Cách làm bánh dẻo trung thu nhân khoai lang tím dẻo thơm

Cách làm bánh trung thu 12 - 09 - 2017 45

Khéo léo trổ tài với cách làm bánh dẻo trung thu nhân khoai lang tím này không chỉ đơn giản mà lại rất ngon. Bánh làm quà tặng hoặc dùng trong những ngày lễ rằm sẽ càng ý nghĩa hơn.

Cách làm bánh dẻo trung thu nhân khoai lang tím

Cách làm bánh nhân khoai lang tím đơn giản.
(Nguồn: Internet)

Nếu đã chán các loại bánh dẻo ngọt trăm vị như một ở ngoài hàng, bạn có thể tự làm mẻ bánh dẻo nhân khoai lang tím bùi bùi béo ngậy với công thức cực kỳ đơn giản. Hương vị tròn vẹn khi vị bột bánh không quá ngọt, quyện với lớp nhân khoai lang tím bùi bùi ngậy ngậy mà ăn hoài không ngán. Tùy theo sở thích của người ăn mà bạn có thể chỉnh độ ngọt nhạt của bánh nhé. Giờ thì các chị hãy chuẩn bị các loại nguyên liệu sau và bắt đầu với bước làm thứ nhất nhé.
 


  • Cách làm bánh dẻo trung thu nhân khoai lang tím dẻo thơm
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • 60gr bột nếp
  • 60gr bột gạo tẻ
  • 35gr bột mỳ
  • 450gr khoai lang tím
  • Mứt dâu tây
  • 25gr đường trắng
  • 40gr sữa ông thọ
  • 200ml sữa tươi
  • 30ml dầu đậu phộng

Hướng dẫn


Cách làm bánh dẻo nhân khoai lang tím

Bước 1: Làm nhân bánh

-    Đầu tiên bạn rửa sạch khoai lang tím, gọt vỏ, thái lát mỏng đem hấp khoảng 30 phút.
-    Khoai lang hấp chín đem múc ra đĩa cho nguội. Dùng thìa nghiền khoai lang thật nhuyễn.
-    Cho khoai vào chảo xào qua, lưu ý vặn lửa nhỏ.
-    Trộn thêm đường với tỷ lệ tùy thích, thêm chút dầu ăn, tiếp tục xào đều tay.
-    Khi thấy khoai hơi khô, cho thêm mứt vào đảo đều cho tới khi khoai nhuyễn dính thì tắt bếp.

Bước 2: Làm vỏ bánh

-    Bây giờ bạn đổ sữa tươi vào một cái tô khác, trộn với sữa ông thọ, dầu đậu phộng, đổ lần lượt các loại bột đã chuẩn bị vào tô, trộn đều. Dùng rây lọc bột sao cho nhuyễn mịn.
-    Đem hỗn hợp bột này hấp chín trong 30 phút.
-    Viên tròn bột làm nhân bánh và vỏ bánh theo tỷ lệ vỏ nhân 2:1.
-    Cán vỏ bánh tròn dẹt, đặt viên nhân bánh vào giữa, túm bột lại lăn tròn bằng lòng bàn tay.
-    Đặt bánh vào khuôn, ấn mạnh bánh để nhìn rõ các hoa văn.

Thật đơn giản phải không nào! Nào giờ chị em hãy bắt tay vào làm bánh tặng cả nhà nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm bánh dẻo nhân khoai lang tím này!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột