Cách làm bánh Bakewell Tart cho tín đồ mê đồ ngọt

Bạn thích làm bánh? Vậy hãy tự làm cho mình những chiếc bánh bakewell tart dễ thương này ngay. Bánh có bột hạnh nhân và mứt măm rất ngon, vị mứt mâm xôi chua chua nên bánh không hề ngán … chắc chắn không chỉ có trẻ con mà người lớn cũng cảm thấy rất thích thú và háo hức muốn thưởng thức món bánh tart độc đáo này.

Bánh bakewell tart

* Bakewell là địa danh nổi tiếng ở Anh, một thành phố rất đẹp và món bánh mang tên này vì có xuất sứ từ đây.

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh (Crust-Pastry)

  • Bột mì thường/bột mì đa dụng (plain flour or all-purpose flour): 200 gr
  • Bơ lạt, xắt nhỏ: 100 gr
  • Đường bột: 50 gr
  • Vỏ chanh bào vụn: 1 thìa cafe
  • Trứng gà: 1 lòng đỏ
  • Sữa tươi: 3 thìa cafe
  • Mứt phúc bồn tử (trái mâm xôi): 4 thìa cafe

Phần nhân (Filling)

  • Bơ lạt: 100 gr
  • Đường nâu: 100 gr
  • Trứng gà: 2 trái
  • Almond extract: 1 thìa cafe
  • Bột gạo/bột mì: 75 gr
  • Bột hạnh nhân (ground almond): 3 thìa cafe
  • Đường bột icing sugar để rây trên mặt bánh

Cách làm bánh Bakewell Tart

1. Làm vỏ bánh

– Để làm vỏ tart, rây bột mì vào một cái tô. Cho bơ vào dùng tay hoặc đồ nhồi pastry, chà bơ vào bột mì. Cho đường bột và vỏ chanh vào trộn đều, cho trứng gà và sữa tươi vào nhồi bột nhẹ tay vài lần trên mặt bàn đá hoặc gỗ có rắc bột , nhồi cho bột vừa đều là ngưng, nếu bạn nhồi kỹ quá bột sẽ chai cứng mất ngon đó nha…gom bột lại ấn hơi dẹp bọc lại, để tủ lạnh khoảng 30 phút.

– Làm nóng lò ở nhiệt độ 190 độ C.

– Thoa bơ khuôn tart đáy rời 20 cm. Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, dùng chày cán bột mỏng khoảng 5mm, lót vào khuôn tart, dùng nĩa xăm trên mặt bột. Lúc này bạn có thể nướng vỏ tart trước, ăn sẽ giòn và ngon hơn.


Nén chặt để đế bánh mịn

– Trét mứt phúc bồn tử lên vỏ tart.

2. Làm nhân

– Đánh bơ với đường nâu cho nổi xốp, cho từ từ trứng gà vào, rồi cho almond extract, bột gạo và bột hạnh nhân vào trộn đều.

– Múc bột vào khuôn, làm phẳng mặt bột. Rắc hạnh nhân xắt lát lên mặt bánh. Nướng khoảng 40 phút, cho tới khi mặt bánh vàng và tăm xăm thử thấy khô. Bạn có thể chưa rắc hạnh nhân lúc này mà đợi nướng khoảng 20 phút, khi mặt bánh đã đặc thì lấy bánh ra, rắc hạnh nhân lên, cho lại vào lò nướng tiếp tục 20 phút nữa

– Lấy bánh ra để nguội hẳn trong khuôn khoảng 30 phút, lấy ra để trên đĩa, rắc đường bột lên mặt bánh. Dùng lạnh cũng rất ngon.


Rắc hạnh nhân xắt lát và đường bột là bạn đã hoàn thành món bánh ngon

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bakewell tart tuyệt vời này !

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.29 (7 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket