Cách làm bánh rán vừng bùi bùi ăn mãi không ngán

Cách làm bánh Việt 06 - 09 - 2017 46

Cách làm bánh rán vừng với lớp vừng trắng được bao phủ bên ngoài, khi chiên lên thì mè vàng ươm, thơm hương. Cắn một miếng là có thể cảm nhận được vị giòn tan, vị bùi bùi béo béo của mè.
 

Bánh rán vừng nhỏ xinhBánh rán vừng nhỏ xinh

Cùng tìm hiểu công thức làm bánh rán vừng để cùng cả nhà thưởng thức vô cùng đơn giản nhé các nàng! Chỉ với vài bước từ khâu chuẩn bị, nhồi bột, nhồi nhân và lăn mè, chiên giòn là bạn sẽ có ngay những chiếc bánh vàng ươm, thơm thật thơm và đương nhiên cực bắt vị. Cùng bạn bè và người thân thưởng thức những chiếc bánh tròn tròn, xinh xinh nhưng lại ngọt ngào, búi béo tới không ngời. Nếu uống thêm một ly trà hoa cúc thơm thơm thì chắc chắn sẽ rất hoàn hảo.

  • Cách làm bánh rán vừng bùi bùi ăn mãi không ngán
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • 100 gram bột gạo
  • 300 gram bột nếp
  • 400 ml nước ấm
  • 60 gram bột khoai tây
  • 5 gram bột nở
  • 80 gram đường
  • 200 gram vừng trắng
  • Nhân bánh: 300 gram đậu xanh cà vỏ + 80 gram đường.

Hướng dẫn


 Những bước thực hiện:

Bước 1: Nhâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 2 tiếng cho mềm nở. Đặt vào xửng và hấp chín. Lấy ra, dùng cối giã nhuyễn. Cho đường vào trộn đều, đổ vào chảo không dính, sênh trên lửa nhỏ đến khi đường và đậu quyện đều với nhau. Đợi nguội, chia và vo đậu xanh thành từng viên nhỏ vừa.

Bước 2: Cho các loại bột gồm bột  gạo, bột nếp, bột khoai tây vào chung với nhau, trộn đều lên. Rót nước ấm vào từ từ, dùng thìa gỗ lớn để đánh đều tới khi bột có độ dẻo nhưng không quá dính, nhào bột mịn. Ủ trong 1 – 2 tiếng cho bột nở.

Bước 3: Lấy bột ra, chia thành từng viên bột nhỏ bằng nhau để làm vỏ bánh. Dùng thay hoặc cây cán bột để cán mỏng bột ra, đặt viên nhân đậu xanh vào, túm bột lại cho kín. Vo tròn, lăn qua mè để áo toàn bộ mặt bột. Làm lần lượt cho hết bột và nhân.

Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo không dính, đun dầu sôi ở lửa vừa. Cho từng viên bột vào và chiên đến khi bánh nở tròn đều và có màu vàng nâu. Vớt bánh ra, để cho ráo dầu.

Thưởng thức bánh rán vừng khi còn ấm nóng để cảm nhận rõ độ giòn, bùi của các nguyên liệu hòa quyện với nhau!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột