Tổng hợp kiến thức cơ bản và kinh nghiệm làm bánh

Tổng hợp kiến thức tổng quan chung về nguyên liệu, dụng cụ làm bánh cơ bản cùng các kỹ năng làm bánh cần thiết

Mách bạn cách làm bánh flan không bị nứt rỗ

Bánh flan là món ăn quen thuộc của nhiều người, rất thích hợp cho nững ngày oi bức. Làm bánh flan khá đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết làm nên những chiếc bánh đẹp mắt, bề mặt không bị nứt rỗ.

Thất bại thường gặp và cách khắc phục khi làm bánh mì

Học và trở thành một thợ làm bánh mì đã không còn quá mới lạ với các bạn trẻ yêu nghề bánh. Tuy nhiên, trong quá trình học hỏi và nâng cao tay nghề để trở thành thợ làm bánh mì chuyên nghiệp, bạn sẽ không khó tránh khỏi những sai lầm cơ bản dẫn đến thất bại trong những…

Bánh mì việt và hành trình chinh phục thế giới

Việt Nam vốn là đất nước có nền văn hóa ẩm thực rất phong phú và đa dạng. Hơn thế, người Việt rất biết cách để sáng tạo nên những món ăn mới lạ, biến tấu trên nền tảng có sẵn. Một trong những món ăn tiêu biểu như thế là bánh mì!

Bánh su - những lỗi thường gặp và cách khắc phục

Bánh su là món bánh được nhiều người yêu thích, từ trẻ con cho đến người lớn tuổi đều dễ dàng bị cuốn hút bởi vỏ bánh nướng thơm thơm, vị ngọt thanh thanh của nhân kem. Nếu bạn đang có ý định làm hoặc đã làm rồi và va phải một số vấn đề thì đây là bài viết…

Tìm hiểu về phương pháp kem hóa – creaming method

Creaming method hay còn gọi là phương pháp kem hóa, là phương pháp chủ yếu để làm bánh kem, cupcake. Và với những bạn mới bắt đầu học làm bánh thì những kiến thức về phương pháp này còn có nhiều điểm chưa rõ.

Tổng hợp bảng pha màu kem bơ đẹp nhất

Để tạo nên một chiếc bánh kem hoàn hảo, không chỉ cần phần bánh xốp mềm hay vị nhân thơm ngon mà còn phụ thuộc vào vẻ bề ngoài của bánh. Và một yếu tố không thể thiếu để tạo nên vẻ ngoài thu hút của bánh chính là cách pha màu kem bơ.

Một số mẹo khi kết hợp trái cây và bánh

Trái cây là nguyên liệu khá quen thuộc đối với nhiều loại bánh hiện nay. Vị chua ngọt của các loại trái cây hòa tan cùng vị bánh tạo nên một hương vị tuyệt vời. Ngày nay, trái cây được dùng trong rất nhiều công đoạn làm bánh, có thể là làm nhân, trang trí, ăn kèm…

Nghệ thuật trang trí bánh – Kỹ năng cần có của thợ làm bánh

Có rất nhiều phương pháp trang trí bánh khác nhau, càng nắm bắt được nhiều sẽ càng giúp bạn biến hóa đa dạng, phong phú hơn. Một người chuyên gia làm bánh không chỉ cần có gu thẩm mỹ tốt mà cảm quan và sự tỉ mỉ trong từng bước cũng cần chuyên nghiệp

Các kỹ năng cơ bản cần có của một thợ làm bánh

Khi xác định trở thành một thợ làm bánh, chắc chắn bạn phải có những kỹ năng nhất định. Đây chính là hành trang quan trọng để bạn phát triển nghề nghiệp của mình về sau này.

Mẹo nhỏ giúp bạn làm đế bánh pizza giòn xốp

Bánh pizza là loại bánh yêu thích của rất nhiều người. Để làm một chiếc bánh pizza ngon quả là không dễ dàng. Trong đó, phần đế bánh thường là phần khó làm nhất. Nếu bạn nắm được các bí quyết để làm vỏ bánh ngon, bạn nhất định sẽ thành công.

Kỹ thuật FOLD trộn bột - Muốn làm bánh ngon phải biêt

Khi làm bánh, bước trộn bột là vô cùng quan trọng, kỹ thuật Fold trộn bột làm bánh cơ bản giúp hỗn hợp đều, mềm mịn mà ai muốn làm bánh ngon đều phải nắm vững

Mách bạn cách chữa kem tươi bị tách nước

Trong quá trình làm bánh, chắc hẳn đã có lúc bạn cảm thấy khó hiểu vì đã làm đúng công thức, nhưng bánh vẫn có những vấn đề sai sót. Đặc biệt sai lầm dễ gặp nhất là phần kem bị tách nước. Với những chỉ dẫn dưới đây có thể sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này, giúp cho…

Bật mí bí quyết nấu nước đường bánh Trung Thu cực chuẩn

Cách nấu nước đường làm bánh Trung Thu một công đoạn quan trọng, góp phần làm nên màu sắc và độ ngon cho những chiếc bánh trung thu. Nhiều người cho rằng nấu nước đường thì không có gì khó khăn, nhưng thật ra nó có những mẹo nhất định mà bạn cần phải lưu ý.

Tên gọi và cách phân biệt các loại bánh Âu

Thế giới bánh Âu rất đa dạng và phong phú với những loại bánh làm từ bột mì và sử dụng cách nướng, bài viết sẽ cung cấp tên gọi chung và sự khác biệt của mỗi loại bánh.

Dấu hiệu làm bánh thất bại và nguyên nhân (Phần 2)

Để làm ra một chiếc bánh hoàn hảo tưởng chừng như đơn giản nhưng thật ra bạn phải bỏ vào đó rất nhiều tâm huyết và sự cẩn thận tỉ mỉ.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột