng đánh khoảng 7 phút cho hỗn hợp lòng đỏ đặc lại như kem.
Gelatin echo vào lò vi sóng quay chảy, chờ 2 phút cho nguội bớt rồi cho vào hỗn hợp lòng đỏ trứng trộn đều. Cho tiếp hỗn hợp vỏ chanh và nước cốt chanh vào trộn đều.
Đánh whipping cream bông mềm. Cho lòng đỏ vào whipping trộn nhanh tay thành hỗn hợp đồng nhất.

C. Thạnh vàng vị chanh
- Bột agar agar: 5 gr
- Nước: 200 gr
- Đường: 25 gr
- Chanh vàng: 1 trái
- 1 giọt màu thực phẩm vàng
Chanh vắt lấy nước cốt. Ngâm bột agar agar với nước khoảng 10 phút.
Cho đường, bột agar agar, nước chanh vào nồi. Bắc lên bếp đun lửa nhỏ đến khi bột agar tan hết.
Bắc xuống để nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh, hỗn hợp sẽ đông cứng lại thành thạch. Dùng dao thái thạch thành các miếng nhỏ, dày khoảng 1. 5 cm.
D. Kem trang trí
- Whipping cream: 400 gr
- Đường xay: 110 gr
Đánh whipping cream với đường ở tốc độ cao cho kem bông cứng. Lưu ý không đánh bông quá, kem sẽ bị tách nước.
E. Hoàn thành
Cốt bánh chiffon xẻ ngang làm 4 lớp, lấy 2 lớp để dùng. Xếp 1 lớp bánh vào đáy khuôn. Cho thạch vào nhân mousse trộn đều.
Đổ mousse chanh vàng lên mặt bánh chiffon. Đặt 1 lớp bánh nữa lên trên lớp filling, hơi ấn tay xuống cho lớp bánh dính vào filling. Cho vào ngăn đá tủ lạnh 4h cho bánh cứng lại.
Bánh đã cứng, lấy ra khỏi khuôn. Phủ kem whipping ra ngoài, trang trí trên mặt bằng các búp kem và những lát chanh tươi. Rắc chocolate bào mỏng vào giữa. Bánh dùng lạnh.

Mời các bạn cùng thưởng thức bánh
Giờ thì bạn hoàn toàn có thể ngắm và thưởng thức chiếc bánh sinh nhật vị chanh vừa ngon vừa xinh rồi nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột