Cách làm bánh Su kem mềm Nhật Bản (Fuji Choux)

Cách làm bánh su kem 13 - 01 - 2016 4804

Bánh su kem Nhật Bản hay còn gọi là Fuji Choux/ Choux của Yuukisu ai cũng mê ngay bởi nó quá xinh: bánh tròn xoe, vàng ruộm, trên có phủ một kem hoặc chocolate, thêm các loại trái cây, hạt tùy thích. Nói chung là hấp dẫn.

hinh anh banh su kem nhat ban

Su kem mềm Nhật Bản tròn xoe, vàng ruộm

Nhưng vấn đề là Choux này khá là khó làm, rất dễ xẹp. Nhưng bạn đừng lo lắng nhé, công thức làm su kem Nhật Bản của Dạy Làm Bánh chắc chắn sẽ giúp bạn có được món Choux vừa ý. Còn chần chừ gì nào?

  • Cách làm bánh Su kem mềm Nhật Bản (Fuji Choux)
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Sữa tươi hoặc nước: 120 gr
  • Bơ thực vật không muối – bơ nhạt: 55 gr
  • Bột năng (tapioca starch): 90 gr
  • Bột gạo tẻ (rice starch/ rice flour): 10 gr
  • Bột mì đa dụng (all purpose flour): 10 gr
  • Đường: 3 gr (1/2 thìa cafe)
  • 1 nhúm muối
  • Trứng gà: 2 trái (50 gr/ trái không tính vỏ)

Hướng dẫn

Cách làm
1. Cho bột năng, bột gạo, bột mì vào âu. Trộn thật đều.
2. Cho sữa, bơ, dầu ăn, đường và muối vào nồi. Đun sôi. Hỗn hợp trong nồi sôi thì bắc ra khỏi bếp. Đổ bột vào nồi. Dùng thìa quấy nhanh tay, đến khi không còn thấy bột khô.

dun chay bo lam banh su kem nhat ban

Đun sôi bơ, đường và sữa

tron bot lam banh su kem nhat ban

Đổ bột vào nồi, trộn đều

3. Dùng máy với que xoắn hoặc chân quay dẹt đánh bột ở tốc độ chậm rồi chuyển dần lên tốc độ vừa đến khi có một khối bột dính và rất dẻo.
Nếu bột không quyện lại thì bắc nồi lên bếp nấu ở lửa nhỏ và đánh tới khi hòa quyện lại.
4. Lần lượt đập từng trái trứng vào hỗn hợp bột. Để máy ở tốc độ chậm vừa, đánh đều sau mỗi lần thêm trứng. Xúc bột cho vào túi nillon bắt kem.

tron bot voi trung lam banh su kem nhat ban

Trộn đều bột với trứng

5. Bật lò nướng ở 220 độ C – 2 lửa trước 15 phút nướng bánh.
6. Bắt bột lên khay nướng theo cách sau:
- Chuẩn bị 1 chén nước lạnh và 1 cái kéo.
- Tay trái cầm túi bột, tay phải cầm kéo cắt đầu túi nilon. Nên cắt khoảng 1 – 1.5 cm bắt hình choux sẽ đẹp hơn.
- Giữ túi bột thắng đứng, vuông góc với khay nướng. Bóp cho bột chảy xuống thành hình cầu, hơi bẹt ở đáy. Kích thước tùy ý.
- Khi đã bắt đủ bột cho 1 viên thì dùng kèo cắt đứt bột. 2 – 3 lần như vậy thì nhứng kéo vào nước một để tránh bị dính.
7. Hạ nhiệt độ lò nướng xuống 200 độ C. Cho khay bánh vào lò, nướng 2 lửa trong 10 phút. Bánh đã tương đối phồng thì hạ tiếp xuống 170 – 180 độ C để bánh không bị cháy mặt, nướng thêm 20 phút nữa.

nuong banh su kem

Su 10 phút trong lò nướng, bánh nở  gấp đôi

Bánh chín sẽ có lớp vỏ ngoài vàng ruộm, ruột rỗng, tương đối giày, vỏ giòn nhưng bên trong hơi dẻo. Sau khi để nguội, có thể dùng túi bắt kem, chọc một lỗ thúng rồi phun nhân vào tùy thích vào ruột bánh.
Bảo quản bánh trong hộp kín và để tủ lạnh từ 1 – 2 ngày. Bánh lạnh ăn ngon hơn.
Chúc các bạn thành công và nhớ báo tin vui (và cả tin chưa vui lắm – nhưng hi vọng là sẽ không có) cho ad và cả nhà có thể tham khảo thêm khóa học làm bánh Nhật tại đây nữa nè !

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột