Cách làm bánh Bakewell Tart cho tín đồ mê đồ ngọt

Cách làm bánh Pie - Tart 04 - 06 - 2016 904

Bạn thích làm bánh? Vậy hãy tự làm cho mình những chiếc bánh bakewell tart dễ thương này ngay. Bánh có bột hạnh nhân và mứt măm rất ngon, vị mứt mâm xôi chua chua nên bánh không hề ngán ... chắc chắn không chỉ có trẻ con mà người lớn cũng cảm thấy rất thích thú và háo hức muốn thưởng thức.

cach lam banh bakewell tart

Bánh bakewell tart

* Bakewell là địa danh nổi tiếng ở Anh, một thành phố rất đẹp và món bánh mang tên này vì có xuất sứ từ đây.

  • Cách làm bánh Bakewell Tart cho tín đồ mê đồ ngọt
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh (Crust-Pastry)

  • Bột mì thường/bột mì đa dụng (plain flour or all-purpose flour): 200 gr
  • Bơ lạt, xắt nhỏ: 100 gr
  • Đường bột: 50 gr
  • Vỏ chanh bào vụn: 1 thìa cafe
  • Trứng gà: 1 lòng đỏ
  • Sữa tươi: 3 thìa cafe
  • Mứt phúc bồn tử (trái mâm xôi): 4 thìa cafe

Phần nhân (Filling)

  • Bơ lạt: 100 gr
  • Đường nâu: 100 gr
  • Trứng gà: 2 trái
  • Almond extract: 1 thìa cafe
  • Bột gạo/bột mì: 75 gr
  • Bột hạnh nhân (ground almond): 3 thìa cafe
  • Đường bột icing sugar để rây trên mặt bánh

Hướng dẫn

Cách làm:

1. Làm vỏ bánh

- Để làm vỏ tart, rây bột mì vào một cái tô. Cho bơ vào dùng tay hoặc đồ nhồi pastry, chà bơ vào bột mì. Cho đường bột và vỏ chanh vào trộn đều, cho trứng gà và sữa tươi vào nhồi bột nhẹ tay vài lần trên mặt bàn đá hoặc gỗ có rắc bột , nhồi cho bột vừa đều là ngưng, nếu bạn nhồi kỹ quá bột sẽ chai cứng mất ngon đó nha…gom bột lại ấn hơi dẹp bọc lại, để tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 190 độ C.
- Thoa bơ khuôn tart đáy rời 20 cm. Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, dùng chày cán bột mỏng khoảng 5mm, lót vào khuôn tart, dùng nĩa xăm trên mặt bột. Lúc này bạn có thể nướng vỏ tart trước, ăn sẽ giòn và ngon hơn.


lam vo banh bakewell tart
Nén chặt để đế bánh mịn

- Trét mứt phúc bồn tử lên vỏ tart.

2. Làm nhân

- Đánh bơ với đường nâu cho nổi xốp, cho từ từ trứng gà vào, rồi cho almond extract, bột gạo và bột hạnh nhân vào trộn đều.
- Múc bột vào khuôn, làm phẳng mặt bột. Rắc hạnh nhân xắt lát lên mặt bánh. Nướng khoảng 40 phút, cho tới khi mặt bánh vàng và tăm xăm thử thấy khô. Bạn có thể chưa rắc hạnh nhân lúc này mà đợi nướng khoảng 20 phút, khi mặt bánh đã đặc thì lấy bánh ra, rắc hạnh nhân lên, cho lại vào lò nướng tiếp tục 20 phút nữa
- Lấy bánh ra để nguội hẳn trong khuôn khoảng 30 phút, lấy ra để trên đĩa, rắc đường bột lên mặt bánh. Dùng lạnh cũng rất ngon.

banh bakewell tart thanh pham
Rắc hạnh nhân xắt lát và đường bột là bạn đã hoàn thành món bánh ngon

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bakewell tart tuyệt vời này !

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột