Cách làm bánh trung thu thập cẩm gà quay vui rằm tháng 8

Cách làm bánh trung thu 31 - 08 - 2017 153

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu thập cẩm gà quay. Công thức làm bánh trung thu thập cẩm truyền thống được thưởng thức nhiều nhất trong ngày Rằm tháng 8

Chiếc bánh trung thu nho nhỏ, chứa trong lớp vỏ là nhân thập cẩm như mỹ vị nhân sinh. Nếu Rằm tháng 8 mà thiếu bánh Trung Thu thì cũng giống như việc nấu ăn quên nêm muối, làm bánh quên thêm đường vậy. Tuy không phải là quan trọng nhất, nhưng lại đem đến hương vị tròn vẹn cho đêm trung tròn, rước đèn phá cỗ.

Cách làm bánh trung thu thập cẩm gà quay

Bánh trung thu mang trong mình linh hồn của ngày Rằm tháng 8

Với hương vị thơm ngon, chiếc bánh trung thu thập cẩm được nướng lên vàng ươm, nhâm nhi với trà nóng thì không gì tuyệt bằng. Với nhân thập cẩm gà quay lại càng khiến chiếc bánh ngon hơn, lạ miệng, không ngấy. Để làm ra những chiếc bánh trong thu thập cẩm gà quay cần sự tỉ mỉ của bạn, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến các công đoạn đến khi thành phẩm. Tuy nhiên, ngay sau khi chiếc bánh thành hình, mùi thơm xông ra từ lò nướng bạn sẽ cảm thấy bao nhiêu đó công sức cũng thật xứng đáng.

Cùng tham khảo và thực hiện theo để có những chiếc bánh trung thu nhân thập cẩm thơm ngon dâng cúng gia tiên nhé!

  • Cách làm bánh trung thu thập cẩm gà quay vui rằm tháng 8
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm vỏ bánh

  • Nước đường bánh nướng: 300g
  • 50ml dầu ăn
  • ¼ thìa Baking soda
  • 1 thìa tước tro tàu
  • 350g bột mì

Nguyên liệu làm nhân bánh

  • 150g thịt gà xé nhỏ
  • 150g hạt điều rang chín
  • 150 mè trắng rang
  • 150g hạt dưa rang chính
  • 150g mứt sen
  • 150g mứt bí
  • 150g lạp xưởng hấp chín
  • 100g mỡ đường
  • Lá chanh cắt chỉ
  • ¼ thìa ngũ vị hương

Hỗn hợp trộn nhân

  • 150g dầu mè
  • 30ml rượu mai quế lộ
  • 15g xì dầu
  • 150g bột bánh dẻo
  • 75g siro ngô
  • 75g nước lọc

Hỗn hợp phết mặt bánh: Lòng đỏ trứng, nước lọc, nước đường, dầu mè (trộn chung lại để thành hỗn hợp phết mặt bánh)

Hướng dẫn


Nhân bánh trung thu thập cẩm Nhân bánh trung thu thập cẩm

Cách làm bánh trung thu thập cẩm gà quay:

Bước 1: Làm nhân bánh

Để nhân mềm hơn, bạn nên chuẩn bị một thau lớn, cho mứt sen, mứt bí, hạt điều, hạt dưa vào máy xay nhuyễn. Cho hỗn hợp vừa rồi cùng tất cả các nguyên liệu làm nhân bánh còn lại vào tô lớn, trộn đều lần nữa.

Chuẩn bị 1 tô khác, bạn cho dầu mè, rượu mai quế lộ, xì dầu, siro ngô, nước lọc vào và trộn đều.

Tiếp đó từ từ cho bột bánh dẻo vào phần nhân khô, sau đó cho hỗn hợp dầu rượu sir vào trộn đều với nhân khô. Tùy theo độ khô, ướt của nhân mà bạn cho thêm bột nhé.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Láy ½ lượng bột mì cho vào một cái bát lớn, cho nước đường, dầu ăn, nước tro tàu, baking soda vào trộn đều. Trộn đến khi thấy bột trở thành khối dẻo quánh thì từ từ cho số bột mì còn lại vào trộn đều. Nhồi bột thành khối dẻo mịn. Sau khi nhồi xong, dùng màng bọc thực phẩm ủ hột khoảng 1 tiếng.

Bước 3: Đóng bánh

Để đóng bánh bạn cần chia các phần nhân và vỏ bánh ra các phần đều nhau, vê tròn thành từng viên tròn theo tỉ lệ nhân bánh và vỏ bánh là 2:1. Cán dẹt phần bột, cho viên nhân bánh vào giữa, bọc kín và vê tròn lại.

Lấy bột khô thoa đều vào khuôn bánh để chống dính trước khi đóng bánh. Sau đó cho bánh vào, dùng mu bàn tay ấn chặt bánh vào khuôn, dùng ngón tay ấn kín mép bánh.

Nếu dùng khuôn gõ, bạn gùng lực gõ khuôn xuống bàn để bánh dễ tuột ra. Nếu dùng khuôn lò xo, bạn ấn mạnh tay để bánh được lên hình đẹp. Đặt bánh lên khay đã lót sẵn giấy nến.
 

quá trình làm bánh trung thuNhìn những nguyên liệu dần thành hình chiếc bánh trung thu là một hạnh phúc - Ảnh: Internet

Bước 4: Nướng bánh

Lưu ý trước khi nướng bánh, bạn nên bạn lò nướng ở nhiệt độ 220oC trước 10 phút để lò đạt nhiệt độ lý tưởng, giúp bánh nướng được màu đẹp.

Đặt khay bánh vào lò nướng, nướng khoảng 5 phút thì lấy khay bánh ra, xịt nhẹ nước cho bánh nguội, Đợi mặt bánh khô thì dùng cọ phết một lớp mỏng hỗn hợp trứng lên mặt bánh rồi cho bánh vào nướng tiếp khoảng 5 -7 phút, tiếp tục lấy ra xịt nước và quét thêm 1 lớp hỗn hợp trứng lên bánh lần nữa rồi cho vào lò, nướng đến khi bánh vàng mặt là được.

Giai đoạn nướng bánh quyết định màu bánh có đẹp và hấp dẫn hay không. Bánh phải ngã sang màu nâu nhưng không được quá sậm cháy. Vậy là bạn đã hoàn thành xong các công đoạn để làm bánh trung thu nhân thập cẩm gà quay hấp dẫn rồi. Bây giờ thì cùng bày lên mâm cúng gia tiên và sau đó là thưởng thức thành quả thôi!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột