Bánh chocolate sữa chua mát lạnh

Cách làm bánh kem 05 - 02 - 2016 623
  • Bánh chocolate sữa chua mát lạnh
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Hướng dẫn

Không có lò nướng vẫn có thể học làm bánh nướng đấy nhé! Đó là lý do vì sao icebox - cake – những chiếc bánh mát lạnh không cần lò nướng (thay vào đó là tủ lạnh) ra đời. Tiếp tục chuỗi bài hướng dẫn làm bánh không cần lò nướng, hôm nay chúng mình cùng tìm hiểu cách làm bánh chocolate sữa chua dâu nhé!

hinh anh banh chocolate sua chua

Bánh Mousse sữa chua dâu ngọt ngào, hấp dẫn

Nguyên liệu:

  • Sữa tươi không đường: 360 ml
  • Kem tươi - Heavy cream: 460 gr
  • Đường: 200 gr
  • Sữa chua: 900 gr
  • Vanilla: 10 ml
  • Chocolate bào vụn: 170 gr
  • Mứt quả mâm xôi (Rapsberry) hoặc mứt dâu/táo: 25 – 50 gr
  • Bánh lady finger: 300 gr (khoảng 400 chiếc)

Cách làm:
1. Lần lượt cho kem tươi 2/3 (heavy cream), sữa và đường vào chảo. Bật bếp ở mức nhiệt độ cao vừa và bắc chảo lên bếp.
Khuấy đều tay cho đường tan hoàn toàn vào kem và sữa. Sau đó tắt bếp để nguội.
2. Cho sữa chua, vanilla vào âu. Dùng cây đánh trứng đánh bông phần sữa chua này. Khi vanilla tan dần, từ từ thêm sữa và kem đã đun ấm.
3. Chuẩn bị một âu nước đá. Chuyển hỗn hợp sữa chua vào chén kim loại và đặt trong âu nước đá. Khuấy đều. Sữa chua hết ẩm và chuyển sang mát lạnh, đưa vào tủ đá hoặc máy làm kem.
4. Xắt thanh chocolate thành các miếng nhỏ. Cho chocolate vào âu sữa chua, đảo đều. Nhanh tay đặt lại chén trong tô đá để sữa chua luôn mát.

tron chocolate xat mieng lam banh chocolate sua chua dau

Trộn hỗn hợp sữa chua với chocolate xắt vụn

5. Thêm mứt dâu vào hỗn hợp sữa chua đông lạnh. Lượng mứt dâu tùy khẩu vị. Bạn cũng có thể thay bằng xoài, mứt táo nếu muốn. Dùng phớt trộn nhẹ nhàng sao cho mứt dâu quyện đều với sữa chưa.
6. Bẻ đôi từng chiếc bánh lady fingers và xếp kín đáy khuôn. Cho 1/3 số sữa chua đông lên lớp bánh lady finger đầu tiên. Lặp lại bước trên cho đến khi đạt chiều cao mong muốn. Bạn nên có ít nhất 3 lớp lady fingers và 3 lớp sữa chua xen kẽ như vậy.
7. Ở lớp cuối, dùng phớt chà láng mịn bề mặt bánh với sữa chua dày hơn một chút. Đặt bánh vào ngăn mát của tủ lạnh. Và thế là bạn đã hoàn tất 90 % công việc rồi đấy.
8. Khi bánh đã đông cứng, bạn đánh bông 1/3 heavy whipping cream còn lại cùng 30 gr đường tới khi chóp cứng. Sử dụng đui bắt kem với hình dạng yêu thích để trang trí mặt bánh. Đặt lại bánh vào ngăn mát ít nhất 4 tiếng.
Để lấy bánh ra khỏi khuôn, dùng một con dao nhỏ lướt dọc xung quanh thành khuôn tròn và tháo rời đế bánh khỏi khuôn. Vậy là chiếc bánh chocolate sữa chua dâu đã sẵn sàng được phục vụ rồi đấy!

trang tri banh chocolate sua chua dau

Trang trí với kem topping bằng đui bắt kem

Cùng ngắm thành quả nào!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

0%/0 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột