8 món bánh truyền thống Nhật Bản “hớp hồn” các tín đồ ăn uống

Điểm danh 8 món bánh không chỉ ngon miệng mà còn đẹp đến mức bạn không nỡ ăn của Nhật Bản, xứ sở của những những món bánh truyền thống đẹp, tinh tế và bổ dưỡng.

Những lỗi thường gặp khi trộn bột làm bánh

Tổng hợp những lỗi thường gặp khi trộn bột làm bánh dưới đây sẽ rất có ích cho người mới bắt đầu học làm bánh để có thể đảm bảo bánh đạt hình dáng và hương vị mong muốn.

5 phương pháp trộn bột cơ bản thợ làm bánh phải biết

Trộn bột là công đoạn khởi đầu và cực kỳ quan trọng trong làm bánh. Có rất nhiều kỹ thuật và phương pháp trộn bột khác nhau, tùy theo dòng bánh mà cần áp dụng từng kiểu trộn khác nhau để tạo nên những chiếc bánh thơm ngon, hoàn hảo nhất.

Whipping Cream là gì? Topping Cream là gì? Cách phân biệt

Whipping Cream là gì? Topping Cream là gì? Việc phân biệt giữa hai loại kem tươi whipping cream và topping cream sẽ giúp bạn dễ dàng hơn cho khâu chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

Các loại kem trang trí bánh phổ biến bạn nên biết

Các loại kem trang trí bánh tạo nên chiếc bánh ngọt đầy màu sắc, mùi vị hấp dẫn cả thị giác lẫn vị giác . Dưới đây là các loại kem trang trí bánh phổ biến mà bất kì thợ làm bánh nào cũng nên biết

Các loại khuôn nướng và khay nướng bánh phổ biến trong bếp bánh

Khuôn và khay nướng bánh rất đa dạng và phong phú, đối với bất kỳ thợ làm bánh nào thì việc tìm hiểu kỹ về các loại khuôn, khay và cách sử dụng từng loại phù hợp với các món bánh là điều rất cần thiết.

Phân biệt các loại đường dùng để làm bánh

Hôm nay dạy làm bánh sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt các loại đường dùng để làm bánh nhé! Đường là nguyên liệu tạo nên sự ngọt ngào quyến rũ cho các loại bánh ngọt, thế nên nói đến nguyên liệu làm bánh không thể không nhắc tới đường

Học làm bánh nhưng chưa biết gì thì nên bắt đầu từ đâu?

Tự học làm bánh có khó không? Muốn học làm bánh nhưng chưa biết gì thì nên bắt đầu từ đâu? Người mới học mất bao lâu để trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp? sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây

Một số lưu ý cần biết khi làm bánh để bánh ngon và không bị hư

Đây là một số lưu ý cần biết khi làm bánh để bánh ngon và không bị hư dành cho các bạn yêu ngành bánh. Để tạo ra mẻ bánh thơm ngon nhất, thợ làm bánh không thể bỏ qua những điều này

Trang trí bánh ngọt bằng Fondant là gì?

Fondant là gì? Nghệ thuật trang trí bánh ngọt bằng Fondant là một kỹ thuật đưa nghệ thuật trang trí bánh ngọt lên một tầm cao, biến những chiếc bánh đơn giản thành những tác phẩm ẩm thực muôn màu.

Các loại kem tươi và cách đánh kem tươi trang trí bánh kem, bánh gato sinh nhật

Kem tươi là thành phần chính của nhiều món bánh thơm ngon, do đó trong chuỗi bài về kiến thức làm bánh hôm nay, kate sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loại kem tươi cũng như cách đánh kem tươi trang trí bánh kem, bánh gato sinh nhật đúng chuẩn nhất.

Cách bảo quản nguyên liệu làm bánh tốt nhất

Bảo quản nguyên liệu làm bánh là khâu rất quan trọng bởi khí hậu nhiệt đới ở nước ta rất dễ khiến các nguyên liệu bị ẩm mốc hư hỏng. Dưới đây là các cách bảo quản nguyên liệu làm bánh tốt nhất mà bạn có thể tham khảo.

8 mẹo làm bánh hay dành cho người yêu làm bánh

Nếu bạn muốn những mẻ bánh luôn thơm ngon đúng chuẩn hương vị như ngoài tiệm thì hãy lưu ý 8 mẹo hữu ích dưới đây nhé.

Gelatin và những điều cần biết khi làm bánh

Gelatin là nguyên liệu góp phần tạo nên những viên kẻo dẻo ngọt ngào, những miếng thạch núng nính hay khiến mặt chiếc bánh mousse trở nên mềm mịn hấp dẫn. Vậy gelatin là gì và cách sử dụng như thế nào?

Các lỗi thường gặp phải trong quá trình làm bánh và cách khắc phục

Bạn thích làm bánh và thích tự học theo những công thức làm bánh trên sách báo, internet nhưng các mẻ bánh làm ra thường bị nhão, chai, dễ xẹp và đôi khi cháy đen. Đây đều là những lỗi nhỏ mà bạn mắc phải trong quá trình làm bánh. 

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (08) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (08) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (08) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (08) 6290 9988 - (08) 6294 8320 - (08) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0511) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0511) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột