Hokkaido Chiffon Cupcakes siêu xốp siêu ngậy siêu ngon

Cách làm bánh Cupcake 02 - 02 - 2016 733

Cupcakes là một trong các loại bánh thông dụng nổi tiếng khắp nơi. Chúng có vị ngậy béo nhưng không ngấy, ngọt ngào xen lẫn chút mát lạnh của lớp phủ kem tươi. Đặc biệt với đế bánh mì sữa Hokkaido, bánh sẽ tuyệt ngon. Bạn đã muốn thử hương vị “quyến rũ” của bánh Hokkaido Chiffon Cupcakes chưa nào! Hôm nay, chuyên mục Học Làm Bánh Ngon sẽ hướng dẫn bạn cách làm Hokkaido Chiffon Cupcakes đơn giản. Cùng Dạy Làm Bánh đeo tạp dề vào bếp làm bánh ngon thôi!

hinh anh banh hokkaido chiffon cupcakes

Cupcake gặp bánh Hokkaido sẽ thật xinh đẹp như vậy

  • Hokkaido Chiffon Cupcakes siêu xốp siêu ngậy siêu ngon
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

A. Phần Chiffon

  • Trứng: 2 trái, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng (50 – 60 gr/trái)
  • Đường hạt mịn: 15 gr
  • Dầu ăn: 20 gr
  • Sữa tươi không đường: 30 ml
  • Bột mì đa dụng: 30 gr
  • Bột ngô: 10 gr
  • Vanilla chiết xuất: ¼ thìa cafe
  • Cream of tartar hoặc nước cốt chanh lượng tương đương: 1/8 thìa cafe
  • Đường hạt mịn: 25 gr

B. Phần kem tươi & Custard

  • Lòng đỏ trứng: 1 trái (18 – 20 gr)
  • Đường hạt mịn: 15 gr
  • Bột ngô: 12 gr
  • Sữa tươi không đường: 100 ml
  • Bơ nhạt: 5 gr
  • Vanilla chiết xuất: ¼ thìa cafe
  • 1 nhúm muối
  • Kem tươi: 200 ml
  • Đường hạt mịn: 25 gr
  • Vanilla chiết xuất: ¼ thìa cafe

Hướng dẫn

Cách làm:

A. Phần Chiffon
1. Làm nóng lò ở 175 độ C, hai lửa. Lót một miếng giấy trắng hoặc giấy nến dưới đáy khuôn.
2. Cho lòng trắng trứng, đường, dầu ăn, sữa vào âu. Dùng phớt lồng đánh nhẹ nhàng cho đường tan hết, các nguyên liệu hòa quyện.
3. Rây bột mì, bột ngô vào âu. Quấy đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện.
Trong một âu khác, dùng máy đánh lòng trắng trứng với cream of tartar đến khi lòng trắng trứng bông cứng. Lấy 1/3 chỗ lòng trắng trứng, cho vào âu đựng hỗn hợp lòng đỏ và bột. Dùng phớt lồng đánh đều.
4. Chia phần lòng trắng trứng còn lại làm 2. Trộn từng phần vào âu đựng lòng đỏ. Nhẹ nhàng trộn đều.
5. Dùng thìa chia hỗn hợp bột vào các cốc giấy. Nướng ở nhiệt độ 155 độ C trong 30 phút. Bánh chín lấy ra để nguội hoàn toàn trên rack.
Trong khi đợi nướng bánh thì chuẩn bị phần nhân Custard và kem tươi
B. Nhân Custard và hoàn thiện
1. Đánh lòng đỏ trứng với đường đến khi lòng đỏ bông đặc, chuyên sang màu vàng nhạt, nhấc que đánh lên thất lòng đỏ chảy xuống thành dòng mịn.
2. Rây bột ngô vào âu trứng đường. Trộn đều.
3. Đun sữa vừa ấm. Từ từ đỏ sữa vào âu trứng bột, vừa đổ vừa quấy đều tay.
4. Chia hỗn hợp vào nồi, để lửa nhỏ. Quấy đều. Khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại thì bắc ra khỏi bếp, quấy thêm vài lần đến khi hỗn hợp đặc sệt thành kem. Cho bơ, muối và vanilla vào, trộn đều. Đổ ra chén, để nguội.
5. Đánh kem tươi với vanilla và đường đến khi kem gần bống cứng. Lất 1/3 lượng kem tươi, trộn đều với kem custard đã nguội. Phần kem tươi còn lại dùng phớt lồng đánh bằng tay thêm vài chục giây đến khi kem vừa bông cứng thì dừng lại. Để kem custard và kem tươi vào tủ lạnh tối thiểu 30 phút.
6. Sau khi kem đã lạnh, cho kem custard vào túi bắt kem có lắp đui tròn nhỏ. Bơm nhân vào các bánh Cupcake.
7. Phủ kem tươi lên mặt bánh. Trang trí bằng trái cây tươi.

hinh anh banh hokkaido chiffon cupcakes dep

Và đây là thành phẩm

Bạn thấy cách làm Hokkaido Chiffon Cupcakes thế nào? Quá dễ nhỉ! Cách làm bánh đơn giản, hương vị độc đáo chính là “ưu điểm” của dòng bánh này. Bánh Hokkaido Chiffon Cupcakes cũng có thể thay bánh kem sinh nhật nữa đó. Nhanh nhanh vào bếp làm bánh ngon cho người thân thôi nào!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột