Làm bánh su kem chocolate hoàn hảo như Gordon Ramsay

Cách làm bánh su kem 15 - 03 - 2016 853
  • Làm bánh su kem chocolate hoàn hảo như Gordon Ramsay
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Hướng dẫn

Cách làm:
A. Vỏ bánh Choux
1. Để lửa vừa. Cho bơ, nước, đường và muối vào nồi. Đun đến khi hỗn hợp sôi và bơ tan chảy. Khuấy đều rồi bắc khỏi bếp.
2. Đổ bột vào nồi. Khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện. Bắc lại nồi lên bếp, để lửa vừa. Tiếp tục khuấy đến khi có một hỗn hợp bột dẻo. Bắc xuống bếp, để nguội bớt.


cách làm bánh suTrộn nhanh và đều đến khi có một hỗn hợp bột dẻo

3. Cho trứng đã đánh tan vào khối bột. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc và quyện lại.
4. Bật lò nướng 220 độ C. Lót giấy nến hoặc giấy trắng dưới đáy khuôn.
5. Cho bột vào túi bắt kem và bắt bột, bắt bột thành khối tròn. Và các bạn nhớ chừa khoảng cách giữa các bánh để bánh nở nhé.
6. Nướng bánh ở nhiệt độ 200 – 220 độ C trong 10 – 15 phút rồi hạ xuống 180 độ C, nướng thêm 10 – 15 phút đến khi bánh chín hẳn. Để nguội trên crack.

B. Kem chocolate và ráp bánh
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm kem:
- Cho âu đánh, que đánh và kem vào ngăn mát tủ lạnh.
- Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ và chén lớn sao cho có thể đặt chén lên nồi mà đáy chén không chạm nước trong nồi. Đun sôi nước. Cho chocolate, sữa tươi và sữa đặc vào chén. Đặt lên miệng nồi. Quấy đều cho chocolate tan hết, hỗn hợp trở nên sánh mịn. Để cho hỗn hợp nguội bớt.
- Chuẩn bị túi bắt kem và đui bắt kem. Đui loại có đầu tròn, đường kính rất nhỏ, khoảng 2 – 3 mm.
2. Đánh kem tươi đến bông cứng.
3. Nếu hỗn hợp chocolate hơi đặc lại thì lấy nĩa đánh đều cho hỗn hợp mịn trở lại. Nhẹ nhàng đổ phần chocolate sữa này vào âu kem tươi, trộn đến khi hòa quyện.
4. Sau khi bánh nguội hẳn và kem đã đủ lạnh, dùng mũi dao nhọn, chọc 1 lỗ nhỏ ở thành bên hoặc đánh của bánh, rồi bóp kem vào qua lỗ này.
5. Cho tất cả bánh đã được phun vào hộp hoặc túi, để ngăn đá cho kem đông hẳn lại. Bảo quản trong tủ đá, để được 3 – 4 ngày.
Thành phẩm: Bánh su kem chocolate có phần vỏ thơm, xốp và phần nhân mịn mượt, béo vừa phải, thơm mùi chocolate chắc chắn sẽ khiến bất kì ai được thưởng thức những chiếc bánh này vô cùng thích thú!

thành phẩm bánh suMời các bạn cùng thưởng thức thành phẩm

Chúc bạn thành công và có món bánh su kem chocolate thật ngon nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

0%/0 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột