Tự học cách làm bánh khọt đặc sản Vũng Tàu nổi tiếng

Công thức làm bánh 16 - 06 - 2017 181

Bật mí cách làm bánh khọt đặc sản Vũng Tàu . Bánh khọt không hoa mĩ, không cầu kỳ nhưng có sức hút mãnh liệt, là nỗi nhớ thương của những người con xa xứ.

Cách làm bánh khọt đặc sản Vũng Tàu

Thêm bột tôm để món bánh khọt thêm hấp dẫn
(Ảnh: Internet)

Những chiếc bánh tròn tròn, giòn ngon, vàng ươm kết hợp với phần nhân tôm hấp dẫn, thêm ít rau sống tươi kết hợp nước mắm chua chua ngọt ngọt… Tất cả tạo nên sự độc đáo riêng mà hiếm có loại bánh nào sánh được. Nhắc đến bánh khọt, nhiều người nhớ nhất thương hiệu của bánh khọt Vũng Tàu nức tiếng. Cũng như nhiều món ngon khác, phần nguyên liệu chế biến được xem là cực kì quan trọng đối với món bánh khọt. Vậy chúng ta cùng khám phá để cuối tuần này trổ tài nấu nướng mời bạn bè, người thân nhé!

  • Tự học cách làm bánh khọt đặc sản Vũng Tàu nổi tiếng
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • Bột gạo: 300gr
  • Nước cốt dừa: ½ ly
  • Tôm: 200gr
  • Hành lá, dầu ăn, đu đủ xanh, rau thơm, bột nghệ

Hướng dẫn

Cách làm bánh khọt Vũng Tàu:

- Tôm chọn loại tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ đen và đầu, rửa sạch rồi ướp với một chút bột nêm.
- Phi thơm hành với một ít dầu ăn, cho tôm vào xào sơ.
- Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, xắt khúc nhỏ. Rau thơm để nguyên cành, nhặt bỏ lá vàng, rửa sạch xếp lên đĩa.
- Cho bột vào bát, thêm nước cốt dừa và nước sạch vào, nêm một chút muối, khuấy đều. Cẩn thận không đổ quá nhiều nước làm bột loãng. Để bột ngâm khoảng 10 phút sau đó cho bột nghệ và hành lá vào trộn đều.
- Đặt khuôn bánh khọt lên bếp, để lửa vừa. Chờ khuôn nóng, phết một lớp dầu mỏng đều lên các khuôn. Múc bột đổ vào 2/3 khuôn, đậy nắp khoảng 30 giây cho bánh hơi chín thì mở nắp ra cho tôm lên mặt bánh.
- Đậy nắp và chờ cho bánh vàng giòn, dùng đũa dài, muỗng nhỏ khậy lấy bánh ra.

Làm nước chấm bánh khọt:

Nguyên liệu: Đường, giấm, nước mắm ngon, tỏi, ớt.

Cách pha: Giã tỏi, ớt cho nhuyễn. Đổ đường và ít nước vào đánh tan. Cho giấm, nước mắm, tỏi, ớt vào. Vắt thêm một ít chanh sao cho thu được vị chua chua ngọt ngọt.

Trình bày:
Trình bày bánh lên một cái đĩa, đặt rau, nước chấm, rau củ ăn kèm, ớt tươi cắt lát hoặc băm nhuyễn… vậy là hoàn thành món bánh khọt đặc sản Vũng Tàu. Như vậy chỉ với các bước đơn giản, bạn đã có ngay món ngon bổ sung vào thực đơn cho gia đình rồi đấy. Chúc bạn thành công nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/1 đánh giá

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (08) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (08) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (08) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (08) 6290 9988 - (08) 6294 8320 - (08) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột