Bars kem phô-mai dừa & cafe cho Tết rộn ràng

Cách làm bánh kem 25 - 12 - 2015 662
  • Bars kem phô-mai dừa & cafe cho Tết rộn ràng
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Hướng dẫn

Tết sắp đến rồi. Trang Dạy Làm Bánh biên tập một số công thức làm bánh ngon mời bạn tham khảo nhé! Mở đầu chủ đề này là Bars kem phô-mai dừa & cafe.

hinh anh banh bars kem pho mai

Bars kem phô-mai dừa & cafe lạ, ngon mà không ngấy

Thay vì bột và bơ như các loại đế tart/ bar quen thuộc, phần đế của món bánh này được làm từ bột hạnh nhân và vụn dừa kết dính bởi lòng trắng trứng. Cho nên trong mỗi miếng bánh nhỏ, bạn sẽ cảm nhận được vị hạnh nhân và dừa thơm mềm, bùi béo, quyện với lớp Cappuccino Cheesecake thơm phức mùi kem cafe. Lạ, ngon mà không ngấy, rất ổn để mời khách trong ngày Tết.
Để làm bánh Bars kem phô-mai dừa & café bạn cần:
A. Phần đế bánh

  • 2 lòng trắng trứng (60 – 70gram)
  • Đường hạt mịn: 35 gr (tương đương ¼ cup bớt đi 4 tps)
  • Dừa tấm, vụn dừa sấy khô: 50 – 60 gr
  • Bột hạnh nhân (almond powder): 50 – 60 gr

B. Phần Cheesecake

  • Cream cheese – để mềm ở nhiệt độ phòng: 200 gr
  • Kem tươi (hàm lượng béo 35 – 40 %)
  • Đường hạt mịn: 40 gr
  • Cà phê đậm đặc: 10 ml (2/3 tbsp)
  • Trứng gà: 1 trái (60gr/quả cả vỏ, 50gr/quả không tính vỏ)
  • Vani chiết xuất: 3ml (1/2 tsp)

C. Vẽ họa tiết trên mặt bánh

  • Cà phê đậm đặc: 15 ml (tbsp)
  • Chocolate (hàm lượng cacao tối thiểu 60 %): 25 gr

 

*** Nếu không dùng bột hạnh nhân, có thể thay bằng cơm dừa bào vụn sấy khô trong phần đế bánh. Có thể dùng dừa nạo sợi thay cho vụn dừa, nhưng dù là vụn hay sợi, dừa cần phải được sấy khô trước khi làm.
*** Phần cà phê: Pha 2 gr bột Espresso cafe với 40ml nước nóng, để nguội rồi dùng
Cách làm như sau:
A. Phần đế bánh
1. Vặn lò 160 độ C trước khi nướng 10 – 15 phút, hai lửa.
Lót giấy dưới đáy khuôn.
2. Cho lòng trắng trứng và đường vào âu. Đun sôi một nồi nước nhỏ sao cho có thể đặt âu đánh trứng lên mà đáy nồi không chạm nước. Sauk hi nước sôi thì hạ lửa nhỏ để nước trong nồi sôi lăn tăn.
Đặt âu trứng lên trên nồi nước dùng. Cho thêm 1 nhúm muối nhỏ, dùng phớt đánh trứng, đường và muối đến khi đặc lại và mịn mượt, có bọt khí nhỏ li ti. Lưu ý: que đánh, âu đánh và lòng trắng không được dính chất bép như bơ, dầu, mỡ, lòng đỏ,…
3. Cho dừa vào trộn đều, tiếp theo cho bột hành nhân, trộn cho hòa quyện. Đổ bột vào khuôn, dùng thìa hoặc tay dàn đều và ép bột vào dáy khuôn để tạo thành đế bánh.
Nướng đế bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 30 phút đến khi mặt bánh tương đồi khô, rìa bánh chuyển màu nâu vàng.
Trong khi đợi nướng đế bánh thì chuẩn bị phần cheesecake.
B. Phần Marbled Cappuccino Cheesecake
4. Cho cream cheese vào âu. Dùng phớt lồng hoặc thìa đánh nhẹ cho kem mịn mượt. Cho kem tươi và đường vào trộn đều. Tiếp theo trộn đều các nguyên liệu còn lại gồm trứng, cà phê và vanilla.
5. Cho cà phê và chocolate dùng vẽ họa tiết ở phần C vào chén. Quay trong lò vi sóng hoặc chứng cách thủy cho chocolate tan chảy. Quấy lại lần nữa cho nguyên liệu hòa quyện. Để nguội.
6. Múc khoảng 1/3 hỗn hợp cheesecake vừa đánh ở trên, trộn đều với phần chocolate cafe đã để nguội. Quấy đều. Để vào ngăn mát tủ lạnh cho kem đặc hơn.
C. Hoàn thiện
7. Bánh nướng xong, lấy ra ngoài.
Hạ lòng nướng xuống 150 độ C. Đun nước sôi để nướng cách thủy.
8. Nhẹ ngàng đổ phần cheesecake lên trên đế bánh.

ve mat banh bars kem pho mai

Nhẹ nhàng đổ cheese chocolate lên phần cheesecake

Dùng thìa múc từng muỗng cheese chocolate nhẹ nhàng đổ lên mặt phần cheesecake rồi dùng 1 que tăm quấy vài đường, ta sẽ có họa tiết kiểu “marble”.

trang tri banh bars kem pho mai

Dùng tăm hoặc dĩa vẽ họa tiết 

Nhẹ ngàng đặt khuôn bánh vào trong 1 chiếc khay lớn lớn. Đặt cả khay bánh vào trong lò. Đổ nước sôi sao cho ngập ½ độ cao của bánh bên trong khuôn. Nướng cách thủy ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 40 – 50 phút đến khi mặt bánh hơi se lại, vân hơi rung rinh. Cắm que thử vào giữa bánh thấy que ướt nhưng không có chất lỏng trào ra.
9. Bánh chín lấy ra khỏi lò, để nguội rồi cho vào tủ lạnh tối thiểu 2h. Dùng bánh trong 2 – 4 ngày.

hinh anh banh bars kem pho mai dep

Tèn ten, và đây là thành phẩm

Chúc cả nhà thành công.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

0%/0 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột