Làm bánh tiramisu cupcake đẹp và ngon

Cách làm bánh Cupcake 05 - 05 - 2016 1784

Chiếc bánh tiramisu cupcake đẹp mắt và hấp dẫn rất phù hợp để bạn mang tặng người thân hoặc làm vào những dịp đặc biệt.

bánh tiramisu cupcake ngon

Bánh tiramisu cupcake mềm thơm đẹp mắt sẽ là lựa chọn hoàn hảo ngày cuối tuần

Tiramisu luôn có hương vị đặc trưng là ngọt và béo ngậy nhưng cupcake tiramisu này hơi khác một tí. Bánh cũng có mascarphone cheese và whipping cream nhưng không hề có cảm giác ngấy, ngán bởi vị béo đã được cân bằng với vị đắng của cafe. Cách làm cupcake tiramisu tuy gồm nhiều bước khác nhau, hơi mất thời gian nhưng rất đáng để làm. Công thức của daylambanh.edu.vn , hôm nào có thời gian cả nhà cùng thử nha, đảm bảo sẽ thích mê.

  • Làm bánh tiramisu cupcake đẹp và ngon
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

Cupcake: (16 cái)

  • Bơ nhạt ở nhiệt độ phòng – để mềm: 80 gr
  • Đường: 180 gr
  • Bột mì đa dụng: 240 gr
  • Muối: ¼ thìa cafe
  • Baking powder: 1 thìa cafe
  • Trứng gà: 2 trái
  • Sữa tươi: 240 ml
  • Vanilla: ½ thìa cafe

Soaking syrup

  • Espresso coffee: 250 ml
  • Rượu Kahlua: 75 ml
  • Đường: 2 thìa cafe

Filling và frosting

  • Mascarphone cheese: 400 gr
  • Rượu Kahlua: 50 ml
  • Whipping cream: 300 ml
  • Đường bột: 15 gr
  • Một ít bột cacao

Hướng dẫn

Cách làm:
1. Làm cupcake
- Bật lò 190 độ C, cho cốc giấy vào khay nướng.
- Đánh đường và bơ cho quyện đều vào nhau, hỗn hợp có màu vàng nhạt.
- Trộn đều bột mì, baking powder và muối với nhau rồi rây vào hỗn hợp bơ đường ở trên.
- Dùng máy đánh trứng ở tốc độ thấp, đánh cho bột, bơ và đường quyện đều với nhau. Ngừng quá trình đánh khi thấy bột, bơ, đường bám vào nhau, tạo những hạt nhỏ nhìn như vụn bánh mì (breadcrums).
- Cho trứng, sữa, vanilla vào một tô khác, dùng phớt lồng (whisk) đánh cho quyện vào nhau.
- Cho ¾ hỗn hợp trứng sữa vào hỗn hợp bơ, đường bột. Dùng máy đánh ở tốc độ thấp đến khi tất cả trộn đều, hỗn hợp đặc lại và nặng tay.
- Tiếp theo cho hết ¼ phần còn lại của hỗn hợp trứng sữa vào, dùng spatula vét sạch phần bột còn dính trên thành tô, đánh ở tốc độ trung bình cho tất cả trộn đều vào nhau, dừng lại khi hỗn hợp mịn mượt và đồng nhất.
- Rót bột vào từng cốc giấy, chú ý rót không quá 2/3 cốc.
- Nướng 18 – 20 phút, bánh vàng mặt và ráo là được.
- Sau khi bánh chín để một lúc cho bánh hơi nguội rồi lấy ra khỏi khuôn, để rack cho nguội hoàn toàn.

2. Soaking syrup
- Hòa tan tất cả nguyên liệu với nhau rồi đun đến khi sôi, giảm nhỏ lửa rồi tiếp tục đun đến khi thể tích giảm còn một nửa so với ban đầu thì nhấc xuống, để sang một bên cho nguội.

3. Filling và frosting
- Đánh mascarphone và rượu Kahlua cho quyện đều.
- Cho whipping cream và đường vào tô khác, đánh đến khi hỗn hợp đặc lại, tạo chóp (bông mềm không bông cứng).
- Cuối cùng trộn đều hỗn hợp whipping cream vào hỗn hợp mascarphone.

4. Tạo hình bánh
- Khi bánh đã nguội, dùng một con dao sắc để khoét/dùng tăm tạo những lỗ tròn ở giữa bánh, đường kính khoảng 1 cm, sâu 2 cm.
- Rót khoảng 1 thìa cafe soaking syrup vào trong lỗ tròn vừa khoét xong, cho tiếp một ít hỗn hợp filling vào.

quét soaking tiramisu cupcake

Quét soaking syrup vào bánh

- Sau cùng bạn lấy một ít hỗn hợp mascarphone cheese và whipping cream trang trí trên mặt bánh, rắc thêm ít bột cacao nữa là xong.
Bạn thấy hướng dẫn làm tiramisu cupcake thế nào? Quá dễ nhỉ! Nhanh nhanh vào bếp làm bánh ngon thôi nào! Trong các bài viết tiếp theo, chúng mình sẽ tiếp tục cùng các bạn học làm bánh Âu “quyến rũ”, mát lạnh và thơm ngon. Cùng chờ đón nhé.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột