Bánh quy bơ vị trà xanh dễ ăn và cực ngon

Cách làm bánh quy 20 - 01 - 2016 545
  • Bánh quy bơ vị trà xanh dễ ăn và cực ngon
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Hướng dẫn

Nếu bạn là người mới học làm bánh thì bánh quy trà xanh hẳn là một sự lựa chọn tuyệt vời bởi bánh quy trà xanh có công thức và cách làm rất đơn giản, yêu cầu khi nướng bánh cũng không quá khắt khe.

hinh anh banh quy tra xanh

Bánh quy trà xanh làm vừa nhanh vừa dễ

Sau đây, Dạy Làm Bánh sẽ hướng dẫn bạn các bước cách làm bánh quy trà xanh đơn giản nhất để bạn dễ hình dung hơn, đảm bảo bạn sẽ thấy rất thú vị khi bắt tay thực hiện món bánh này
Nguyên liệu:

  • Bột mì đa dụng (all purpose flour): 140 gr
  • Bột ngô: 30 gr
  • Bột trà xanh: 10 – 15 gr
  • Bơ nhạt – bơ động vật nhạt/ không muối (unsalted butter) – cắt thành miếng nhỏ, để mềm ở nhiệt độ phòng: 160 gr
  • 1 nhúm muối nhỏ
  • Đường hạt mịn: 100 gr
  • Trứng: 1 lòng trắng lớn (35 gr) nhiệt độ phòng
  • Vanilla chiết xuất : 3 ml

Cách làm:
1. Rây bột mì, bột ngô, bột trà xanh vào âu. Trộn đều.
2. Cho bơ và muối vào âu. Để máy ở tốc độ chậm, đánh khoảng 30-60 giây cho bơ mềm nhuyễn.
Cho đường vào âu bơ. Để máy ở tốc độ vừa, đánh đến khi bơ bông xốp, chuyển sang màu trắng ngà hoặc vàng nhạt.
Cho lòng trắng trứng, vanilla vào. Trộn đều.
3. Chia bột làm 2-3 phần, lần lượt cho vào âu bơ trứng. Để máy ở tốc độ chậm, đánh hòa quyện sau mỗi lần thêm bột. Nếu cảm thấy nặng tay có thể dùng phới trộn bằng tay đến khi hòa quyện.

cac buoc tron bot lam banh quy tra xanh

Các bước trộn bột

4. Chuẩn bị khay nướng có lót giấy nướng bánh hoặc tấm nướng bánh. Nếu không có hai dụng cụ này, bạn có thể chống dính khay bằng quét 1 lớp bơ mỏng lên khay rồi rắc 1 lớp bột móng, úp ngước khay cho bột thừa rơi ra.
5. Cho bột vào túi bắt kem, dùng đui wilton 1 M – đui sò mở 6 cánh giữ thắng vuông góc với mặt khay. Bắt vòng từ ngoài vào trong tạo hình hoa. Hoặc đặt vào khuôn hình sao để có những chiếc bánh quy hình ngôi sao như trong hình nhé. Làm đến hết bột. Cho cả khay bột vào ngăn mát tủ lạnh 60 phút cho bột cứng lại khi nướng sẽ giữ hình dáng đẹp hơn.

tao hinh banh quy tra xanh

Trang trí một chút cho bánh thêm độc đáo

6. Bật lò trước 15 phút, nhiệt độ nướng 150 độ C – hai lửa. Khi lò đã đủ nóng cho khai bánh vào nướng trong khoảng 30 phút. Bánh làm xong để nguội, bọc kín, bảo quản nơi thoáng mát có thể dùng được trong khoảng 5-6 ngày. Nếu bánh bị ỉu, các bạn có thể cho vào lò sấy lại ở nhiệt độ 110 độ C trong khoảng 10 phút.
Chúc các bạn làm bánh vui.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột