Cách làm bánh su kem rán giòn rụm khó cưỡng

Cách làm bánh su kem 21 - 03 - 2017 1279

Cách làm bánh su kem rán là cái tên rất hot với những tín đồ ăn vặt. Từ những cửa hàng online, món bánh này sẽ đến với gian bếp gia đình cũng công thức đơn giản ngay sau đây.

Cách làm bánh su kem rán dùng dầu để chiên bánh, nghe có vẻ ngán tuy nhiên nếu một lần được thưởng thức những chiếc bánh này thì bạn sẽ không thể kiềm chế nổi. Với lớp vở bánh bên ngoài giòn ở bên ngoài, dai và mềm bên trong, lớp kem béo ngậy hòa quyện đầy tinh tế, chiếc bánh su kem rán sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa ăn nhẹ, những buổi trà chiều. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng bắt tay vào thực hiện ngay món bánh này.

Cách làm bánh su rán thơm ngon giòn rụm

Bánh su rán giòn rụm, thơm béo

  • Cách làm bánh su kem rán giòn rụm khó cưỡng
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

Phần nhân bánh

  • 115 gram bột mì đa dụng
  • 100 ml sữa tươi
  • 10 gram đường cát trắng, có thể dùng đường bột để thay thế
  • 15 gram bơ, thái miếng nhỏ
  • 5 gram men nở khô
  • 2 gram muối
  • 50 gram bột chiên xù

Phần nhân kem

  • 10 gram bột ngô
  • 40 gram đường cát trắng (hoặc đường bột)
  • 220 ml sữa tươi không đường
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 1 tbsp kem tươi
  • 1 tsp bơ nhạt
  • 1 tsp tinh chất vani
  • 1 tsp muối

Hướng dẫn

Hướng dẫn cách làm bánh su kem rán giòn rụm

Bước 1: Đun sữa đến khi âm ấm, khoảng 50 độ C rồi hòa sữa với men nở khô. Cho đường cát trắng hoặc đường bột vào trộn đều rồi để men nghỉ trong 10 phút.

Bước 2: Cho bột mì và muối vào trong âu của máy trộn đứng. Đổ phần men ở trên vào rồi bật máy nhào trong 30 phút ở tốc độ trung bình. Cần phải nhào thật kĩ vì nếu không bánh sẽ không nở. Cho ½ lượng bơ đã chuẩn bị vào bột, tiếp tục trộn đến khi thấy đều thì cho lượng bơ còn lại vào. Bột đạt là khi đồng nhất các nguyên liệu, không dính tay và đàn hồi. Ủ bột trong 30 phút để bột nở gấp đôi.

Bước 3: Khi bột nở bạn chia bột thành những phần nhỏ, vo bột thành hình bầu dài hoặc hình tròn. Áo một lớp bột chiên xù lên mặt bột. Để khoảng 10 phút để bột khô mặt ngoài.

Bước 4: Cho bánh vào rán đều ngập trong dầu để bánh có thể nở phồng hết mức. Khi bánh chín vàng thì bạn vớt bánh ra rồi để với bánh với giấy thấm dầu cho bánh bớt ngán.

Bước 5: Cho bột ngô vào tô sạch rồi cho sữa không đường vào. Bắt lên bếp đun với lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sền sệt lại. Tiếp tục cho các nguyên liệu gồm đường cát, kem tươi, vani, bơ nhạt, lòng đỏ trứng gà và chút muối vào nồi. Vặn lửa nhỏ và tiếp tục đun, vừa đun vừa khuấy đều tay. Hôn hợp mịn, đặc thì tắt bếp, để nguội.

Cho kem vào túi bắt rồi bắt kem vào ruột bánh là hoàn thành. Chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh su kem rán thơm béo đầy hấp dẫn này.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột