Kiến thức về nguyên liệu làm bánh

Thế giới của nguyên liệu làm bánh vô cùng phong phú và đa dạng. Thật khó để thống kê xem có bao nhiêu loại nguyên liệu có thể dùng để tạo nên những chiếc bánh thơm ngon. Ở mỗi loại bánh, người ta có các loại nguyên liệu khác nhau, cách dùng cũng khác nhau.

Chính yếu tố về cách dùng đã tạo nên hàng loạt các công thức bánh. Ở loại bánh này, nguyên liệu đó có cách làm đơn giản, nhưng rất có thể khi thực hiện một loại bánh khác thì các công đoạn lại phức tạp hơn. Những nguyên liệu phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như bột mì, bột gạo, bột năng, trứng gà, pho mát, kem, bơ… Có những nguyên liệu có vị trí quan trọng và chắc chắn không thể thiếu trong một gian bếp bánh

Chuyên mục nguyên liệu làm bánh mang đến những kiến thức quan trọng nhất về các nguyên liệu bao gồm cách dùng, các mẹo, bí quyết xử lý, các bảo quản, cách kết hợp… Những phương pháp dùng nguyên liệu này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình làm bánh của mình.

Mẹo dùng nước cốt dừa trong làm bánh

Đối với một số loại bánh, nước cốt dừa là một nhân tố quan trong để bánh thơm ngon hơn, có độ béo hơn và làm dậy mùi món ăn. Một số món bánh có dùng đến nước cốt dừa điển hình như bánh chuối nếp nướng, bánh đúc lá dứa, bánh chuối hấp, bánh lọt…

Nguyên liệu và các bước cơ bản để làm bánh mì

Bánh mì là món ăn rất phổ biến của người Việt. Theo đà phát triển của ngành bánh và sự sáng tạo của con người, ngày nay bánh mì càng có nhiều chủng loại. Mỗi loại lại có hương vị và vẻ đặc trưng riêng góp phần làm cho loại bánh này thêm phong phú, đa dạng.

Những điều có thể bạn chưa biết về bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng là nguyên liệu rất phổ biến tại các quốc gia châu Âu. Được dùng rất nhiều trong các món ăn nhanh nên đây là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng và mê mẩn.

Bí quyết sử dụng trứng trong làm bánh

Trứng là nguyên liệu quan trọng và có mặt trong hầu hết các loại bánh. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu và tận dụng triệt để những lợi ích của loại nguyên liệu này. Sử dụng trứng sai cách cũng có thể khiến cho món bánh của bạn thất bại.

Phân biệt các loại Cheese (phô mai) phổ biến trong làm bánh

Cheese hay còn gọi là phô mai, là một phần không thể thiếu trong nhiều món ăn, đặc biệt là trong các loại bánh hiện nay. Vậy làm thế nào để phân biệt các loại cheese cơ bản, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, bạn nhé!

Phân biệt và cách sử dụng của các chất gây nở khi làm bánh

Để bánh nở đều, xốp, mềm và bông mịn thì không thể thiếu chất gây nở. Chất gây nở khi làm bánh cũng có nhiều loại và đặc tính khác nhau phù hợp với từng loại bánh cũng như mục đích sử dụng.

Whipping Cream là gì? Topping Cream là gì? Cách phân biệt

Whipping Cream là gì? Topping Cream là gì? Việc phân biệt giữa hai loại kem tươi whipping cream và topping cream sẽ giúp bạn dễ dàng hơn cho khâu chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

Các loại kem trang trí bánh phổ biến bạn nên biết

Các loại kem trang trí bánh tạo nên chiếc bánh ngọt đầy màu sắc, mùi vị hấp dẫn cả thị giác lẫn vị giác . Dưới đây là các loại kem trang trí bánh phổ biến mà bất kì thợ làm bánh nào cũng nên biết

Phân biệt các loại đường dùng để làm bánh

Hôm nay dạy làm bánh sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt các loại đường dùng để làm bánh nhé! Đường là nguyên liệu tạo nên sự ngọt ngào quyến rũ cho các loại bánh ngọt, thế nên nói đến nguyên liệu làm bánh không thể không nhắc tới đường

Các loại kem tươi và cách đánh kem tươi trang trí bánh kem, bánh gato sinh nhật

Kem tươi là thành phần chính của nhiều món bánh thơm ngon, do đó trong chuỗi bài về kiến thức làm bánh hôm nay, kate sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loại kem tươi cũng như cách đánh kem tươi trang trí bánh kem, bánh gato sinh nhật đúng chuẩn nhất.

Cách bảo quản nguyên liệu làm bánh tốt nhất

Bảo quản nguyên liệu làm bánh là khâu rất quan trọng bởi khí hậu nhiệt đới ở nước ta rất dễ khiến các nguyên liệu bị ẩm mốc hư hỏng. Dưới đây là các cách bảo quản nguyên liệu làm bánh tốt nhất mà bạn có thể tham khảo.

Gelatin và những điều cần biết khi làm bánh

Gelatin là nguyên liệu góp phần tạo nên những viên kẻo dẻo ngọt ngào, những miếng thạch núng nính hay khiến mặt chiếc bánh mousse trở nên mềm mịn hấp dẫn. Vậy gelatin là gì và cách sử dụng như thế nào?

Phân biệt các loại bột làm bánh và chọn bột đúng với loại bánh

Bột là nguyên liệu cơ bản nhất trong ngành bánh và cũng là thành phần khiến nhiều người mới bắt đầu học làm bánh cảm thấy khó khăn trong cách phân biệt và sử dụng. 

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

  • Vui lòng nhập vào họ tên
  • Vui lòng nhập số điện thoại
  • Vui lòng nhập chính xác email liên hệ
  • Vui lòng chọn ngành học
  • Vui lòng chọn nơi muốn học
  • Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột