Học cách làm bánh su kem bằng lò nướng cực ngon

Cách làm bánh su kem 21 - 03 - 2017 366

Học cách làm bánh su kem bằng lò nướng để làm những chiếc bánh hấp dẫn cho bạn bè và người thân cùng thưởng thức trong những ngày cuối tuần nhé!

Là món tráng miệng rất được yêu thích, lớp vỏ bánh mềm mềm dai dai hòa cùng với nhân kem mát lạnh, béo ngậy, ngọt nhẹ nhàng mà không gắt. Món bánh ngon lành này vừa quen thuộc và cách làm bánh su kem bằng lò nướng cũng không quá khó, chỉ cần chút kiên nhẫn và khéo tay. Để thực hiện bánh su kem bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn: làm vỏ bánh và nhân bánh. Công thức dưới đây sẽ làm nhân bánh trước để tiện hơn trong khi chờ nhân kem lạnh bạn sẽ làm vỏ bánh.

Học cách làm bánh su kem bằng lò nướng

Bánh su kem gồm vỏ bánh mềm dai và phần nhân kem mát lạnh

(Nguồn: Internet)

  • Học cách làm bánh su kem bằng lò nướng cực ngon
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh

  • Nước hoặc sữa tươi: 240 ml 
  • Trứng: 4 quả
  • Bơ: 100 gram
  • Bột mì: 125 gram
  • Muối

Phần nhân bánh

  • Sữa tươi: 500 ml
  • Đường: 100 gram
  • Trứng: 3 quả
  • Tinh bột ngô: 65 gram
  • Bơ nhạt: 5 gram
  • Vanilla, muối

Hướng dẫn

Hướng dẫn cách làm bánh su kem bằng lò nướng

Bước 1: Tách riêng phần lòng trắng và lòng đỏ vì nhân bánh chỉ cần dùng lòng đỏ. Cho 1 tí muối và đường vào trứng và đánh bông lên đến khi hỗn hợp sền sệt lại và ngả sang màu vàng nhạt, kiểm tra bằng cách nhấc que đánh lên nếu thấy lòng đỏ chảy xuống thành dòng đều đặn là được.

Bước 2: Rây bột rồi dùng đồ đánh trứng trộn bột đã rây vào hỗn hợp kem. Bạn có thể dùng bột mì thay cho bột ngô nhưng dùng bột ngô sẽ ngon hơn.

Bước 3: Cho sữa vào một cái nồi đun cho nóng rồi đổ từ từ sữa vào tô trứng và bột vừa đánh xong, vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay đến khi hết phần sữa.

Bước 4: Đổ hỗn hợp vừa khuấy xong vào một cái nồi rồi đun lửa nhỏ, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại là được. Đun thêm trong khoảng 2 phút để bột chín rồi tắt bếp. Tiếp theo cho bơ, chút muối và vani rồi trộn đều. Nếu muốn có một loại nhân khác như trà xanh, chocolate thì bạn cho các nguyên liệu tương ứng vào bước này. Bọc phần kem lại bằng màn bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh.

Bước 5: Bật lò nướng ở 200 độ C. Chống dính cho lò nướng.

Bước 6: Để làm vỏ bánh bạn cho bơ, đường, muối và nước vào nồi rồi đun với lửa nhỏ, khuấy nhẹ tay đến khi bơ tan chảy. Cho từ từ phần bột vào rồi khuấy đều đến khi bột thành một khối mịn, dẻo và không dính đáy nồi.

Bước 7: Nhấc ra khỏi bếp, khuấy mạnh tay thêm 1 phút nữa rồi đập từng quả trứng vào khuấy đều, lưu ý khuấy hết quả trứng này rồi mới đến quả khác.

Bước 8: Cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem rồi bơm bột ra khay nướng đã chống dính. Bạn nhớ chừa khoảng cách để bánh có diện tích nở.

Bước 9: Cho bánh vào lò, nướng trong 25 đến 30 phút là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội rồi rạch một đường nhỏ trên thân bánh và bơm nhân kem mát lạnh vào.

Mong rằng cách làm bánh su kem bằng lò nướng trên sẽ giúp bạn có những chiếc bánh ngon và đẹp mắt để thưởng thức cùng gia đình nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột