Học cách làm bánh tart chanh vàng ngon mê ly

Cách làm bánh Pie - Tart 09 - 06 - 2016 1699

Bánh tart chanh vàng hay còn gọi Tarte au Citron, một món bánh tart chanh cổ điển theo cách làm của người Pháp. Cùng đến với hướng dẫn làm tart chanh vàng với hương vị chua chua ngọt ngọt không thể bỏ qua mà Dạy Làm Bánh muốn giới thiệu đến bạn ngay sau đây.

cach lam banh tart chanh vang uom
Bánh tart chanh vàng ươm ngon mê ly

Tart chanh vàng ngọt đậm, thơm phức và chua thanh. Lớp vỏ giòn tan, lớp kem chanh ngậy khiến là sự kết hợp tuyệt vời, từng miếng bánh ngon, hấp dẫn mê ly.

  • Học cách làm bánh tart chanh vàng ngon mê ly
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

(khuôn tart 20 – 23 cm)
Đế bánh

  • Bột mì đa dụng: 210 gr
  • Muối: 1/8 thìa cafe
  • Bơ nhạt, để nhiệt độ phòng: 113 gr
  • Đường trắng: 50 gr
  • Trứng gà: 1 trái lớn, đánh tan

Mứt chanh

  • Trứng gà: 3 trái lớn
  • Nước cốt chanh vàng: 80 ml
  • Bơ nhạt: 56 gr
  • Vỏ chanh bào vụn: 1 thìa cafe

Meringue

  • Trứng gà: 4 lòng trắng trứng
  • Đường: 100 gr
  • Cream of tartar: ½ thìa cafe

Hướng dẫn

Cách làm bánh tart:
1. Làm vỏ bánh
- Trộn chung bột và muối.
- Cho đường và bơ vào tô, đánh đến khi đường và bơ quyện, nhạt màu thì cho trứng vào, đánh tan rồi dừng. Cho tiếp bột vào, tiếp tục trộn đều cho hỗn hợp mềm thành khối. Ấn dẹt khối bột trên mặt phẳng, bọc nylon thực phẩm cho kín, sau đó đặt vào tủ lạnh 30 phút hoặc đến khi ấn vào khối bột thấy cứng là được.
- Lấy bột ra cán mỏng thánh miếng tròn, đường kính khoảng 28 cm. Phủ kín bột vào đáy và thành khuôn tart. Dùng xĩa xiên nhiều lỗ trên dáy khuôn. Đậy kín khuôn rồi cho vào tủ lạnh thêm 20 phút nữa.

dat bot vao khuon
Đặt bột vào khuôn, cắt đi phần thừa

- Bật lò ở 205 độ C.
- Dùng giấy nhôm phủ kín về mặt lớp vỏ bánh, đổ đầy bằng đậu hoặc gạo. Cho khuôn vào lò, nướng 20 – 25 phút đến khi thấy rìa bánh vàng.

2. Làm nhân mứt chanh
- Cho trứng, đường, nước cốt chanh vào tô inox nhỏ, đặt trong lòng 1 nồi nước nóng, đặt lên bếp đun lửa nhỏ. Liên tục khuấy đều hỗn hợp nước chanh đến khi sệt lại. Tắt bếp và lập tức cho vỏ chanh, bơ vào đảo nhanh cho bơ tan.
- Đế bánh nướng đạt thì đổ mứt chanh này vào khuôn. Dàn cho mặt phẳng. Giảm nhiệt độ lò xuống 177 độ C, nướng 5 phút.

3. Làm meringue phủ mặt
- Cho lòng trắng trứng, đường và cream of tartar vào tô sạch, dùng mát đãnh cho đến khi hỗn hợp bóng mượt và bông (không nên đánh lòng trắng quá cứng). Dàn đều hỗn hợp này lên bề mặt lớp mứt chanh. Cho bánh và lò nướng 15 phút nữa, lớp meringue có màu nâu vừa phải là được.

cat vai lat chanh trang tri banh tart

Cắt vài lát chanh mỏng để trang trí là bạn đã hoàn thành món bánh này

Các bạn cắt chanh thành từng lát mỏng để trang trí nữa nhé! Chúc các bạn thành công.

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột