Cách Làm Bánh Flan Cà Phê Đậm Đà Hương Vị, Thơm Ngon Khó Cưỡng

Cách làm bánh flan cà phê ngon, hương vị đậm đà đặc trưng kết hợp với bánh flan mềm mịn mát lạnh mang lại cảm giác lạ miệng cho người thưởng thức. Bạn đã sẵn sàng chinh phục món bánh khiến bao người mê mẩn này chưa? Cùng xem hướng dẫn chi tiết công thức làm bánh flan dưới đây và bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

Vị đăng đắng của cà phê kết hợp với vị béo béo mềm mịn của bánh flan trứng tạo nên bánh flan cà phê ngon tuyệt. So với cách làm bánh flan rau câu thì với công thức làm bánh flan cà phê đơn giản hơn, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để thực hiện là bạn đã có ngay một món bánh ngon không kém ngoài tiệm đâu nhé. Chúng ta cùng vào bếp thôi nào!

Vào bếp với cách làm bánh flan cà phê siêu ngon siêu dễ dưới đây nhé (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh

  • Sữa tươi : 200ml
  • Sữa đặc: 400ml
  • Bột cà phê đen hòa tan : 35g
  • Đường : 150g
  • Kem tươi : 200ml
  • Trứng gà : 5 quả
  • Vani : 1 ống
  • Khuôn bánh flan
  • Nước ấm

Hướng dẫn cách làm bánh flan cà phê thơm ngon tại nhà

Làm caramel

Làm caramel bằng cách cho nồi lên bếp, thêm khoảng 150ml nước và cho đường vào khuấy đều cho tan. Đun đến khi đường sánh lại chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Nhanh tay rót caramen ra từng khuôn bánh flan và tráng đều cho nước đường trải đều khuôn.

Đổ caramel vào khuôn và tráng tạo thành một lớp mỏng (Ảnh: Internet)

Làm bánh flan

Trước hết, bạn hòa tan 35g bột cà phê đen vào 20ml nước ấm trong một chiếc tô.

Tiếp theo, bạn lấy một cái nồi nhỏ cho 200ml sữa tươi vào bắc lên bếp hâm nóng rồi thêm đường, kem tươi, sữa đặc, vani và nước cà phê vào khuấy đều để cho hỗn hợp này hòa quyện vào nhau.

Đập trứng gà vào trong một chiếc bát, thêm một ít hỗn hợp cà phê vào, dùng dụng cụ đánh trứng đánh bông lên, thêm tiếp phần hỗn hợp cà phê còn lại vào rồi trộn đều tay. Lưu ý: Để bánh flan được mềm mịn và thơm ngon hơn sau khi đánh trứng xong bạn hãy lọc hỗn hợp này qua rây cho mịn nhé.

Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ những chất lợn cợn (Ảnh: Internet)

Hoàn thiện thành phẩm

Tiếp tục rót hỗn hợp bánh flan vào từng khuôn đã tráng sẵn caramel.

Cho vào khay nướng một ít nước, đặt các khuôn bánh flan vào khay rồi cho vào lò. Lưu ý trước khi nướng bạn hãy bật lò ở nhiệt độ 160 độ C trước khoảng 10 phút. Nướng bánh khoảng 40 phút là chín và có thể lấy ra thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Là một biến thể của bánh flan truyền thống nhưng hương cà phê thoang thoảng, dịu nhẹ của bánh flan cà phê cực kỳ kích thích vị giác. Bánh không chỉ béo ngậy, mềm mịn mà có vị ngọt dịu nhẹ hòa quyện cùng một chút đắng  đắng cực kỳ kích thích vị giác. Bạn nên thêm một chút đá bào vào flan khi thưởng thức để thêm phần hấp dẫn cho món bánh vạn người mê này.

Flan là món bánh tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Một số lỗi và cách khắc phục khi làm bánh flan

Bánh flan không đông

  • Nguyên nhân: Do tỉ lệ trứng – sữa chưa phù hợp, thời gian nướng hoặc nhiệt độ không đủ làm bánh chín.
  • Khắc phục: cân đong nguyên liệu chính xác theo chỉ dẫn trong cách làm bánh flan. Làm chín bánh ở nhiệt độ chuẩn và đủ thời gian.

Bánh flan bị rỗ mặt

  • Nguyên nhân: Khi hấp bánh hơi nước bốc lên, đọng lại trên nắp nồi và chảy xuống bánh làm flan bị rỗ mặt.
  • Khắc phục: Dùng khăn sạch phủ lên cốc đựng bánh và miệng nồi rồi đậy nắp lại. Khi hấp được từ 10 – 15 phút, bạn mở nắp ra, lau sạch nước đọng. Bạn cũng có thể bọc khuôn bánh bằng giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm đều được.

Bánh flan rỗ đáy hoặc rỗ bên trong

  • Nguyên nhân: Nhiệt độ quá cao làm hỗn hợp sôi, tạo tổ ong.
  • Khắc phục: Để đúng nhiệt độ quy định khi hấp hoặc nướng bánh. Với phương pháp nướng thì nên dùng khay nướng riêng, đổ nước sôi vào khay ngập 1/2 khuôn. Đặt thêm một chiếc khăn ở đáy khay để hạn chế hỗn hợp bánh flan bị sôi. Còn nếu bạn dùng phương pháp hấp thì nên sử dụng xửng hoặc nồi hấp hai tầng. Nếu phải đặt khuôn tiếp xúc với đáy nồi thì bạn hãy bọc một lớp giấy bạc ngoài khuôn.

Như vậy là bạn đã có món bánh flan cà phê ngon tuyệt để thưởng thức rồi, bạn cho thêm chút đá bào vào thưởng thức sẽ ngon hơn nhiều đấy. Cách làm bánh flan cà phê ngon cũng đơn giản đúng không nào? Những ngày rảnh rỗi hãy làm món bánh thơm ngon này mời cả nhà cùng thưởng thức và đừng quên theo dõi các công thức làm bánh flan đơn giản tại nhà khác ở bài viết sau nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.6 (10 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket