Coconut macaroons – bánh quy dừa giòn tan

Cách làm bánh quy 20 - 04 - 2016 819

Đến với Dạy Làm Bánh, bạn sẽ được hướng dẫn vô vàn cách làm các loại bánh lạ miệng thơm ngon lại dễ làm. Và hôm nay, chúng tớ đem tới cho bạn công thức làm bánh coconut macaroons – bánh quy dừa giòn tan cho các bạn trổ tài bếp núc nhé!
bánh quy coconut macaroon

Bữa sáng thú vị với những chiếc bánh quy dừa thơm ngon cùng một tách trà nóng hổi!

  • Coconut macaroons – bánh quy dừa giòn tan
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 4 lòng trắng trứng loại lớn (khoảng 120 gr)
  • Đường trắng: 170 gr
  • 1 nhúm muỗi
  • Vanilla extract: 1 thìa cafe
  • Bột làm bánh (cake flour): 60 gr (Có thể tự thay thế bằng cách trộn 55 gr bột mì đa dụng – all purpose flour + 5 gr bột ngô – corn starch).
  • Vụn dừa sấy: 100 – 200 gr

Hướng dẫn

Cách làm:
1. Bật lò 165 độ C. Chuẩn bị khay nướng có lót giấy nến (wax paper) hoặc tấm nướng bánh (parchment paper).
2. Cho lòng trắng trứng, đường, muối vào âu. Chuẩn bị phớt lồng cầm tay để đánh trứng. Lưu ý que và âu đánh phải sạch và khô, không dính chất béo như bơ, dầu ăn, lòng đỏ.
3. Đun sôi khoảng 200 ml nước trong một nồi nhỏ sao cho có thể đặt âu đánh trứng lên mà đáy nồi không chạm nước. Sau khi nước sôi thì hạ lửa đủ để nước trong nồi sôi lăn tăn.
Đặt âu đựng lòng trắng trứng lên trên nồi nước. Dùng phớt lồng cầm tay hoặc máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp trong nồi bông mịn như kem. Thỉnh thoảng dùng tay kiểm tra để hỗn hợp không quá nóng.
3. Nhấc nồi xuống, trộn bột mì, dừa tấm trong âu khác rồi đổ từng ít vào nồi, trộn đều tay cho bột, dừa ngấm hỗn hợp đường trứng. Lượng dừa có thể thay đổi tùy theo loại dừa sử dụng, ví dụ dừa nạo nhỏ sẽ nhiều hơn dừa bào sợi vì độ hút ẩm khác nhau.

trộn bột coconut macaroons

Trộn bột mì, dừa tấm vào hỗn hợp lòng trắng trứng

4. Có 2 cách để tạo hình bánh quy dừa:
- Cho hỗn hợp dừa vào túi bắt bông kem và nặn thành những viên nhỏ lên giấy nến, đường kính khoảng 2 – 3 cm.
– Dùng muỗng đong loại 1 teaspoon múc đầy hỗn hợp dừa, ấn nhẹ để nén dừa thành khuôn và úp ra giấy nến (nếu bánh không chịu ra thì bạn đập nhẹ mấy cái là bánh rơi ra liền).
tạo hình bánh coconut macaroon

Tạo hình bánh

5. Cho khay bánh vào lò, nướng trong 20 - 30 phút, lửa giữa, đến khi bánh vàng mặt là được. Bạn nào muốn ăn giòn thì sau khi nướng xong, chuyển lò về 120 độ C và sấy bánh trong 5 - 10 phút, bánh sẽ giòn hơn.
Hương vị bánh sẽ lạ hơn khi nhúng trong chocolate. Thực hiện như sau: cho chocolate vào tô, cho vào lò vi sóng quay đều, dừng lại để khuấy sau 30 giây cho đến khi mịn và mượt. Ngâm đáy của bánh trong chocolate, để nguội ở nhiệt độ thường.
nhúng bánh chocolate

Nhúng chocolate bánh sẽ thơm khắp nhà luôn!

6. Sau khi bánh nguội thì cho bánh vào lọ/ hộp/ bịch kín. Nếu bánh có bị ỉu (mềm) thì chỉ cần sấy như ở trên 10 phút là bánh giòn lại ngay.
Vậy là món bánh quy dừa đã hoàn thành rồi! Món bánh tráng miệng thơm ngon này mang hương vị rất thanh, không quá ngọt, bên ngoài thơm mùi dừa được nướng vàng, bên trong hơi dẻo dẻo vì bánh được làm từ lòng đường, bột và lòng trắng trứng, ăn kèm với ly trà nóng tạo nên một hương vị tuyệt vời.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột