Khóa học làm bánh kem

Bánh kem dường như đã trở thành biểu tượng gắn liền với các buổi hội họp, gặp mặt trong không khí ấm áp của gia đình, thân tình của bạn bè, hay trang trọng của các sự kiện lớn. Đôi khi lại đơn giản là một chiếc bánh ngon, đẹp mắt để tự thưởng thức với vị ngọt xao xuyến tan trong miệng. Vậy có bao nhiêu loại bánh ngọt với văn hóa đặc trưng của từng dân tộc, vùng miền trên Thế giới? Cách họ làm ra nó? Họ sử dụng vào các dịp gì? Đến với Hướng Nghiệp Á Âu các bạn sẽ có một hành trình du lịch vòng quanh Thế giới để trải nghiệm nguồn kiến thức này cũng như chính tay các bạn tạo nên sản phẩm qua khóa học làm bánh kem chuyên nghiệp, phục vụ cho những bạn có nhu cầu học nghề hoặc mở cơ sở kinh doanh.

Khóa học làm bánh kem
Chocolate và Fondant (kẹo dẻo) là xu thế bánh kem năm 2014 - 2015

Chương trình học làm bánh kem (gồm 2 cấp độ):

Cấp độ căn bản (Dành cho những bạn chưa biết gì về bánh kem): Kỹ thuật làm 1 chiếc bánh kem hoàn chỉnh theo nhiều chủ đề khác nhau. Đặc biệt là hướng dẫn tạo hình bằng Butter cream, là nguyên làm kem cơ bản, khó thực hiện, và khó tạo hình.

STT
Nội dung bài học
Buổi 1
Tổng quan về nghề làm bánh kem và hướng dẫn cách làm bánh bông lan – bánh nướng
Buổi 2
Hướng dẫn và giới thiệu sự khác nhau khi sử dụng hai loại cream cơ bản (butter cream và topping cream) và các loại đầu sò căn bản
Buổi 3
Hướng dẫn kỹ thuật chà láng bánh kem (thực hiện trên bánh thật)
Buổi 4
Hướng dẫn các kiểu viền trang trí cơ bản trên thành và trên mặt bánh
Hướng dẫn kỹ thuật viết chữ trên bánh (thao tác thực hiện trên banh giả)
Buổi 5
Hướng dẫn kỹ thuật bắt hoa hồng, hoa cúc, hoa mai (thao tác thực hiện trên bánh giả)
Buổi 6
Áp dụng các kỹ thuật trang trí bánh thật, thực hiện hoàn chỉnh 1 chiếc bánh kem hoàn chỉnh, bánh thật, mỗi người 1 cái, trang trí riêng theo phong cách mình chọn trên nền đã học
Buổi 7
Thực hiên làm bánh kem hoàn chỉnh, theo chủ đề sinh nhật 1 thông thường (bánh hình tròn, trang trí bằng bắt hoa)
Buổi 8
Thực hiện làm bánh kem hoàn chỉnh, theo chủ đề sinh nhật 2 đặc biệt (hình vuông, hình khác tròn)
Buổi 9
Thực hiện làm bánh kem hoàn chỉnh, theo chủ đề noel (người tuyết, gốc cây, gắn trên bánh các cây thông đường, ông già noel đường). Đặc biệt sẽ dạy thêm cốt bánh bông lan cuốn
Buổi 10
Thực hiện làm bánh kem hoàn chỉnh, theo chủ đề cưới: trang trí hình cô dâu, chú rể
Buổi 11
Thực hiện làm bánh kem hoàn chỉnh, theo chủ đề valentine: trang trí theo phong cách hiện đại, trang trí bằng bông đường, đường bi, nhũ bạc, kẹo dẻo trái tim
Buổi 12
Thi cuối khóa (học viên làm việc theo nhóm, hoàn chỉnh 1 chiếc bánh kem)

Cấp độ nâng cao (Dành cho những bạn đã có kiến thức căn bản về bánh kem): Kỹ thuật làm bánh kem nâng cao theo xu hướng hiện đại: Trang trí bánh kem bằng Fondant (bông đường) và bằng Chocolate. Ngoài ra, học viên sẽ được học những kỹ thuật khó và đặc biệt trong trang trí bánh kem là tạo các mô hình nghệ thuật, tạo hình thú, xe, nhà cửa…

STT
Nội dung bài học
Buổi 1
Giới thiệu về tạo hình bánh kem cao cấp
Hướng dẫn học viên cách thực hiện bánh bông lan phù hợp cách tạo hình nghệ thuật
Buổi 2
Hình phong cảnh
Buổi 3
Hình vật dụng
Buổi 4
Hình thú
Buổi 5
Hình thù khác: đàn, búp bê hoặc xe cộ (thay đổi)
Buổi 6
Kỹ thuật làm các kiểu trang trí bằng chocolate: hoa, ruy băng…
Buổi 7
Cách lắp ráp bánh và phủ chocolate
Buổi 8
Làm bánh bằng chocolate hoàn chỉnh
Buổi 9
Hướng dẫn cách làm Fondant (2 loại hình: khô, dẻo)
Buổi 10
Hướng dẫn cách làm hoa và một số hình cơ bản bằng fondant
Buổi 11
Làm ổ bánh bằng Fondant hoàn chỉnh
Buổi 12
Thi tự chọn trên ổ bánh thật

Giảng viên:

  • Cô Hồ Thị Việt Mỹ – Hơn 18 năm kinh nghiệm trong nghề bánh, hiện đang phụ trách Bếp Bánh tại Khách sạn New World Sài Gòn

Ưu điểm lớp học:

  • Phòng máy lạnh được trang bị máy móc hiện đại cho việc giảng dạy.
  • Lý thuyết song song thực hành.
  • Giảm 5% khi đăng ký 2 cấp độ
  • Sau khóa học (2 tháng), học viên đủ tự tin làm nghề chuyên nghiệp trong các tiệm bánh lớn, nhà hàng, khách sạn cao cấp hoặc mở 1 tiệm bánh kem với sản phẩm mới lạ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng

Thời gian học:

STT

Ngày học

Sáng

Chiều

Tối

1

Thứ 2 - 4 - 6

08h00 – 11h00

14h00 – 17h00

18h00 – 21h00

2

Thứ 3 - 5 - 7

Đánh giá

66.6%(12 bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

59 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 14, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (08) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (08) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (08) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (08) 6290 9988 - (08) 6294 8320 - (08) 6294 8387

  • 286 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0511) 3739 988 - 093 373 9988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0511) 3953 988 - 093 363 9988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
    Tel: 090 735 9988

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ

1800 6148

  (MIỄN PHÍ CƯỚC CUỘC GỌI)

daotao@huongnghiepaau.com