Làm bánh bánh trung thu ngon lạ từ thạch rau câu

Cách làm bánh trung thu 08 - 04 - 2016 547

Bánh trung thu rau câu là một sự kết hợp mới mẻ vừa truyền thống vừa hiện đại, hương vị lại tươi ngon. Nếu bạn không có thời gian cũng như sự khéo léo để tự làm bánh trung thu, hãy lựa chọn cách làm bánh trung thu thạch rau câu khá thú vị này.
Bánh trung thu thạch rau câu

Bánh trung thu thạch rau câu ngon, nhanh, đẹp

  • Làm bánh bánh trung thu ngon lạ từ thạch rau câu
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

A. Vỏ bánh:

  • 50 gr đường
  • 8 gr bột thạch (agar)
  • 100 ml nước cốt dừa
  • 250 ml nước
  • vài nhánh lá dứa/lá nếp

B. Nhân đậu xanh:

  • 80 gr đậu xanh đã cà vỏ
  • 20 gr đường, 30 gr dầu dừa (coconut oil)/dầu đậu phộng, 5 gr bột mì/bột ngô, 200 ml nước nóng.

Hướng dẫn

Cách làm:
1. Đậu xanh rửa sạch, bỏ hạt hỏng. Cho đậu xanh vào nồi cùng 20 gr đường, 100 ml nước ấm. Quấy đều, ngâm trong 1 – 1/5 giờ. Đậu hút nước, nở mềm hơn sau khi ngâm. Cho thêm 100 ml nước ấm. Bắc lên bếp, nấu ở lửa to. Hớt bọt trong khi đun. Khi nước sôi hạ lửa, nấu đến khi đậu chín mềm, thi thoảng quấy đều tránh đậu bị cháy ở đáy nồi.
2. Khi đậu đã mềm nhừ, bắc ra khỏi bếp để nguội bớt. Cho đậu vào máy xay, xay nhuyễn với nhiều nước.
3. Lọc qua rây, cho hỗn hợp vào chảo chống dính. Bật bếp, lửa vừa. Cho 1/3 lượng dầu dừa vào chảo. Quấy đều cho dầu tan, hòa quện với đậu. Cho thêm 1 phần dầu dừa, quấy để dầu tan hòa quyện, làm tiếp cho đến khi hết dầu.
4. Hòa tan 5 gr bột mì với 20 ml nước. Đổ vào chảo, quấy đều. Lúc này đậu trong chảo vẫn còn rất loãng. Để lửa nhỏ - vừa, quấy đều tay để nhân từ từ khô. Sau khoảng 30 phút, hạ lửa xuống mức thấp nhất, sên thêm 45 phút. Nhân sẽ tiếp tục khô và dẻo hơn. Thử bằng cách nắm một viên nhân khi còn sống nếu nhân đứng thẳng không chảy nhão là đạt.
5. Vo nhân thành những viên tròn khoảng 5 gr.
6. Thả lá dứa vào 100 ml nước, đun sôi lấy hương thơm. Bỏ lá đi và cho 50 gr đường vào khuấy đều. Cho nước cốt dừa vào chờ sôi thì tắt bếp. Để nguội. Hòa 8 gr bột thạch vào hỗn hợp đã nguội.
9. Đổ 1/2 thạch vào khuôn. Thả nhân đậu xanh vào giữa khuôn. Chờ thạch khá đông thì rạch nhẹ vài đường trên nền thạch. Đổ phần thạch còn lại cho đầy khuôn bánh. Đặt bánh vào tủ lạnh để bánh đông lại. Thưởng thức khi bánh đã lạnh.
Bánh trung thu thạch rau câu ngon

Là thạch và cũng là bánh, rất hè mà cũng rất thu

Với chất liệu thạch rau câu, bạn sẽ tha hồ sáng tạo kiểu dáng, màu sắc độ phân lớp, bố cục phía trong để ngay cả khi cắt ra trông bánh cũng thật tươi tắn, bắt mắt thêm hương vị mới, độc đáo cho mùa tết trung thu thật ấm áp bên gia đình. Chúc bạn thành công nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

0%/0 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột