Cách làm bánh đúc nhân mặm lạ miệng cho bữa xế

Cách làm bánh Việt 09 - 09 - 2017 59

Hãy thử xắn tay vào bếp để học cách làm bánh đúc nhân mặn bổ dưỡng cho gia đình vào chiều cuối tuần rãnh rỗi thôi nào!

Cách làm bánh đúc nhân mặm Bánh đúc nhân mặn có thể dễ dàng làm tại nhà để đổi vị nhân dịp cuối tuần.

Bánh đúc nhân mặn là món ăn dân dã, quen thuộc được ưa thích dùng trong cả những bữa sáng vội vã đến những bữa xế thư thả. Với lớp bột mỏng mịn dùng chung với phần nhân thịt đậm đà  cùng nước chấm chua chua ngọt ngọt lạ miệng khiến không ít người say đắm. Không những thế, cách làm bánh đúc nhân mặn còn cực kỳ đơn giản.

Chỉ mất khoảng hơn 30 phút chuẩn bị cùng nguyên liệu quen thuộc, các chị em nội trợ đã có thể chuẩn bị cho gia đình, bạn bè của mình một bữa xế bổ dưỡng cho dịp cuối tuần rồi đấy. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng daylambanh.edu.vn xắn tay vào bếp để học cách làm bánh đúc nhân mặn dân dã độc đáo theo phong cách người miền Nam nào!

 

  • Cách làm bánh đúc nhân mặm lạ miệng cho bữa xế
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Bột gạo 450gr
  • Bột mì 50gr
  • Tôm tươi 300gr
  • Thịt bằm 200gr
  • Nước cốt dừa 400ml
  • Sắn 1 củ
  • Cà rốt 1 củ
  • Tỏi băm nhuyễn 2 củ
  • Hành tây 1 củ
  • Gia vị nêm nếm: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm.

Hướng dẫn


Cách làm bánh đúc nhân mặn đơn giản tại nhà:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bột gạo, bột mì trộn đều rồi rây mịn.
Sắn, cà rốt, hành tây bỏ vỏ, rửa sạch với nước muối rồi xả lại bằng nước lạnh và cắt hạt lựu.

Bước 2: Làm phần nhân bánh

Đầu tiên, bạn bắt chảo dầu nóng lên và xào thịt bằm, tôm cắt hạt lựu. Khi thịt đã chín, bạn nêm nếm gia vị: muối, tiêu, đường sao cho vừa ăn rồi thêm sắn, cà rốt và hành tây vào xào chung. Khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, bạn nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Lưu ý khi nêm nếm bạn có thể nêm lạt hơn một chút để thưởng thức cùng với nước chấm cho vừa miệng.

Bước 3: Làm bánh đúc dẻo lạ miệng

Bạn cho hỗn hợp đã rây mịn vào trộn đều cùng nước cốt dừa, muối và 1 lít nước lạnh. Sau khi hỗn hợp bột đã mịn, không còn bọt bong bóng thì bạn dùng màng thực phẩm bọc kín lại rồi cho để nở trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Sau thời gian để bột nghỉ, bạn cho vào xừng hấp chín trong khoảng 20 phút với lửa nhỏ vừa. Khi hỗn hợp chín, bạn để nguội rồi cắt thành các lát nhỏ vừa ăn.

Bước 4: Làm nước chấm chua ngọt

Bạn cho khoảng 30ml nước mắm vào chén nhỏ rồi thêm ớt, tỏi bằm vào khuấy đều. Tiếp đó, bạn thêm khoảng 20ml nước ấm cùng 5ml cốt chanh và 2 muỗng đường cát trắng hòa tan. Để nước chấm có độ béo, trước khi dùng bạn có thể phi thêm một ít hành tím và rước lên trên mặt nước chấm.
Vậy là chỉ hơn 30 phút chuẩn bị cùng daylambanh.edu.vn qua cách làm bánh đúc nhân mặn, các chị em nội trợ đã có thể chiêu đãi gia đình món ăn hấp dẫn, độc đáo cho dịp cuối tuần thu thả tại nhà rồi đấy.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột