Tổng hợp kiến thức cơ bản và kinh nghiệm làm bánh

Tổng hợp kiến thức tổng quan chung về nguyên liệu, dụng cụ làm bánh cơ bản cùng các kỹ năng làm bánh cần thiết

Bí quyết làm crème brulee chuẩn ngon như nhà hàng

Những chiếc bánh crème brulee với vị béo nhẹ, thơm ngon và màu vàng nâu bắt mắt đã khiến rất nhiều tín đồ ẩm thực phải mê mẩn. Tuy có vẻ ngoài gần giống bánh Flan nhưng cách làm và hương vị của loại bánh này lại khác hẳn và khó khăn hơn nhiều.

Mẹo nướng bánh cupcake đơn giản cho người mới làm

Khi làm bánh, chắc chắn bạn sẽ rất hồi hộp lúc chuẩn bị lấy bánh ra khỏi lò để xem thành phẩm. Kỳ thực, nướng bánh là một giai đoạn quan trọng và có thể quyết định đến sự thành bại của món ăn. Đối với những bạn mới thực hiện bánh cupcake thì càng cần chú ý đến bước…

Bí quyết làm bánh nướng, bánh dẻo trung thu ngon

Lại một mùa trung thu nữa đã sắp gần kề, bạn đã sẵn sàng để chuẩn bị những chiếc bánh ngon nhất cho lễ hội rằm tháng tám chưa? Hãy cùng học hỏi thêm một số bí quyết để làm bánh trung thu ngon hơn nhé!

Những mẹo thần kỳ khi làm bánh bạn cần biết

Phải làm thế nào khi đang làm bánh, bạn phát hiện ra mình thiếu mất vài dụng cụ? Bánh bỗng nhiên bị mềm, không còn giòn ngon như lúc mới ra lò nữa? Những mẹo làm bánh này có thể cứu nguy cho bạn trong những tình huống cấp bánh đấy!

Những mẹo làm bánh quy có thể bạn chưa biết

Bánh quy là món bánh giòn, thơm và là món ăn yêu thích của rất nhiều trẻ em. Làm thế nào để tạo nên những chiếc bánh quy xinh xắn, có độ giòn tan, màu sắc đẹp… là câu hỏi của nhiều người thực hiện bánh. Những mẹo làm bánh quy dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

5 lưu ý để làm bánh gato ngon hơn

Tại các nước châu Âu, bánh gato được dùng rất nhiều và cũng thường xuyên được nhắc đến vinh dự trong những buổi tiệc trang trọng. Ở Việt Nam, bánh gato còn là món ăn yêu thích của nhiều người với vị ngọt vừa phải, độ thanh mát và vẻ hấp dẫn.

Những mẹo làm bánh quan trọng mà bạn cần biết

Làm bánh là một công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và khả năng thẩm mỹ tốt. Bên cạnh những nguyên liệu ngon, công thức chuẩn, tay nghề cao của người làm bánh thì một số bí quyết riêng cũng có thể giúp bạn làm nên những chiếc bánh hoàn hảo.

Cách xử lý khi đánh topping cream không bông cứng và bị rỗ

Bạn thường làm bánh và trang trí bằng topping cream. Tuy nhiên topping cream sau khi đánh xong bông cứng, bóng mịn rất đẹp nhưng chỉ một chút lại có hiện tượng bị rỗ, chảy nước. Vậy lý do là gì và cách khắc phục như thế nào.

Mách bạn cách làm bánh flan không bị nứt rỗ

Bánh flan là món ăn quen thuộc của nhiều người, rất thích hợp cho nững ngày oi bức. Làm bánh flan khá đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết làm nên những chiếc bánh đẹp mắt, bề mặt không bị nứt rỗ.

Thất bại thường gặp và cách khắc phục khi làm bánh mì

Học và trở thành một thợ làm bánh mì đã không còn quá mới lạ với các bạn trẻ yêu nghề bánh. Tuy nhiên, trong quá trình học hỏi và nâng cao tay nghề để trở thành thợ làm bánh mì chuyên nghiệp, bạn sẽ không khó tránh khỏi những sai lầm cơ bản dẫn đến thất bại trong những…

Bánh mì việt và hành trình chinh phục thế giới

Việt Nam vốn là đất nước có nền văn hóa ẩm thực rất phong phú và đa dạng. Hơn thế, người Việt rất biết cách để sáng tạo nên những món ăn mới lạ, biến tấu trên nền tảng có sẵn. Một trong những món ăn tiêu biểu như thế là bánh mì!

Bánh su - những lỗi thường gặp và cách khắc phục

Bánh su là món bánh được nhiều người yêu thích, từ trẻ con cho đến người lớn tuổi đều dễ dàng bị cuốn hút bởi vỏ bánh nướng thơm thơm, vị ngọt thanh thanh của nhân kem. Nếu bạn đang có ý định làm hoặc đã làm rồi và va phải một số vấn đề thì đây là bài viết…

Tìm hiểu về phương pháp kem hóa – creaming method

Creaming method hay còn gọi là phương pháp kem hóa, là phương pháp chủ yếu để làm bánh kem, cupcake. Và với những bạn mới bắt đầu học làm bánh thì những kiến thức về phương pháp này còn có nhiều điểm chưa rõ.

Tổng hợp bảng pha màu kem bơ đẹp nhất

Để tạo nên một chiếc bánh kem hoàn hảo, không chỉ cần phần bánh xốp mềm hay vị nhân thơm ngon mà còn phụ thuộc vào vẻ bề ngoài của bánh. Và một yếu tố không thể thiếu để tạo nên vẻ ngoài thu hút của bánh chính là cách pha màu kem bơ.

Một số mẹo khi kết hợp trái cây và bánh

Trái cây là nguyên liệu khá quen thuộc đối với nhiều loại bánh hiện nay. Vị chua ngọt của các loại trái cây hòa tan cùng vị bánh tạo nên một hương vị tuyệt vời. Ngày nay, trái cây được dùng trong rất nhiều công đoạn làm bánh, có thể là làm nhân, trang trí, ăn kèm…

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột