Bánh gạo cay hàn quốc: lạ, ngon, dễ làm

Cách làm bánh Nhật 18 - 03 - 2016 769
  • Bánh gạo cay hàn quốc: lạ, ngon, dễ làm
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Hướng dẫn

Món bánh dẻo thơm thấm vị cay ấm và ngọt dịu đặc trưng của tương ớt Hàn Quốc này làm bạn khó có thể chối từ.


bánh gạo hàn quốc

Bánh gạo Hàn Quốc xào cay đậm đà

Bánh gạo Tteokbokki là món đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc. Bánh được làm từ những thỏi bánh gạo dẻo thơm với hình dáng dài hoặc tròn. Ăn kèm với nước dùng sánh đặc được nấu từ tôm hay cá khô, rong biển, gừng, tỏi và hành. Ngoài cầu kỳ khi nấu nước dùng ra thì đây là món cực kì dễ làm và đơn giản, chỉ cần tìm được đủ nguyên liệu thôi là gần như chắc chắn sẽ có món bánh gạo cay ngon. Bây giờ thì mình hãy học làm bánh với món bánh này nhé !
Nguyên liệu:
A. Nước dùng
- Tôm khô hoặc cá cơm khô: 15 gr
- 2 lá rong biển khô (Kombu/ dried kelp)
- Tỏi tươi: 10 gr (đã bóc vỏ)
- Gừng tươi - thái lát: 10 gr
- Hành tây – cắt miếng vừa: 30 gr
- Nước nóng: 600 ml

B. Bánh gạo
- Bánh gạo Hàn Quốc (Korean rice cakes): 180 gr
- Bánh cá (fish cake): 100 gr
- 1 trứng gà hoặc 8 trứng cút luộc chín, bóc vỏ
- Hành xanh/hành lá: 2 cây
- Tương ớt kiểu Hàn (Gochujang): 1 thìa cafe
- Xì dầu (soy sauce): 1 – 1.5 thìa cafe
- Đường nâu: 1 thìa cafe
- Bột ớt Hàn Quốc – không bắt buộc: 0.5 – 1 thìa cafe
- Phô mát Mozzarella bào sợi
- Vừng trắng rang chín
* Pho mát Mozzarella tuy không phải nguyên liệu truyền thống nhưng cho vào bánh ngon hơn, thơm và ngậy béo hơn.

Cách làm:
1. Chuẩn bị nước dùng
Cho tôm khô, rong biển, gừng, tỏi, hành và nước nóng vào nồi. Đun sôi, hớt bọt rồi hạ lửa nhỏ, đun liu riu trong 30 – 40 phút. Để hé vung.
2. Trong lúc đợi nước, chuẩn bị các nguyên liệu còn lại
- Ngâm bánh gạo khô vào nước nóng khoảng 20 phút để bánh mềm.
- Bánh cá cắt thành miếng vừa ăn. Hành xanh thái vát thành khoanh.
3. Rây qua nước dùng, lọc lấy phần nước. Cho vào chảo 300ml nước dùng, giữ phần còn lại. Pha vào phần nước dùng này tương ớt, xì dầu, đường. Đun sôi.
4. Khi nước sôi cho bánh gạo vào, để lửa nhỏ, đun khoảng 15 phút để bánh mềm và nước cạn từ từ.
5. Khi nước cạn khoảng 1/2 thì cho bánh cá và trứng vào. Tiếp tục đun để sốt cạn thêm. Nêm nếm lại và thêm mặn, ngọt cay theo khẩu vị. Nếu bánh gạo chưa mềm do nước bay hơi quá nhanh thì thêm nước dùng.
6. Khi sốt đã cạn sệt và sánh thì cho hành xanh vào đảo đều, tắt bếp. Có thể cho Mozzarella vào ở bước này. Hoặc cho bánh ra đĩa rồi rắc Mozzarella lên trên. Dùng nóng.
bánh gạo hàn quốc ngon

Thưởng thức bánh gạo Hàn Quốc ngay khi còn đang nóng

Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc chỉ vỏn vẹn 10 phút. Từ lúc làm bánh cho tới lúc bánh chín, bạn có thể tranh thủ làm kimbap (kimbap sẽ ngon hơn khi chấm với nước sốt Tteokbokki). Nhanh tay đóng 1 hộp bánh gạo cay Hàn Quốc, 1 hộp kimbap và bạn sẽ có một chuyến dã ngoại kiểu Hàn Quốc vô cùng độc đáo đấy nhé! Hoặc nếu bạn ở xa nhà, tụ tập bạn bè, cùng nhau làm bánh gạo cay thơm ngon và thưởng thức bên một bộ phim Hàn Quốc chắc chắn sẽ là một kỉ niệm tuyệt vời khó quên.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột