Cách làm bánh su kem que vừa thơm vừa béo

Cách làm bánh su kem 20 - 03 - 2017 496

Cách làm bánh su kem que cũng tương tự với cách làm bánh su tròn chỉ khác ở cách tạo hình bánh và lớp chocolate béo ngậy, nồng nàn phía trên. Yêu cầu của vỏ bánh su kem là phải thật nhẹ, rỗng ruột, khô bên ngoài và hơi ẩm ở phía trong. Nghe có vẻ hơi ngược nhưng thực chất những chiếc bánh su ngon sẽ hội đủ những yếu tố này. Chính vì vậy để làm được một mẻ bánh su chuẩn thì cần rất nhiều lần mới thành công. Hãy kiên nhẫn để có được những chiếc báng ngon nhé!

Cách làm bánh su kem que socola

Lớp chocolate khiến chiếc bánh su kem thêm hấp dẫn

(Nguồn: Internet)

  • Cách làm bánh su kem que vừa thơm vừa béo
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

Phần bánh

  • 200 ml nước
  • 125 gram bơ
  • 130 gram bột mì
  • 5 quả trứng
  • 1 tbsp muối

Phần nhân kem

  • 500 ml whipping cream
  • 250 gram đường
  • Phần chocolate
  • 150 gram chocolate
  • 60 gram bơ

Hướng dẫn

Hướng dẫn cách làm bánh su kem que vừa thơm vừa béo

Bước 1: Cho 200 ml nước, 1 tbsp muối và 125 gram bơ vào một cái nồi nhỏ rồi đun với lửa vừa.

Bước 2: Bật lò nướng sẵn ở 200 độ C. Đợi nước sôi thì cho bột mì vào và dùng phới trộn thật đều đến khi hỗn hợp sền sệt lại rồi cho vào tủ lạnh.

Bước 3: Đợi đến khi hỗn hợp mát thì cho trứng vào. Mỗi lần cho một quả, đánh thật đều rồi mới cho quả tiếp theo đến khi hết 5 quả, trộn đều tay để hỗn hợp mịn màng có độ dính nhưng không bở.

Bước 4: Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem, dùng đuôi tùy chọn.

Bước 5: Để làm phần nhân, bạn đánh bông whipping cream với đường, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 6: Lót giấy nến lên trên khay nướng, bắt hỗn hợp bột lên với độ dài khoảng 15 cm và rộng 3 cm.

Bước 7: Cho bánh vào lò, nướng trong 25 - 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Trong khi bạn đợi bánh chín hãy đun cách thủy bơ và chocolate, khuấy đều tay để chocolate tan hết.

Bước 8: Khi bánh chín thì bạn lấy bánh ra để nguội rồi cắt ngang bánh và bơm phần kem đã làm vào, phết chocolate lên mặt bánh là hoàn thành.

Bảo quản bánh su kem que trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh này nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột