Học làm bánh Burger Bun (bánh mì Buger)

Công thức làm bánh 22 - 10 - 2015 4049

Chủ đề học làm bánh ngày hôm nay của chúng ta là bánh Burger Bun hay còn gọi là bánh mì Buger -  món ăn đặc trưng cho phong cách fast food.

hinh anh banh burger bun

  • Học làm bánh Burger Bun (bánh mì Buger)
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Bột mì (bread flour): 300g
  • Men nở: 5g
  • Muối: 2g
  • Đường: 10g
  • Bơ mềm: 15g
  • Trứng: 2 trái
  • Sữa tươi: 200ml
  • Thịt bò xay: 400g
  • Mỡ heo cắt hạt lựu: 80g
  • Hành tây băm nhuyễn: 80g
  • Lòng đỏ trứng: 1 trái
  • Tiêu sọ xay: 1 ít
  • Muối: ½ tsp
  • Thyme, oregano: 1 ít
  • Bread crumb (để tạo độ kết dính): 1 tsp

Hướng dẫn

Lớp vỏ mềm, với lớp salad giòn, phô mai béo ngậy bọc lấy nhân thịt bò đậm đà, bánh Burger Bun ngon không thể chê

Nếu là fan của bộ phim hoạt hình vô cùng nổi tiếng những năm 90 “Thủy thủ Popeye”, hẳn bạn vẫn còn nhớ tới anh chàng Wimpy, bạn thân của Popeye, luôn luôn ngập mình trong những chiếc Hamburger. Càng ăn nhiều Hamburger, anh chàng này càng cảm thấy thoải mái hơn. Bạn có ấn tượng như vậy mỗi khi thưởng thức Hamburger không?

Ồ, nhưng trước khi thực hành, tớ giới thiệu sơ về bánh Burger Bun cho các bạn mới học làm bánh nhé. Ok thôi thì rất ngắn gọn thôi, hãy dành chút thời gian quan tâm đến món ăn tiện ích này ! Ai cũng có suy nghĩ là Hamburger xuất phát từ Mỹ – nơi hàng tỉ chiếc bánh này được tiêu thụ mỗi năm. Nhưng sự thật thì chiếc bánh Hamburger đầu tiên được sáng tạo ra ở thành phố Hamburg, nước Đức. Lấy cảm hứng từ món bánh này mà ít lâu sau món bánh sandwich được sáng tạo ra.  Đến năm 1916 thì một đầu bếp người Mỹ tên Walter Anderson, đã thêm nhân thịt bò vào Hamburger làm ra loại bánh mì đặc biệt liên tục phát triển và tung hoành ở Mỹ cũng như nhiều quốc gia trên thế giới.

Ngày nay, bánh Hamburger xuất hiện ở mọi ngóc ngách trên thế giới. Hương vị về cơ bản vẫn như vậy nhưng cũng xuất hiện nhiều kiểu trang trí khác nhau sáng tạo và đẹp mắt hơn.Vỏ bánh mềm ngọt, kết hợp cùng hương vị đa dạng bên trong nhân bánh với xà lách thật giòn, phô mai thật béo, thịt thơm đậm đà và cà chua mọng nước - ai có thể chối từ món bánh ngon như vậy?  Công thức làm Hamburger với nhân thịt bò bằm và bánh mì phủ mè được chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên. Nếu không thì Hamburger bun này ăn với nhân thịt nguội các loại, giò chả,…bạn nhé! Được liền 2 công thức lận !

Học làm bánh Burger Bun như sau:

Bước 1: Cho bột mì, muối, men khô và đường và tô.

Sữa tươi đem đun nhẹ, đánh tan trứng cho vào sữa tươi. Đánh điều bột và từ từ đổ hỗn hợp sữa vào tô bột.

Cuối cùng cho bơ mềm vào nhào với bột.

Bước 2: Đưa bột ra bàn, dùng tay nhào tối thiểu 15 phút. Nhồi xong thì đặt bột vào miếng nylon to và dày, gói lại (gói lỏng, không gói chặt).

Để bột ở nhiệt độ 30-35 độ C đến khi bột nở gấp đôi thì đem ra.

Bước 3: Đưa bột ra, cắt thành nhiều phần có trọng lượng bằng nhau. Sau đó, nhồi phần bột này và se viên tròn.

Bọc nylon những khay bột và ủ khoảng 10 phút cho bột nở thêm.

Mở nylon ra để phết trứng và rắc vừng lên mặt: nếu thích nhiều vừng thì có thể cầm từng viên bột bằng cách túm viên bột, nhúng viên bột vào chén trứng, xong chấm viên bột vào đĩa vừng, xếp các viên bột vào khay, khoảng cách giữa các viên khoảng 5cm, đậy khay bằng 1 miếng nylon rồi đem ủ tiếp đến khi viên bột nở gấp rưỡi viên bột ban đầu là đem đi nướng.

Bước 4: Nướng bánh nào. Vặn lò 180 độ C trước 10 phút, cho khay bánh vào lò xong thì xịt nước rồi đóng lại để nướng, nướng đến khi bánh nở to, mặt bánh vàng nâu, khoảng 15 phút.

cach lam banh Hamburger

Ten ten, bánh đã chín rồi!!!

Bước 5: Trộn đều nguyên liệu nhân. Cuối cùng cho bread crumb từ từ để quan sát độ kết dính.

Đổ ra khay, phết đều với độ dày thịt khoảng 1-1.5cm, xong đưa vào ngăn đông để 24h. Lấy ra, rã đông nhẹ bằng vi sóng rồi đưa vào chảo chiên nâu 2 mặt 2

Bước 6: Tạo hình tùy thích nhưng yêu cầu phù hợp với loại bánh mỳ mềm.  Hamburger Bun tròn đều, nở to, không méo, không nứt mặt, nứt chân. Vừng bám đều. Vỏ bánh mỏng, ruột bánh trắng, mềm, nở đều, không còn mùi men.

trang tri banh Hamburger

Bánh Burger Bun ăn kèm với salad, thịt bò chiên và khoai tây chiên

Chúc bạn thực hiện món bánh Burger Bun này thành công!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

0%/0 đánh giá

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (08) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (08) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (08) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (08) 6290 9988 - (08) 6294 8320 - (08) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột