Một số lưu ý cần biết khi làm bánh để bánh ngon và không bị hư

Đây là một số lưu ý cần biết khi làm bánh để bánh ngon và không bị hư dành cho các bạn yêu ngành bánh. Để tạo ra mẻ bánh thơm ngon nhất, thợ làm bánh không thể bỏ qua những điều này

Trang trí bánh ngọt bằng Fondant là gì?

Fondant là gì? Nghệ thuật trang trí bánh ngọt bằng Fondant là một kỹ thuật đưa nghệ thuật trang trí bánh ngọt lên một tầm cao, biến những chiếc bánh đơn giản thành những tác phẩm ẩm thực muôn màu.

Các loại kem tươi và cách đánh kem tươi trang trí bánh kem, bánh gato sinh nhật

Kem tươi là thành phần chính của nhiều món bánh thơm ngon, do đó trong chuỗi bài về kiến thức làm bánh hôm nay, kate sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loại kem tươi cũng như cách đánh kem tươi trang trí bánh kem, bánh gato sinh nhật đúng chuẩn nhất.

Cách bảo quản nguyên liệu làm bánh tốt nhất

Bảo quản nguyên liệu làm bánh là khâu rất quan trọng bởi khí hậu nhiệt đới ở nước ta rất dễ khiến các nguyên liệu bị ẩm mốc hư hỏng. Dưới đây là các cách bảo quản nguyên liệu làm bánh tốt nhất mà bạn có thể tham khảo.

8 mẹo làm bánh hay dành cho người yêu làm bánh

Nếu bạn muốn những mẻ bánh luôn thơm ngon đúng chuẩn hương vị như ngoài tiệm thì hãy lưu ý 8 mẹo hữu ích dưới đây nhé.

Gelatin và những điều cần biết khi làm bánh

Gelatin là nguyên liệu góp phần tạo nên những viên kẻo dẻo ngọt ngào, những miếng thạch núng nính hay khiến mặt chiếc bánh mousse trở nên mềm mịn hấp dẫn. Vậy gelatin là gì và cách sử dụng như thế nào?

Các lỗi thường gặp phải trong quá trình làm bánh và cách khắc phục

Bạn thích làm bánh và thích tự học theo những công thức làm bánh trên sách báo, internet nhưng các mẻ bánh làm ra thường bị nhão, chai, dễ xẹp và đôi khi cháy đen. Đây đều là những lỗi nhỏ mà bạn mắc phải trong quá trình làm bánh. 

Phân biệt các loại bột làm bánh và chọn bột đúng với loại bánh

Bột là nguyên liệu cơ bản nhất trong ngành bánh và cũng là thành phần khiến nhiều người mới bắt đầu học làm bánh cảm thấy khó khăn trong cách phân biệt và sử dụng. 

Các loại công cụ và dụng cụ làm bánh cần có cho người mới học

Đối với những bạn mới bắt đầu học làm bánh thì cách phân biệt công cụ dụng cụ là điều đầu tiên cần nắm rõ. Bên cạnh nguyên liệu thì công cụ - dụng cụ làm bánh là cánh tay thứ ba giúp những người thợ làm bánh tạo nên những chiếc bánh thơm ngon và đẹp mắt. 

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (08) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (08) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (08) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (08) 6290 9988 - (08) 6294 8320 - (08) 6294 8387

  • 286 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0511) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0511) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột