Cách làm bánh trứng cút sốt mayonnaise béo ngậy

Cách làm bánh Việt 01 - 09 - 2017 87

Trứng cút là nguyên liệu chưa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể. Từ trứng cút bạn có thể thực hiện món bánh trứng cút để ăn vặt nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức.

Cách làm bánh trứng cút sốt mayonnaise

Bánh trứng cút với nhiều thành phần giàu dinh dưỡng (Nguồn: sưu tầm từ internet)

Bên cạnh nhiều vitamin thì trứng cút còn có lượng chất tyrosine có tác dụng trong việc hỗ trợ làm đẹp cho chị em phụ nữ. Những trái trứng cút nhỏ xinh nhưng lại cực kỳ bổ dưỡng và ngon miệng. Cách làm bánh trứng cút khá đơn giản, chỉ với vài thành phần, nguyên liệu là bạn có thể tạo ra những chiếc bánh xinh xắn, đáng yêu, lại rất thơm ngon nữa. Loại bánh này đặc biệt thường được trẻ em yêu thích. Vào những ngày rảnh rỗi hoặc trong các buổi tiệc nhỏ cuối tuần, bạn hãy trổ tài làm món bánh thơm ngon này cho cả nhà cùng ăn nhé. Hãy vào bếp và thực hiện ngay món bánh trứng cút sốt mayonnaise thôi nào!
 


  • Cách làm bánh trứng cút sốt mayonnaise béo ngậy
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • 12 quả trứng cút
  • 2 thanh cua
  • 20 gram chà bông
  • 20 gram ruốc khô
  • 2 muỗng pate gan
  • 3 cây hành lá
  • 2 miếng phô mai
  • Tương ớt, sốt mayonnaise
  • Dầu ăn

Hướng dẫn


Hướng dẫn làm bánh trứng cút nướng ngon đơn giản

Bước 1: Thanh cua cắt khúc nhỏ vừa ăn. Hành lá bỏ gốc, nhặt sạch lá hư, lá úa, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ.

Bước 2: Làm sốt phô mai bằng cách trộn đều 2 muỗng canh sốt mayonnaise với 1 muỗng canh tương ớt. Sốt mayonnaise giúp bánh trứng cút sau khi hoàn thành sẽ không bị khô và có vị béo ngậy tự nhiên rất hấp dẫn.

Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun cho nóng rồi cho tỏi hành băm vào phi thơm.

Bước 4: Khuôn bánh đặt lên bếp cho nóng rồi phết dầu đã phi thơm lên. Đập trứng chút vào, tùy vào độ lớn nhỏ của khuôn mà cho 1 hay 2 quả trứng. Tiếp đến bạn cho lần lượt các nguyên liệu như thanh cua, hành lá, phô mai, chà bông và ruốc lên trên. Nướng bánh đến khi bánh chín, bạn chú ý vì trứng rất dễ cháy.

Bánh trứng cút sau khi hoàn thành được bỏ ra dĩa ăn kem với nước sốt đã chuẩn bị ban đầu rất ngon và hấp dẫn. Bạn có thể dùng lò nướng để nướng bánh để bánh được ngon và màu sắc đẹp hơn. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột