Làm bánh poppy cupcakes thơm phức nhé

Cách làm bánh Cupcake 09 - 03 - 2016 621

Bánh cupcakes không lạ, nhưng thay đổi chút khẩu vị với bánh poppy cupcakes hẳn sẽ là một thử nghiệm thú vị!
Vẫn là cái thơm phức, béo ngậy nhưng poppy cupcakes nhẹ, mềm mại và đậm đà hơn hẳn với vị chanh leo đặc trưng. Cộng với hình thức bắt mắt, poppy cupcakes còn là món quà đã làm siêu lòng hàng triệu trái tim, trở thành sứ giả của tình yêu. Hãy thử ngay món bánh poppy cupcakes mà Học Làm Bánh Ngon sẽ hướng dẫn bạn ngay dưới đây nhé!

bánh poppy cupcake

Poppy cupcakes thơm phức

* Poppy (hay Poppy seeds) là hạt của hoa Poppy, loài hoa màu đỏ tươi với cành mỏng mảnh thường thấy ở Mỹ và Châu âu. Đây cùng là nguyên liệu phổ biến trong làm bánh. Có thể dùng rắc mặt bánh hoặc trộn vào bột của một số loại bánh mỳ hay bánh cupcake

  • Làm bánh poppy cupcakes thơm phức nhé
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

Poppy cupcakes 

  • Bột mì: 130 gr
  • Bột ngô: 20 gr
  • Baking powder: ¼ thìa cafe
  • Muối: 1 thìa cafe
  • Đường: 150 gr
  • Trứng: 5 trái cỡ lớn – tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
  • Nước: 80 gr
  • Dầu ăn: 70 gr
  • Cream of tartar: 1/8 thìa cafe
  • Hạt poppy: 2 thìa cafe

Passion Curd
- Lòng đỏ trứng: 40 – 50 gr
- Đường: 60 gr
- Nước cốt quả chanh leo: 2 trái
- Bơ: 30 gr

Creamcheese Frosting
- Cream cheese: 100 gr
- Bơ: 25 gr
- Đường bột: 50 gr

Hướng dẫn

Poppy cupcakes

Trộn đều bột mì, bột ngô, muối và baking powder. Lòng đỏ trứng trộn đều với nước, dầu ăn, rây vào bột và trộn đều. Để sang một bên.
Lòng trắng trứng, đường, cream of tartar cho vào một âu khác. Dùng máy đánh tứng đánh bông cứng (stiff peak).
Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng trộn vào hỗn hợp lòng đỏ. Đổ ngược hỗn hợp vừa trộn vào lượng lòng trắng trứng còn lại. Trộn đều. 
Thêm hạt poppy trộn đều. Cho bột vào túi bắt bông kem, chuôi tròn. Bóp bột vào các cup giấy. Nướng ở 170 độ C rảnh giữa trong khoảng 20 – 25 phút đến khi bánh chín vàng. Xếp lên các rack để nguội

Passion Curd

Đánh trứng với đường đến khi đường tan bớt và trứng thành màu kem. 
Cho nước cốt chanh leo vào, bắc lên bếp vù đun vừa khuấy lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc lại. 
Chơ bơ vào, khuấy tan bơ. Để nguội.

Creamcheese Frosting

Cho cream cheese, bơ vào lò vi sóng quay cho mềm (không quay chảy). Thêm đường và bơ và cheese. Dùng máy đánh tan đường thành hỗn hợp kem cheese.

Định hình bánh:
Dùng dao nhọn khoét 1 lỗ trên nắp bánh cup cake.
Cho Passion Curd vào túi bắt bông kem, bóp Passion Curd vào đầy miệng lỗ vừa khoét, đậy miếng bánh cắt ra lại.
Dùng Creamcheese Frosting bắt thành búp kem lên trên bánh cupcake.
Trên cùng trang trí bằng các hạt chanh leo.

thành phẩm bánh poppy

Bánh poppy cupcakes thành phẩm

Giờ chúng ta đã có những chiếc bánh cupcakes hạt poppy vô cùng thơm ngon rồi. Để bánh vào tủ lạnh trước khi thưởng thức. Chúc các bạn thành công với chiếc bánh cupcakes của mình.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột