4 bí quyết dùng lò nướng phải nhớ khi nướng bánh

Lò nướng là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong khi làm bánh. Những chiếc bánh nhỏ xinh sau khi đưa ra khỏi lò nướng có thể vàng ươm, tỏa mùi hương ngây ngất và trông rất hấp dẫn. Vì thế, nắm một số mẹo nhỏ khi nướng bánh có thể giúp bạn rất nhiều trong quá trình thực hiện.

Một số bạn chưa biết cách dùng lò nướng có thể làm bánh bị cháy, khét, không chín đều hoặc mang vẻ ngoài lồi, lõm rất xấu xí. Dù bạn đã tuân thủ rất chính xác những công thức, tỉ lệ khi làm bánh nhưng đến bước nướng mà không biết cách thì toàn bộ buổi làm bánh có thể bị thất bại.


cách dùng lò nướng khi nướng bánh
Lò nướng góp phần làm cho bánh của bạn hoàn hảo hơn


Vậy làm thế nào để hạn chế những rủi ro trong khi nướng? Dưới đây là những kinh nghiệm nho nhỏ để bạn lưu lại và chú ý:

1.Làm nóng lò trước khi nướng

Nếu bạn đưa bánh vào rồi mới bật lò thì phần bên ngoài của bánh tiếp xúc với nhiệt trước và chín trước. Phần ngoài bánh sẽ nở ra, trong khi bên trong không thay đổi. Từ đó, đối với các loại bánh cần nở ra khi nướng thì sẽ nở rất ít hoặc không nở được.

Ngoài ra, việc đưa bánh vào mà không làm nóng lò thì có thể khiến bánh chín bên ngoài nhưng bên trong vẫn còn sống, hương vị vì thế mà cũng giảm mất đi đáng kể.

2.Khuôn bánh phải để ở chính giữa lò

Phần giữa lò là phần có khả năng tỏa nhiệt tốt nhất. Đây cũng là vị trí tốt nhất để bạn đặt khuôn bánh. Nhiệt độ xung quanh từ trên, dưới và hai bên sẽ giúp bánh chín đều hơn. Lượng nhiệt truyền vào bánh vì thế mà cân bằng hơn. Bánh không bị cháy phần mặt (do phải tiếp xúc nhiều lửa trên), hoặc cháy phần đáy khuôn (do tiếp xúc nhiều nhiệt ở lửa dưới).

3.Bật chế độ hai lửa

Chế độ hai lửa giúp bánh nhận lượng nhiệt đều hơn so với việc chỉ bật lửa trên hoặc lửa dưới. Trừ khi trong công thức hướng dẫn làm bánh khuyến cáo bạn không nên bật hai lửa, ngoài ra đối với tất cả các loại bánh thì chế độ này là thích hợp nhất để bánh thơm ngon, màu đẹp.


cách dùng lò nương bánh
Luôn luôn để khay bánh ở giữa lò để có nhiệt độ tốt nhất (Ảnh: internet)


4.Chú ý nhiệt độ 

Mỗi một loại bánh đều có nhiệt độ nướng thích hợp, bạn nên chú ý đến điều này khi thực hiện nướng bánh. Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp đều có thể khiến cho bánh có bề mặt bị lồi, lõm, lỗ rỗ không phẳng mịn. Ngoài ra, nếu nhiệt độ quá cao còn có thể khiến bánh bị nứt, xẹp…

Nướng không đủ thời gian cũng có thể khiến bánh kém hoàn hảo và mất ngon. Bên trong bánh còn ẩm ướt và bị xẹp chính là dấu hiệu của việc bánh nướng chưa đủ thời gian cần thiết.

Ngoài những lưu ý trên, bạn nên chú ý cả về công thức làm bánh chuẩn xác để bánh ngon hơn nhé. Biết cách dùng lò nướng hiệu quả sẽ giúp bạn tạo nên những ổ bánh thơm ngon, hấp dẫn. Bạn cũng nên vệ sinh lò nướng sau mỗi lần sử dụng để lò luôn bền đẹp và không bị lưu mùi của mẻ bánh cũ nhé!
Chúc các bạn luôn thành công trong quá trình làm bánh của mình!

Xem 160 lần

Đánh giá

100%(1 Bình chọn)


Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột