Cách làm bánh xèo miền Nam ngon và giòn rụm

Công thức làm bánh 16 - 06 - 2017 36

Bánh xèo luôn là món ăn quen thuộc được mọi người ưa chuộng trong những ngày gió lạnh. Nhưng ba miền, lại có ba vị bánh xèo khác nhau mang hương vị đặc trưng riêng. Chúng ta cùng vào Nam, tìm hiểu công thức làm bánh xèo miền Nam nhé.

Cách làm bánh xèo miền Nam giòn ngon

Bánh xèo miền Nam giòn ngon

Bánh xèo miền Nam được đổ to như cái tính phóng khoáng của người dân xứ này. Bột bánh xèo phải có bột nghệ cho vàng, nước cốt dừa cho thơm, lâu lâu còn cho thêm quả trứng gà vào cho giòn nữa. Bánh xèo thường được dùng rau cải cay hoặc bánh tráng để cuốn, chấm với nước chấm chua ngọt đậm đà. Nếu như đang muốn học cách làm bánh xèo miền Nam để chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần này, hãy nhanh tay ghi lại công thức được chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

  • Cách làm bánh xèo miền Nam ngon và giòn rụm
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Bột bánh xèo 400gr
  • Bột nghệ 1 muỗng cà phê
  • Dừa nạo 250gr
  • Trứng gà 1 quả
  • Hành lá 10 tép
  • Tôm sú 300gr
  • Thịt ba chỉ 300gr
  • Nấm rơm 400gr
  • Hành tây 2 củ
  • Giá 300gr

Hướng dẫn

Các bước thực hiện làm bánh xèo miền Nam chi tiết

Bước 1: Tôm cắt đầu, rửa sạch, rút bỏ chỉ lưng đen. Ướp tôm với 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu xay và 1 củ hành tím băm nhuyễn.

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, trần qua nước sôi 1 lần, cắt mỏng. Ướp thịt với 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu xay và 1 củ hành tím băm nhuyễn.

Bước 3: Hành tây lột vỏ, cắt mỏng. Nấm cắt gốc, ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Giá sống nhặt bỏ đầu, rửa sạch để ráo. Hành lá cắt nhỏ.

Bước 4: Đong lượng nước ghi trên gói bột, lấy 1/2 cho vào dừa nạo vắt lấy nước cốt. Cho tiếp 1/2 còn lại vào dừa vắt lấy nước dảo. Hòa nước cốt vào nước dảo dừa, đổ bột bánh xèo, bột nghệ, trứng gà vào khuấy đều. Sau đó bạn cho hành lá vào, nêm ít muối, đường, hạt nêm vào khuấy đều để được hỗn hợp vàng sánh.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu vào. Khi dầu nóng, bạn cho thịt vào xào, tiếp theo cho tôm, nấm hương, xào đều cho chín. Nêm 1/2 muỗng bột nêm cho vừa ăn rồi cho tôm thịt ra tô.

Bước 6: Bắc chảo không dính lên bếp, đổ dầu vào chảo. Khi dầu sôi nóng, bạn múc 1 muỗng canh bột vào, xoay chảo cho bột tráng đều thành lớp mỏng, đậy nắp để khoảng 3- 4 phút cho bánh chín.

Bước 7: Sau đó bạn cho nhân tôm, thịt, nấm, giá sống và gập bánh lại. Rán bánh đến khi vàng đều hai mặt thì dừng lại. Bước 8: Pha nước chấm, bạn pha theo tỷ lệ 1 phần nước mắm, 1 phần đường, 1 phần nước cốt chanh, 5 phần nước lọc, cho thêm tỏi băm và ớt băm.

Những chiếc bánh xèo miền Nam giòn giòn, bùi bùi, được phủ lớp bánh vàng ruộm, ăn kèm với nước nắm chấm chua ngọt sẽ được các thành viên gia đình bạn cực kỳ yêu thích đấy.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh xèo miền Nam này nhé.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (08) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (08) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (08) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (08) 6290 9988 - (08) 6294 8320 - (08) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột