Xem cận cảnh cách làm bánh quy gừng ngọt ngào

Cách làm bánh quy 01 - 12 - 2015 1036

Vẫn là bơ, bột, sữa, đường, trứng chiếc bánh nhỏ này mang theo cả hương vị Mùa đông. Đến đây thì câu hỏi – nếu có – hẳn sẽ là “Cái gì là hương vị của Mùa đông?”. Đó là một chút ngọt ngào của mật ong, mùi thơm the dịu của vỏ cam, mùi ấm nồng cay cay của gừng và cả mùi thơm nướng bánh của bánh quế.

hinh anh banh quy gung

Bánh quy gừng giòn tan ai ăn một lần cũng đều mê ngay

  • Xem cận cảnh cách làm bánh quy gừng ngọt ngào
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Bột mì thường/bột mì đa dụng (plain flour/ all purpose flour): 210 gr
  • Muối nở (baking soda): ¼ teaspoon (1 gr)
  • Bột gừng: 1 teaspoon (5 gr)
  • Muối: 1/8 teaspoon
  • Bột quế: ½ teaspoon (3 gr)
  • Quả cam hoặc chanh vào: 1 trái
  • Mật ong: 70 gr
  • Bơ nhạt – nhiệt độ phòng: 85 gr
  • Trứng đánh tan: ½ trái. Tương đương 25 gr. 

Hướng dẫn

Một số tài liệu cổ cho thấy mẻ bánh gừng đầu tiên tại Châu Âu ra lò vào khoảng cuối thế kỉ 11, khi quân viễn chinh từ Trung Đông trở về mang theo những chiếc bánh cay vốn khá lạ lẫm với ẩm thực Châu Âu chỉ quen với bánh ngọt. Ngoài ra, người ta còn tin rằng tu sĩ Armenia, hay thánh Gregory Makar là những người đã truyền bá bánh gừng và dạy các môn đồ của mình làm loại bánh này. Dần dà, bánh gừng đã trở thành món ăn quen thuộc với người phương Tây mỗi dịp đông về.

Ngày nay, ngoài thưởng thức, bánh gừng còn là nguyên liệu để tạo ra những mô hình đẹp mắt và thường góp mặt vào các sự kiện trọng đại như một sự xác nhận cho tính chất trang trọng, hoành tráng của sự kiện đó. Ví như ở tòa án của Nữ hoàng Elizabeth I của Anh, bà đã cho khắc chân dung một số vị khách quan trọng của mình bằng… bánh gừng như một hình thức vinh danh cao quý. Tìm hiểu cách làm bánh quy gừng Dạy Làm Bánh nhé.

mot so nguyen lieu lam banh quy gung

Một số nguyên liệu làm bánh quy gừng

Cách làm bánh quy gừng như sau:

Bước 1: Rây vào âu các nguyên liệu khô gồm: Bột mì, bột gừng, bột quế, muối nở, muối. Dùng phớt lồng cầm tay (whisk) trộn đều.

tron bot lam banh quy gung

Trộn đều các nguyên liệu khô

Bước 2: Cho đường và bơ vào một âu khác. Để máy ở tốc độ chậm, đánh bơ đường đến khi mềm nhuyễn, không cần đánh quá bông. Cho mật ong, trứng và vỏ cam vào âu, đánh cho hòa quyện.

Bước 3: Chia hỗn hợp khô ở bước 1 thành 2 – 3 phần. Lần lượt cho bột vào âu bơ đường trứng đánh đều sau mỗi lần thêm bột.

u bot lam banh quy gung

Các nguyên liệu sau khi trộn có màu nâu và dính

Bước 4: Chuẩn bị một miếng giấy nến rộng, đổ bột lên miếng giấy này, cuộn miếng giấy lại và dùng tay nén thành hình dẹt (nén qua miếng giấy, không dùng tay đụng vào bột). Bọc kín miếng bột, để tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng hoặc đến khi bột đủ cứng để cán.

Bước 5: Cán bột thành miếng mỏng, dẹt và dày không quá 0.5 cm. Dùng khuôn cookie cutter cắt bột thành hình bạn thích. Có thể thay bằng khuôn khác để có những hình thù ngộ nghĩnh. Nhẹ nhàng chuyển các miếng bột này lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến/ tấm nướng bánh Silpat.

 

Nếu không có cookie cutter thì có thể lăn bột thành cây dạng hình trụ tròn, để tủ lạnh cho bột tương đối cứng lại rồi dùng dao cắt thành khoanh tròn, dày khoảng 0.5cm.

tao hinh banh quy gung

Bạn dùng khuôn tạo hình mình thích nhé

Bước 6: Bật lò lên 165 độ C trước khi nướng từ 10 – 15 phút. Nướng bánh ở 165 độ C trong khoảng 12 – 15 phút hoặc đến khi bánh chín vàng, phần rùa bánh có màu hơi vàng nâu.

Sau khi nướng xong thì xếp toàn bộ bánh vào khay, sấy ở nhiệt độ 100-110 độ trong khoảng 10-15 phút, bánh sẽ giòn hơn rất nhiều. Lúc này, bạn trang trí theo hình thù mình thích nhé. Bánh chín để nguội rồi bảo quản trong hộp kín.

trang tri banh nha gung

Tạo hình bánh sau khi nướng

hinh anh banh quy gung dep

Bánh dễ thương hơn khi trang trí với cây thông noel

Chúc các bạn sẽ có một mùa Giáng Sinh thật ấm áp bên cạnh những người thân yêu và những chiếc bánh quy gừng thật xinh nữa (nếu được nhớ chia sẻ thành quả nhé).

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột