Tổng hợp kiến thức cơ bản và kinh nghiệm làm bánh

Tổng hợp kiến thức tổng quan chung về nguyên liệu, dụng cụ làm bánh cơ bản cùng các kỹ năng làm bánh cần thiết

Dấu hiệu làm bánh thất bại và nguyên nhân (Phần 1)

Khi bạn làm bánh có những chi tiết, dấu hiệu tưởng chừng như rất nhỏ nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của thành phẩm. Để làm ra những chiếc bánh hoàn hảo hơn vào lần sau có những dấu hiệu thất bại mà bạn phải nằm lòng đấy nhé.

8 món bánh truyền thống Nhật Bản “hớp hồn” các tín đồ ăn uống

Điểm danh 8 món bánh không chỉ ngon miệng mà còn đẹp đến mức bạn không nỡ ăn của Nhật Bản, xứ sở của những những món bánh truyền thống đẹp, tinh tế và bổ dưỡng.

Những lỗi thường gặp khi trộn bột làm bánh

Tổng hợp những lỗi thường gặp khi trộn bột làm bánh dưới đây sẽ rất có ích cho người mới bắt đầu học làm bánh để có thể đảm bảo bánh đạt hình dáng và hương vị mong muốn.

5 phương pháp trộn bột cơ bản thợ làm bánh phải biết

Trộn bột là công đoạn khởi đầu và cực kỳ quan trọng trong làm bánh. Có rất nhiều kỹ thuật và phương pháp trộn bột khác nhau, tùy theo dòng bánh mà cần áp dụng từng kiểu trộn khác nhau để tạo nên những chiếc bánh thơm ngon, hoàn hảo nhất.

Học làm bánh nhưng chưa biết gì thì nên bắt đầu từ đâu?

Tự học làm bánh có khó không? Muốn học làm bánh nhưng chưa biết gì thì nên bắt đầu từ đâu? Người mới học mất bao lâu để trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp? sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây

Một số lưu ý cần biết khi làm bánh để bánh ngon và không bị hư

Đây là một số lưu ý cần biết khi làm bánh để bánh ngon và không bị hư dành cho các bạn yêu ngành bánh. Để tạo ra mẻ bánh thơm ngon nhất, thợ làm bánh không thể bỏ qua những điều này

Trang trí bánh ngọt bằng Fondant là gì?

Fondant là gì? Nghệ thuật trang trí bánh ngọt bằng Fondant là một kỹ thuật đưa nghệ thuật trang trí bánh ngọt lên một tầm cao, biến những chiếc bánh đơn giản thành những tác phẩm ẩm thực muôn màu.

8 mẹo làm bánh hay dành cho người yêu làm bánh

Nếu bạn muốn những mẻ bánh luôn thơm ngon đúng chuẩn hương vị như ngoài tiệm thì hãy lưu ý 8 mẹo hữu ích dưới đây nhé.

Các lỗi thường gặp phải trong quá trình làm bánh và cách khắc phục

Bạn thích làm bánh và thích tự học theo những công thức làm bánh trên sách báo, internet nhưng các mẻ bánh làm ra thường bị nhão, chai, dễ xẹp và đôi khi cháy đen. Đây đều là những lỗi nhỏ mà bạn mắc phải trong quá trình làm bánh. 

Macaron chiếc “Hamburger” màu sắc của Pháp

Với hình dáng giống như chiếc Hamburger đầy màu sắc, Macaron (cách viết khác là Macaroon) từ lâu đã trở thành loại bánh được yêu thích tại Pháp và thường được các đầu bếp người Pháp đem ra để so tài cao thấp. Hãy cùng tìm hiểu về loại bánh này nhé!

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột