Margarita cupcake cho ngày nóng sảng khoái

Cách làm bánh Cupcake 05 - 04 - 2016 1264

Margarita là tên gọi của 1 loại cocktail rất nổi tiếng, phổ biến nhất trong dòng cocktail sử dụng rượu Tequila. 1 ly margarita nổi bật với vị chua từ chanh, mát lạnh sảng khoái. Sẽ ra sao nếu kết hợp vị chua độc đáo này trong những chiếc bánh cupcake xinh xắn??? Chiếc cupcakes này có vị ngọt nhẹ và có thêm vị chua nên ăn không cảm giác bị ngấy vì thuần túy vị ngọt, gợi người ta nhớ đến bánh cheesecake.
học làm bánh margartia

Chiếc bánh margarita cupcake chua nhẹ đánh bay cảm giác nóng ngày hè

Cách làm bánh margarita cupcake cũng đơn giản. Phần kem cho cupcake, mọi người có thể làm kem bơ hoặc kem tươi.

  • Margarita cupcake cho ngày nóng sảng khoái
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

Nguyên liệu (12 15 cái cupcake nhỏ):

  • Bột mỳ thường hoặc bột mì đa dụng: 180 g
  • rBaking powder: ½ thìa cafe
  • 1 nhúm muối
  • Bơ nhạt – để mềm: 110 gr
  • Đường: 110 gr
  • Trứng: 2 trái (60 gr/trái không tính vỏ)
  • Nước cốt 2 quả chanh xanh hoặc chanh vàng 
  • Vanilla extract: ¼ thìa cafe
  • Buttermilk (làm buttermilk bằng cách đong 120 ml sữa + nước cốt 1/2 quả chanh và để yên 5 10 phút): 120 gr

Hướng dẫn

Cách làm:

1. Bật lò ở nhiệt độ 170 độ C.
2. Cho bột mì, baking powder và muối vào âu. Để riêng. Trong một âu khác, cho bơ và đường vào, đánh máy ở tốc độ cao khoảng 2 – 3 phút. Tiếp đó cho từng trái trứng vào, đánh nhuyễn sau mỗi lần cho trứng rồi mới cho tiếp trái khác. Cho nước cốt chanh và vanilla vào, đánh vừa quện.
3. Để máy ở tốc độ trung bình, đánh luân phiên hỗn hợp bột và buttermilk vào hỗn hợp trứng ở trên làm 3 lần. Sau đó chia đều hỗn hợp bột ra các cốc giấy, đổ đầy khoảng 2/3 đến ¾ cốc giấy (vì bột còn nở).
4. Cho bánh vào lò nướng, đặt khay ở vị trí chính giữa lò, nướng ở 170 độ C, chế độ 2 lửa. Thời gian nướng 20 phút. Dùng tăm xăm thử bánh, nếu tăm khô nghĩa là bánh chín, lấy ra để nguội trong khuôn khoảng 5 phút rồi để nguội hẳn trên rack.
5. Sau khi bánh nguội có thể trang trí tùy ý, chẳng hạn như kem bơ sữa tươi
- 100 gr bơ nhạt
- 40 ml sữa tươi không đường
- 25 gr đường
* Bơ sữa ở nhiệt độ thường
Cho bơ và sữa tươi vào âu. Đánh ở tốc độ chậm trong khoảng 1 phút tới khi bơ nhuyễn mượt. Chia đường làm 3 phần, cho từng phần vào âu, đánh đều sau mỗi lần cho đường. Lúc này về cơ bản chúng ta đã có phần kem bơ, nếu muốn kem bông và sáng màu hơn bạn tăng tốc độ máy lên cao nhất đánh thêm trong khoảng 3 – 4 phút.
Sau khi đánh xong, dùng phớt dẹt trộn đều. Cho kem bơ vào túi bắt kem có lắp sẵn đui bắt kem. Bắt hoa hồng trên bánh hoặc để vào tủ lạnh/nơi thoáng mát tới khi dùng.
bánh rượu tequila

Thêm một chút rượu Tequila cho hương vị độc đáo bạn nhé!

Bánh thưởng thức ngon nhất là khi nướng xong và đã để nguội. Nếu không ăn hết ngay, bạn bỏ vào tủ lạnh, thì khi ăn nên lấy ra để bánh bớt lạnh, lúc đó ăn bánh sẽ thật mềm. Ngoài ra bạn có thể kết hợp rượu Tequila vào công thức, hương vị bánh sẽ độc đáo hơn rất nhiều.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột