Sau cơn sốt bánh mì phô mai tan chảy, sẽ là bánh bông lan phô mai

Những chiếc bánh bông lan phô mai nổi tiếng của đất nước Đài Loan vừa xuất hiện đã “làm mưa làm gió” trên thị trường Việt Nam.
Thời gian gần đây, cộng đồng mạng liên tục “phát sốt” vì loại bánh bông lan phô mai “thần thánh” khiến ai ai cũng phải tò mò. Sau khi bánh mì phô mai tan chảy chiếm lĩnh thị trường trong suốt giai đoạn gần đây thì có lẽ, bánh bông lan phô mai đang tiến tới con đường “soán ngôi” người anh em của mình. Loại bánh này ngay từ khi ra mắt tại Đài Loan cũng đã tạo nên một “cơn sốt” không hề nhỏ, nhiều người đã chấp nhận xếp hàng trong nhiều giờ đồng hồ và chịu đựng “tra tấn” vì mùi thơm quyến rũ từ những ổ bánh mới ra lò để có được một phần bánh thơm ngon này. Cũng rất nhanh chóng, loại bánh này đã làm “chao đảo” các thị trường như Singapore, Malaysia, Thái Lan,…


tìm hiểu về bánh bông lan phô maiBánh bông lan phô mai đang khiến thị trường bánh “chao đảo”

Để nói về chiếc bánh “thần thánh” này thì nó có xuất xứ từ Đài Loan, được làm theo công thức truyền thống của các chiếc bánh cheesecake bông lan Nhật Bản. Nguyên liệu chủ yếu làm nên chiếc bánh này là bột mì, trứng gà, đường, phô mai và một số hương liệu khác. Nhưng có gì đặc biệt để bánh bông lan phô mai này trở nên “thần thánh” đến vậy?

Ấn tượng mạnh từ ngoại hình

Đến cửa hàng bông lan phô mai được nhượng quyền từ một thương hiệu có tiếng ở Đài Loan tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM, có lẽ ai cũng sẽ bị ấn tượng bởi kích thước khổng lồ của ổ bánh khi vừa ra lò. Ổ bánh này có kích thước lên tới gần 1m, khiến ai nhìn vào cũng không khỏi choáng ngợp. Sau khi ra lò, bánh này sẽ được chia đều thành các phần đều nhau có kích thước chuẩn là 23x13cm, một ổ bánh lý tưởng cho 5-6 người cùng chia sẻ rồi đúng không?

Ổ bánh lớn được chia thành nhiều phần nhỏ đều nhauỔ bánh lớn được chia thành nhiều phần nhỏ đều nhau

Không chỉ vậy, nếu là một fan của phô mai, bạn sẽ không thể không bị quyến rũ bởi lớp phô mai vàng sậm đượm cùng lớp bánh bông lan mịn mướt và xốp mềm. Chỉ cần nhìn thôi cũng đủ kích thích vị giác rồi. Kể cả chỉ là một người qua đường, nếu nhìn thấy một hàng bánh với những phần bánh hấp dẫn như thế mà trong túi đang dư giả, chắc chắn bạn cũng sẽ phải dừng lại tò mò muốn thử.
Một loại bánh mà ngay từ ngoại hình đã khiến khách hàng phải “tan chảy” thì chắc chắn đã một điểm cộng lớn và sẽ dễ dàng trở thành “cơn sốt” trong thị trường làm bánh ngày nay.

Hương vị mới lạ

Được biết, thành phần để làm nên ổ bánh bông lan phô mai này được tuyển chọn rất kỹ càng với chất lượng hảo hạng. Điều đặc biệt nhất là loại bánh này khá ít ngọt như các loại bánh bông lan truyền thống vì bánh được làm từ bột mì organic kiềm tinh bột và đường low carb (một loại đường dành cho người ăn kiêng). Chính những thành phần này cũng giúp chiếc bánh này trở thành một món ăn vặt rất tốt cho sức khỏe, giảm đi nỗi lo về chất béo xấu và hàm lượng cholesterol như những chiếc bánh thông thường cho khách hàng. Nếu bạn có lỡ ghiền món bánh này thì yên tâm nhé, dù bạn thường xuyên ăn cũng sẽ không hề ảnh hưởng đến sức khỏe và cân nặng.
Một trong những lý do làm nên sự đặc biệt của loại bánh này chính là vị phô mai mằn mặn đặc trưng quyện cùng lớp bông lan xốp mềm, tan ngay trong miệng chứ không hề gây ngấy cho người ăn. Lớp phô mai được đặt giữa bánh rất vừa phải, không quá nhiều như “người anh em” bánh mì phô mai tan chảy, khiến những người không ăn được quá béo cũng sẽ dễ dàng thưởng thức và yêu thích.

Lớp phô mai quyện cùng bông lan thơm ngonLớp phô mai quyện cùng bông lan thơm ngon

Bên cạnh lớp phô mai, thì lớp bánh bông lan cũng khiến hương vị của chiếc bánh này trở nên hoàn hảo. Phần bông lan được làm cực kì bông xốp, mịn mướt với vị ngọt vừa khiến người ăn không nhanh ngán hay bị nghẹn. Đây là một điểm cộng cực kì lớn để khiến những chiếc bánh này dù có giá thành khá cao nhưng vẫn được khách hàng ưa thích và lựa chọn.
Với những ưu điểm về cả ngoại hình và hương vị, những chiếc bánh bông lan phô mai đã và đang khiến giới trẻ phải săn lùng. Hiện tại, loại bánh này mới có mặt tại TP.HCM và thường xuyên trong tình trạng cháy hàng, như vậy đủ chứng tỏ độ hot và chất lượng của những chiếc bánh đến từ Đài Loan này.
Chắc rằng trong thời gian sắp tới, bánh bông lan phô mai sẽ nhanh chóng “soán ngôi” bánh mì phô mai tan chảy và thống trị thị trường bánh. Hãy thử thưởng thức ngay hôm nay chiếc bánh “thần thánh” này để trở thành những người “đón đầu xu hướng” nhé!

Xem 62 lần

Đánh giá

100%(1 Bình chọn)


Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột